Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Trang trại rong biển tại Hàn Quốc gây ấn tượng với hình ảnh từ vệ tinh

Vào năm 2015, đài thiên văn trái đất của NASA đã đăng tải một bức ảnh chụp từ trên cao tại vùng biển phía Nam của Hàn Quốc. Bức ảnh đã dấy nên sự tò mò lớn lúc bấy giờ, nhiều người đồn đoán đó thậm chí còn là “sản phẩm” của người ngoài hành tinh. Thực chất, các ô vuông tối màu tạo nên hình bàn cờ trong hình ảnh chính là những trang trại rong biển dọc theo bờ biển tại Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc là một trong những nước đứng đầu về sản xuất rong biển trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc và Indonesia. Hai loại rong biển được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc là Undaria (được gọi là miyeok trong tiếng Hàn, wakame trong tiếng Nhật) và Pyropia (loại gim trong tiếng Hàn, nori trong tiếng Nhật). Cả hai loại đều được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Phương pháp canh tác rong biển được người Hàn áp dụng trồng trên các sợi dây thừng có đính với các phao. Phương pháp này giúp rong biển nổi trên bề mặt nước để có đủ ánh sáng khi thủy triều lên cao và cũng không bị chạm đáy khi thủy triều xuống.

Là quê hương của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh, bờ biển phía nam Hàn Quốc là nơi sản xuất khoảng 90% rong biển. Vùng biển xung quanh Sisan không phải là nơi duy nhất nuôi trồng thủy sản mà chúng còn dọc theo bờ biển ở Jeollanam-do, tỉnh cực nam trên bán đảo Triều Tiên.

Kể từ năm 1970, sản lượng rong biển được trồng tăng khoảng 8% mỗi năm. Ngày nay, khoảng 90% tất cả các loại rong biển mà con người tiêu thụ trên toàn cầu đều được nuôi trồng. So với các loại hình sản xuất thực phẩm khác, nuôi trồng rong biển bền vững và không gây hại bởi chúng không cần đến môi trường nước ngọt hoặc phân bón.

Rong biển không chỉ là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi, nó còn được dùng để cung cấp nguyên liệu cho dệt may, nhiên liệu sinh học, phụ gia thực phẩm. Với nhiều lợi ích đem lại, việc nuôi trồng rong biển đang được nhân rộng trên toàn cầu. Người dân châu Âu gồm nông dân và các đầu bếp đã bắt đầu tìm hiểu và khai thác những lợi ích mang lại từ rong biển và truyền đạt rộng rãi rằng rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn rất ngon miệng.

Tèobokki tổng hợp

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm

Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

Xem thêm

Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

Xem thêm