Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bossam: Món thịt heo luộc mọng nước, không mỡ cuốn bắp cải

Làm sốt mắm tép và thịt luộc bossam

Thịt heo trong món bossam (cải thảo cuốn thịt heo) được luộc và khử những mùi hôi khó chịu, sau đó đặt bên dưới một tảng đá nặng để ép bỏ chất béo từ thịt. Thịt đã khử mỡ được ăn kèm với rau diếp hoặc lá cải thảo. Thịt được chấm với nước sốt mắm tép (saeujeot) và gói trong lá bắp cải vàng với củ cải trắng và hạt dẻ trộn cay.

Thịt heo giúp khử độc tố tự nhiên

Thịt heo là thực phẩm lý tưởng để giải độc cơ thể khỏi những chất như chì hoặc thủy ngân. Vì điểm nóng chảy của nó thấp hơn nhiệt độ cơ thể con người, mỡ heo hỗ trợ đào thải các chất độc mà cơ thể con người hấp thụ từ không khí hoặc nước ô nhiễm. Mỡ heo được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh bụi phổi, hay còn gọi là “phổi đen”, có thể gây ra do hít phải bồ hóng hoặc bụi. Có lẽ đây là lí do tại sao những người thợ mỏ và công nhân xây dựng luôn ăn thịt heo trong các buổi tụ tập để “rửa sạch” chất bẩn trong cổ họng. Thịt heo chứa nhiều vitamin B hơn thịt bò từ 5 đến 10 lần, nó cũng rất giàu protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chất sắt trong thịt heo có hiệu quả hấp thụ cao và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt.

Bữa ăn lành mạnh cho cuộc sống lâu dài

Ăn thịt heo hấp như món Bossam lành mạnh hơn so với thịt heo nướng. Ở Okinawa, hòn đảo phía nam Nhật Bản nổi tiếng về tuổi thọ, rất nhiều người trăm tuổi thích ăn món thịt heo hấp xì dầu. Nhiều người lớn tuổi sống lâu năm ở Hàn Quốc cũng đề cập đến món thịt heo hấp như một món ăn yêu thích của họ.

Suyuk, thịt luộc thái lát

Suyuk (thịt bò luộc) là món thịt luộc được ép và thái lát mỏng. Thường thì suyuk đề cập đến thịt bò luộc, trong khi Jeyuk đề cập đến thịt heo luộc. Suyuk thịt bò được chấm với nước tương pha giấm hoặc nước tương mù tạt, trong khi suyuk thịt heo được chấm với nước sốt mắm tép và cuốn trong kimchi. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo vì kimchi và nước sốt mắm tép đều bao gồm các enzym phân hủy mỡ heo trong trường hợp không thể tiêu hóa tốt.

Nguồn: Great Food Great Stories from Korea

Dịch bởi Tèobokki

Cách làm bánh hành Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bánh hành ngon nhất là khi vừa chiên xong còn ấm nóng, dùng tay xé một miếng bánh chấm với nước tương pha cay cay mặn mặn vừa vị, nhấp môi một chút rượu makgeolli thì hết xảy.

Xem thêm

Cách làm món Toriten, gà chiên Tempura kiểu Nhật

Gà chiên Toriten là một món đặc sản được yêu thích ở vùng Kyushu, tỉnh Oita, Nhật Bản. Với lớp vỏ giòn và bột mịn bên ngoài, bên trong thịt mềm và ngon ngọt, món gà chiên tempura này ngon nhất khi chấm với nước sốt ponzu mù tạt karashi.

Xem thêm

Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà

cách nấu mì cay

Mì cay quan trọng nhất là phần gia vị được sử dụng, dùng đúng gia vị chuyên dùng cho mì cay cũng như tỉ lệ gia vị hài hòa sẽ tạo ra nước dùng mì cay hợp khẩu vị. Tất nhiên mỗi thương hiệu mì cay sẽ có một công thức bí mật riêng tạo nên hương vị đặc trưng khó mà bắt chước. Bạn có thể sáng tạo hoặc thêm thắt, điều chỉnh một chút gia vị để món mì cay của mình độc đáo hơn nhé!

Xem thêm