Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Trang trại rong biển tại Hàn Quốc gây ấn tượng với hình ảnh từ vệ tinh

Vào năm 2015, đài thiên văn trái đất của NASA đã đăng tải một bức ảnh chụp từ trên cao tại vùng biển phía Nam của Hàn Quốc. Bức ảnh đã dấy nên sự tò mò lớn lúc bấy giờ, nhiều người đồn đoán đó thậm chí còn là “sản phẩm” của người ngoài hành tinh. Thực chất, các ô vuông tối màu tạo nên hình bàn cờ trong hình ảnh chính là những trang trại rong biển dọc theo bờ biển tại Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc là một trong những nước đứng đầu về sản xuất rong biển trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc và Indonesia. Hai loại rong biển được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc là Undaria (được gọi là miyeok trong tiếng Hàn, wakame trong tiếng Nhật) và Pyropia (loại gim trong tiếng Hàn, nori trong tiếng Nhật). Cả hai loại đều được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Phương pháp canh tác rong biển được người Hàn áp dụng trồng trên các sợi dây thừng có đính với các phao. Phương pháp này giúp rong biển nổi trên bề mặt nước để có đủ ánh sáng khi thủy triều lên cao và cũng không bị chạm đáy khi thủy triều xuống.

Là quê hương của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh, bờ biển phía nam Hàn Quốc là nơi sản xuất khoảng 90% rong biển. Vùng biển xung quanh Sisan không phải là nơi duy nhất nuôi trồng thủy sản mà chúng còn dọc theo bờ biển ở Jeollanam-do, tỉnh cực nam trên bán đảo Triều Tiên.

Kể từ năm 1970, sản lượng rong biển được trồng tăng khoảng 8% mỗi năm. Ngày nay, khoảng 90% tất cả các loại rong biển mà con người tiêu thụ trên toàn cầu đều được nuôi trồng. So với các loại hình sản xuất thực phẩm khác, nuôi trồng rong biển bền vững và không gây hại bởi chúng không cần đến môi trường nước ngọt hoặc phân bón.

Rong biển không chỉ là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi, nó còn được dùng để cung cấp nguyên liệu cho dệt may, nhiên liệu sinh học, phụ gia thực phẩm. Với nhiều lợi ích đem lại, việc nuôi trồng rong biển đang được nhân rộng trên toàn cầu. Người dân châu Âu gồm nông dân và các đầu bếp đã bắt đầu tìm hiểu và khai thác những lợi ích mang lại từ rong biển và truyền đạt rộng rãi rằng rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn rất ngon miệng.

Tèobokki tổng hợp

Hướng dẫn cách làm bánh Hotteok ngon hấp dẫn tại nhà

cách làm bánh hotteok

Khám phá cách làm hotteok ngon hấp dẫn tại nhà với hướng dẫn chi tiết và bí quyết riêng. Với lớp vỏ giòn và nhân đường mật ngọt, hotteok là món ăn vỉa hè đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Bài viết này sẽ giúp bạn tự tay làm bánh hotteok và tận hưởng niềm vui ẩm thực Hàn Quốc tại nhà.

Xem thêm

Scoby là gì? Cách nuôi Scoby để làm Kombucha tại nhà

scoby là gì

Điều đặc biệt làm nên kombucha là Scoby, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo nên hương vị và lợi ích được biết đến của loại thức uống này. Vậy, Scoby là gì và cách nuôi Scoby để làm Kombucha như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm

3 Cách làm tokbokki đơn giản, chuẩn vị tại nhà

3 cách làm tokbokki đơn giản, chuẩn vị tại nhà

Tokbokki hay còn gọi là món bánh gạo cay đã từ lâu trở thành biểu tượng của hương vị độc đáo và màu sắc ẩm thực Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 3 cách làm tokbokki ngon chuẩn vị tại nhà. Hãy vào bếp cùng Tèobokki để khám phá các cách làm tokbokki đơn giản này nhé!

Xem thêm