Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bà Ma Bok Lim: Bà tổ của món Tokbokki Sin Sang Dong

Quán tokbokki của bà Ma Bok Lim tại SinSang Dong, Seoul

Bà Ma Bok Lim - nhân vật được coi là nguyên tổ của món “tokbokki" ngày nay.

Theo những người thân trong gia đình cho biết, bà Ma sinh ra tại Gwang Ju. Năm 1953, mở quán tokbokki đầu tiên ở một con hẻm nhỏ tại SinSang Dong, Seoul.

Đương thời, bà nấu bánh gạo cùng với tương ớt và tương đậu (màu đen) đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đây cũng là tổ tiên của món tokbokki tương ớt đang được bán tại  “thôn tokbokki Sin Sang Dong" ngày nay.

Vào thời gian đó, món tokbokki chỉ được dân trong vùng biết đến như một món ăn vặt. Năm 1960 người ta truyền miệng nhau về món tokbokki của bà Ma và trở thành món ăn khá nổi tiếng như một trào lưu. Năm 1970, bắt đầu được truyền thông chú ý đến.

Nửa đầu năm 1990, một bài báo quảng cáo về tương ớt có tựa đề “Con dâu cũng không biết bí quyết từ tương của món tokbokki" được chia sẽ rộng rãi và gây nên một tiếng vang lớn. Điều này mang đến cho nguyên tổ tokbokki một lượng khách nhiều không kể siết. Quán ăn của bà lúc nào cũng đông nghẹt.

Hiện tại, các con dâu của bà vẫn tiếp tục nối tiếp nghiệp của mẹ chồng. “Quán tokbokki Ma Bok Lim" tại Sin Sang Dong đã trở thành thương hiệu trong việc tạo ra bí quyết làm nên gia vị cho món tokbokki huyền thoại.

Câu nói bất hủ của bà Ma năm xưa giờ đã được đổi thành “Nàng dâu nào cũng biết", để khẳng định một điều rằng bí quyết làm nên món tokbokki ngon tuyệt hảo chỉ có thể là tương ớt Hàn Quốc. Và giờ đây ai cũng biết và đều có thể làm được.

 

Bà Ma Bok Lim qua đời vào ngày 13 tháng 12 năm 2011, hưởng thọ 91 tuổi và là người tạo nên món Tteokboki - một trong các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Nguồn:
http://www.yonhapnews.co.kr/society/2011/12/17/0701000000AKR20111217026600004.HTML
http://shinlucky.tistory.com/1079

 

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm