Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bảng xếp hạng mì tương đen gói Hàn Quốc được yêu thích nhất

Không cần phải giới thiệu quá dài dòng về Jajangmyeon - Mì tương đen, món ăn truyền thống quen thuộc của Hàn Quốc. Trong bài viết này, Tèobokki sẽ giới thiệu đến bạn những loại mì tương đen gói Hàn Quốc được yêu thích nhất.

Trước tiên, cần biết rằng tiêu chuẩn của một gói mì tương đen ngon là sợi mì phải có độ dai vì đây là loại mì ăn khô, hơn nữa phải có khả năng thấm sốt tương đen sốt.

Về phần sốt đen, thật thú vị khi giờ đây có nhiều biến thể ở các loại mì tương đen khác nhau nhưng chung quy lại, sốt mì jajang cần phải có vị ngọt umami, kết cấu mềm mịn và hương thơm đúng chất tương đen.

Sau đây là một bài so sánh và xếp hạng thực tế của một nhóm bạn yêu thích mì tương đen, đã bỏ công lùng sục khắp các cửa hàng tiện lợi để thu thập các loại mì tương đen gói, thử qua và thu về kết quả sau 12 tiếng.

Hạng 1: Mì tương đen Samyang - Godd Jjajangmen

Hãng Samyang đã cho lên kệ một siêu phẩm mì tương đen được đánh giá là có vị ngon bất ngờ. Sản phẩm mì tương đen Godd Jjajangmen của họ không chỉ giữ được vị truyền thống, mà còn xen lẫn với hương vị mới, hợp thời.

Đây là sản phẩm mì tương đen duy nhất có vị cay, đủ để làm nổi bật nó với các đối thủ khác trên kệ hàng. Vị cay được miêu tả là tuy không đủ để nhắc tới trên bao bì nhưng điều thú vị là bạn vẫn có thể cảm nhận được trên đầu lưỡi khi nhai sợi mì.

Tổng kết lại, mì tương đen Godd Jjajangmen có sợi mì dai chuẩn, hương vị béo thơm hòa quyện với sốt tương đen ngọt ngào đủ để bạn có trải nghiệm như thưởng thức bát mì tương đen ở nhà hàng khi đói.

Hạng 2: Mì tương đen Paldo Premium Jjajangmen

Mọi người thường không nghĩ tới thương hiệu Paldo khi nhắc tới mì tương đen, so với hai nhãn hàng có phần nổi trội hơn là Ottogi hay Nongshim. Tuy nhiên, hãng đã cho ra mắt sản phẩm mì tương đen ăn liền Paldo Premium Jjajangmen. Mặc dù giá có mắc hơn các loại khác một chút, nhưng lại xứng đáng bởi Paldo đã sản xuất thành công sợi mì dai ngon cùng sốt mềm mịn và đậm vị.

Đây là sản phẩm mì tương đen duy nhất có sốt tương đen được mix chung trong một gói (thường thì sẽ có gói bột tương đen + gói rau củ + gói dầu riêng). Việc này có vẻ tiện lợi hơn trong lúc chế biến cũng như giúp hạn chế tình trạng vón cục của bột tương đen khi trộn.

Sốt tương đen của Paldo được đánh giá là có vị ngọt hơn rất nhiều so với các loại khác, ngọt tới độ đứng chênh vênh giữa lằn ranh của sự ngon và sự dở. Tuy nhiên, điều đó vô tình lại tạo nên sự thú vị đặc biệt trong mỗi lần thưởng thức một cách chậm rãi.

Hạng 3: Mì tương đen Ottogi Jjajang Noodles

Theo như trên bao bì, Ottogi giới thiệu sản phẩm của họ là 북경(Bookyung) Jjajang - mì tương đen Bắc Kinh, một cách thông báo thú vị tới thực khách rằng sản phẩm của chúng tôi có hương vị truyền thống rất là bình thường (theo hướng tích cực).

Mì tương đen Ottogi có hương vị truyền thống cho những ai yêu thích sự nguyên bản và hoài cổ. Khi thưởng thức, bạn sẽ gật gù nhận ra đây chính xác là hương vị của mì tương đen chính gốc khi mà những biến tấu hương vị của nó chưa xuất hiện.

Sợi mì bản to của Ottogi dày hơn giúp mì có độ dai hơn, hơn nữa nó giúp sợi mì thấm sốt tốt hơn so với sợi mì tròn truyền thống.

Hạng 4: Paldo Jjajangmen (No MSG)

Đây là một trong những loại mì tương đen có vị ngọt nhất trong những loại mì được thử và có lẽ trẻ em sẽ rất thích.

Với phiên bản không chứa bột ngọt (No MSG), có lẽ nhà sản xuất muốn tốt hơn cho sức khỏe người tiêu dùng mặc dù điều đó làm cho vị ngọt không được chuẩn cho lắm. Tuy nhiên nó cũng không phải là tệ. Chỉ là với những thực khách đầy kinh nghiệm đối với mì tương đen, họ sẽ cảm thấy thiếu vắng một chút gia vị phức tạp mà một tô mì tương đen ngon có được. 

Hạng 5: Nongshim Zha Wang

Hạng 6: Nongshim Chapagetti

Xin gộp hai ứng viên đến từ nhà Nongshim vào cùng một nhận xét. 

Nongshim Zha Wang được nhận xét là không đạt được độ đậm đà mà một gói mì tương đen nên có. Sản phẩm thiếu vị ngọt từ sốt tương đen và hương vị bị lấn át bởi dầu mè. Trong khi đó, người anh em Chapagetti cũng không khá khẩm hơn gì khi đứng cuối bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, một sự thật bất ngờ là mì tương đen Nongshim Chapagetti lại là sản phẩm phổ biến nhất so với các đối thủ khác trên thị trường. Có lẽ là bạn sẽ thấy nó thật ngon cho đến khi khám phá ra các loại mì tương đen ăn liền khác.

Bài viết tham khảo nguồn từ goghism.com

 

Mua nguyên liệu nấu mì tương đen / Mì tương đen gói ăn liền

Thử ngay các sản phẩm mì tương đen gói ăn liền tại shop Tèobokki Store, ngoài ra còn có combo mì tương đen và đầy đủ nguyên liệu nấu mì tương đen với giá siêu tiết kiệm!

Đặt hàng qua app DeliveryNow, Beamin, Gofood, Loship để được áp dụng mã giảm giá:

Tèobokki - Vĩnh Viễn

Tèobokki - Huỳnh Thiện Lộc

Tèobokki - Lê Quang Định

Xe bánh gạo cay Lý Thái Tổ

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm