Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Trang trại rong biển tại Hàn Quốc gây ấn tượng với hình ảnh từ vệ tinh

Vào năm 2015, đài thiên văn trái đất của NASA đã đăng tải một bức ảnh chụp từ trên cao tại vùng biển phía Nam của Hàn Quốc. Bức ảnh đã dấy nên sự tò mò lớn lúc bấy giờ, nhiều người đồn đoán đó thậm chí còn là “sản phẩm” của người ngoài hành tinh. Thực chất, các ô vuông tối màu tạo nên hình bàn cờ trong hình ảnh chính là những trang trại rong biển dọc theo bờ biển tại Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc là một trong những nước đứng đầu về sản xuất rong biển trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc và Indonesia. Hai loại rong biển được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc là Undaria (được gọi là miyeok trong tiếng Hàn, wakame trong tiếng Nhật) và Pyropia (loại gim trong tiếng Hàn, nori trong tiếng Nhật). Cả hai loại đều được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Phương pháp canh tác rong biển được người Hàn áp dụng trồng trên các sợi dây thừng có đính với các phao. Phương pháp này giúp rong biển nổi trên bề mặt nước để có đủ ánh sáng khi thủy triều lên cao và cũng không bị chạm đáy khi thủy triều xuống.

Là quê hương của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh, bờ biển phía nam Hàn Quốc là nơi sản xuất khoảng 90% rong biển. Vùng biển xung quanh Sisan không phải là nơi duy nhất nuôi trồng thủy sản mà chúng còn dọc theo bờ biển ở Jeollanam-do, tỉnh cực nam trên bán đảo Triều Tiên.

Kể từ năm 1970, sản lượng rong biển được trồng tăng khoảng 8% mỗi năm. Ngày nay, khoảng 90% tất cả các loại rong biển mà con người tiêu thụ trên toàn cầu đều được nuôi trồng. So với các loại hình sản xuất thực phẩm khác, nuôi trồng rong biển bền vững và không gây hại bởi chúng không cần đến môi trường nước ngọt hoặc phân bón.

Rong biển không chỉ là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi, nó còn được dùng để cung cấp nguyên liệu cho dệt may, nhiên liệu sinh học, phụ gia thực phẩm. Với nhiều lợi ích đem lại, việc nuôi trồng rong biển đang được nhân rộng trên toàn cầu. Người dân châu Âu gồm nông dân và các đầu bếp đã bắt đầu tìm hiểu và khai thác những lợi ích mang lại từ rong biển và truyền đạt rộng rãi rằng rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn rất ngon miệng.

Tèobokki tổng hợp

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm