Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bossam: Món thịt heo luộc mọng nước, không mỡ cuốn bắp cải

Làm sốt mắm tép và thịt luộc bossam

Thịt heo trong món bossam (cải thảo cuốn thịt heo) được luộc và khử những mùi hôi khó chịu, sau đó đặt bên dưới một tảng đá nặng để ép bỏ chất béo từ thịt. Thịt đã khử mỡ được ăn kèm với rau diếp hoặc lá cải thảo. Thịt được chấm với nước sốt mắm tép (saeujeot) và gói trong lá bắp cải vàng với củ cải trắng và hạt dẻ trộn cay.

Thịt heo giúp khử độc tố tự nhiên

Thịt heo là thực phẩm lý tưởng để giải độc cơ thể khỏi những chất như chì hoặc thủy ngân. Vì điểm nóng chảy của nó thấp hơn nhiệt độ cơ thể con người, mỡ heo hỗ trợ đào thải các chất độc mà cơ thể con người hấp thụ từ không khí hoặc nước ô nhiễm. Mỡ heo được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh bụi phổi, hay còn gọi là “phổi đen”, có thể gây ra do hít phải bồ hóng hoặc bụi. Có lẽ đây là lí do tại sao những người thợ mỏ và công nhân xây dựng luôn ăn thịt heo trong các buổi tụ tập để “rửa sạch” chất bẩn trong cổ họng. Thịt heo chứa nhiều vitamin B hơn thịt bò từ 5 đến 10 lần, nó cũng rất giàu protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chất sắt trong thịt heo có hiệu quả hấp thụ cao và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt.

Bữa ăn lành mạnh cho cuộc sống lâu dài

Ăn thịt heo hấp như món Bossam lành mạnh hơn so với thịt heo nướng. Ở Okinawa, hòn đảo phía nam Nhật Bản nổi tiếng về tuổi thọ, rất nhiều người trăm tuổi thích ăn món thịt heo hấp xì dầu. Nhiều người lớn tuổi sống lâu năm ở Hàn Quốc cũng đề cập đến món thịt heo hấp như một món ăn yêu thích của họ.

Suyuk, thịt luộc thái lát

Suyuk (thịt bò luộc) là món thịt luộc được ép và thái lát mỏng. Thường thì suyuk đề cập đến thịt bò luộc, trong khi Jeyuk đề cập đến thịt heo luộc. Suyuk thịt bò được chấm với nước tương pha giấm hoặc nước tương mù tạt, trong khi suyuk thịt heo được chấm với nước sốt mắm tép và cuốn trong kimchi. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo vì kimchi và nước sốt mắm tép đều bao gồm các enzym phân hủy mỡ heo trong trường hợp không thể tiêu hóa tốt.

Nguồn: Great Food Great Stories from Korea

Dịch bởi Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm