Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Joraengi tteok: Bánh gạo hình người tuyết

 

Ngày xưa, một người tên Lee Seong Kye đã lật đổ triều đại Koryeo và thành lập triều đại Joseon. Ông ta bắt tất cả những trung thần của Koryeo phải trung thành với ông ta. Nhưng đất nước đã bị mất, bản thân không thể làm tôi hai chủ nên nhiều trung thần của triều Koryeo đã bị giết chết. Những người vợ mất nước, mất chồng đem lòng oán hận Lee Seong Kye. Mặc dù trong lòng đầy thù hận là vậy nhưng vì đều là đàn bà và trẻ con nên không ai làm được gì.

 

Thời bấy giờ, một góa phụ nọ trong lúc làm bánh gạo đã nghĩ đến mối hận không thể tháo gỡ kia, liền mang thanh bánh gạo dài cắt thành từng đoạn, bóp chặt chính giữa các khúc bánh đó. Và nghĩ rằng, chính mình đang bóp cổ tên Lee Seong Kye. Họ truyền tai nhau cách làm bánh và nhắc nhau: “Bắt buộc phải bóp chặt phần chính giữa là cổ của kẻ thù mình". Và cứ thế họ làm điều đó để thể hiện lòng căm thù với Lee.

Joraengi Tteok (tạm gọi là bánh gạo hình nơ) với hình dáng đáng yêu giống người tuyết kia lại là chiếc bánh chứa đựng sự phẫn nộ của các góa phụ cuối thời Koryeo.

Nhưng đó là ý nghĩa mang tính lịch sử của một thời tranh giành quyền lực giữa các tộc mà đất nước nào cũng phải trải qua. Các bạn đừng vì thế mà quá lo lắng hay sợ hãi khi ăn nhé vì chính người Hàn Quốc hiện đại họ cũng đã gạt bỏ quá khứ lịch sử đau thương kia và dùng Joraengi tteok như một món ăn truyền thông trong những dịp lễ tết đấy^^

Sưu tâm từ nhiều nguồn:
http://www.vop.co.kr/A00000989364.html
http://www.instiz.net/bbs/list.php?id=pt&no=2335000&page=975&se=1
http://tip.daum.net/question/40627398

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm