Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Trang trại rong biển tại Hàn Quốc gây ấn tượng với hình ảnh từ vệ tinh

Vào năm 2015, đài thiên văn trái đất của NASA đã đăng tải một bức ảnh chụp từ trên cao tại vùng biển phía Nam của Hàn Quốc. Bức ảnh đã dấy nên sự tò mò lớn lúc bấy giờ, nhiều người đồn đoán đó thậm chí còn là “sản phẩm” của người ngoài hành tinh. Thực chất, các ô vuông tối màu tạo nên hình bàn cờ trong hình ảnh chính là những trang trại rong biển dọc theo bờ biển tại Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc là một trong những nước đứng đầu về sản xuất rong biển trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc và Indonesia. Hai loại rong biển được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc là Undaria (được gọi là miyeok trong tiếng Hàn, wakame trong tiếng Nhật) và Pyropia (loại gim trong tiếng Hàn, nori trong tiếng Nhật). Cả hai loại đều được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Phương pháp canh tác rong biển được người Hàn áp dụng trồng trên các sợi dây thừng có đính với các phao. Phương pháp này giúp rong biển nổi trên bề mặt nước để có đủ ánh sáng khi thủy triều lên cao và cũng không bị chạm đáy khi thủy triều xuống.

Là quê hương của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh, bờ biển phía nam Hàn Quốc là nơi sản xuất khoảng 90% rong biển. Vùng biển xung quanh Sisan không phải là nơi duy nhất nuôi trồng thủy sản mà chúng còn dọc theo bờ biển ở Jeollanam-do, tỉnh cực nam trên bán đảo Triều Tiên.

Kể từ năm 1970, sản lượng rong biển được trồng tăng khoảng 8% mỗi năm. Ngày nay, khoảng 90% tất cả các loại rong biển mà con người tiêu thụ trên toàn cầu đều được nuôi trồng. So với các loại hình sản xuất thực phẩm khác, nuôi trồng rong biển bền vững và không gây hại bởi chúng không cần đến môi trường nước ngọt hoặc phân bón.

Rong biển không chỉ là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi, nó còn được dùng để cung cấp nguyên liệu cho dệt may, nhiên liệu sinh học, phụ gia thực phẩm. Với nhiều lợi ích đem lại, việc nuôi trồng rong biển đang được nhân rộng trên toàn cầu. Người dân châu Âu gồm nông dân và các đầu bếp đã bắt đầu tìm hiểu và khai thác những lợi ích mang lại từ rong biển và truyền đạt rộng rãi rằng rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn rất ngon miệng.

Tèobokki tổng hợp

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm