Tự tay làm bánh Yakgwa giòn thơm, đậm vị mật ong


Đất nước Hàn Quốc tuy không được thiên nhiên ban tặng cho “Rừng vàng, biển bạc", luôn trong tình trạng thiếu hụt về khoáng sản, lại là nước ôn đới lạnh, trái cây, rau quả... không được phong phú như những nước có khí hậu nhiệt đới nên những gì họ có được do mẹ thiên nhiên ban tặng đều được họ gọi là báu vật. Luôn ý thức khai thác có kế hoạch xen lẫn canh tác nuôi trồng để tránh việc tranh nhau đánh bắt làm cạn kiệt nguồn “ báu vật" vốn có.
Rong biển là một trong những niềm tự hào của người Hàn Quốc. Tiếng Hàn được gọi là Kim – 김 (rong biển khô).
Rong biển - Món ăn kèm không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn.
Người ta mang cơm cuộn rong biển trong phần cơm hộp khi đi làm, đi học, dễ dàng bắt gặp trên các mâm cơm... Đây là món ăn có chứa nguồn dinh dưỡng rất cao. Trước đây chỉ có Hàn Quốc và Nhật là hai nước có nguồn tiêu thụ rong biển cao nhất thế giới, dạo gần đây nhiều khách du lịch các nước sang Hàn và mua rong biển về làm quà tặng, chúng dần được biết đến nhiều hơn. Theo điều tra của Cục nông thủy sản Hae Yang năm 2015. Kim được xuất khẩu qua các nước trên thế giới tăng dần qua các năm.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguồn dinh dưỡng trong món ăn này nhé!
Có đến hơn 200 loại rong biển, nhưng phổ biến nhất tại Hàn Quốc là 4 loại:

Già trẻ gái trai Hàn Quốc đều rất thích món ăn dinh dưỡng này. Hương thơm đặc biệt, giòn giòn, vị ngon dễ ăn, đây có lẽ sẽ mãi mãi là món ăn không bao giờ mất đi trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.
Nguồn:
http://www.kifme.re.kr/board/view.php?&bbs_id=sub0303&page=1&doc_num=397&PHPSESSID=7aa4b67e6b52b015218a2c8408462c1a
http://if-blog.tistory.com/581



Ớt xanh ngâm tương (Gochujang ajji) là một món dưa ớt Hàn Quốc, trong đó ớt sừng xanh được ngâm với hỗn hợp nước tương, giấm, và các gia vị khác. Món này có hương vị cay nhẹ, chua ngọt hài hòa, cực kỳ kích thích vị giác. Người Hàn Quốc thường dùng gochujang ajji như một món ăn kèm cho các bữa cơm, đặc biệt là khi ăn cùng các món nướng như galbi (sườn nướng) hay samgyeopsal (ba chỉ nướng). Với độ cay vừa phải và vị giòn, món ăn này dễ dàng trở thành món "gây nghiện" trong bất kỳ bữa tiệc nào.