Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Những món Hàn Quốc kì lạ không dễ ăn

Bạn là một fan mới của ẩm thực Hàn và cực kỳ yêu thích, thèm thuồng những món ăn thần thánh như mì tương đen, topokki, kimbap... và có cảm giác rằng bạn có thể thưởng thức tất cả những món Hàn khác. Tèobokki sẽ đưa ra những thử thách dưới đây, những món ăn kì lạ, một số món rất hấp dẫn khi nhìn bằng mắt nhưng hương vị lạ lẫm mà không phải ai cũng tán thưởng.

Sannakji - Bạch tuộc sống

Đây có thể xem là một trong những món ăn "kinh dị" nổi tiếng của Hàn Quốc khi thực khách sẽ thưởng thức bạch tuột khi nó vẫn còng giãy giụa trên đĩa. Nhiều người khuyến cáo rằng món ăn này khá nguy hiểm vì xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây hóc cho thực khách.

 

Súp Cheonggukjang - Súp đậu nành lên men

Súp Cheonggukjang được làm từ đậu nành lên men và có mùi rất khó chịu, nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chết lâu ngày, vậy nên với món này ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức.

 

Sundae

Khó có thể tìm được một tên gọi tiếng Việt phù hợp cho món ăn này, về bản chất khá giống với lại món dồi heo của Việt Nam và các dịch giả phương Tây thường so sánh như một món xúc xích. Sundae có cách thức chế biến và hương vị khác biệt hoàn toàn với 2 thể loại món ăn trên, được làm từ ruột non ruột già làm sạch, nhồi với miến, tiết heo, lá tía tô, hành lá, đôi khi còn có nếp, kim chị, giá đỗ... Qua sự mô tả trên thì các bạn trẻ có thể suy nghĩ xem là món này có dễ ăn không nhé.

Teuksubuwi - Ruột bò

Khác với người Việt chúng ta, người Hàn ăn tất cả những gì liên quan tới bộ phận tiêu hóa của bò. Bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng và màu y hệt bít tết đã hết hạn sử dụng, nhai giống như nhai một cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là "buhljip", có màu xám, kết cấu như mọt chiếc lốp oto. Dạ dày thứ 3 "cheonyeop" - loại này thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là "makchang" không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già bò cũng được chế biến thành một món.

Dalkddongjib - Trực tràng gà

"Ddakddongjip" - nó thực sự là hậu môn gà. Nó thường được xiên que với nước sốt cay hoặc xào với tỏi, ớt, hành tây, ớt đỏ, nó có mùi vị giống như gan gà.

 

Cá đuối lên men

Cá đuối là một món ăn có mùi hôi khai nồng nặc như mùi nước tiểu, do đây là loài động vật bài tiết chất thải của mình qua lớp da ra bên ngoài, được xếp là một trong những món nặng mùi nhất thế giới, nó khiến cho bất cứ ai lần đầu ăn nó cũng phải nín thở, để thưởng thức được món này.

 

Soomdubu Jiggae – Súp đậu phụ kho

Đây là một món hầm cay của Hàn Quốc và được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất, món súp đậu phụ kho này được chế biến vào mùa lạnh và được coi như là một món ăn làm ấm người. Món ăn này dễ tiêu hóa và bổ dưỡng, nhưng khi thử món này bạn nên cân nhắc trước vì độ cay của nó không phải ai cũng nếm thử được.

Beongdegi - Ấu trùng tằm

Beongdegi là một trong những món ăn kỳ lạ nhất ở Hàn Quốc được bày bán trên đường phố. Ấu trùng tằm sẽ được làm sạch rồi hấp chín. Hương vị cũng không có gì đặc biệt và hơi khó ăn đối với những người không quen.

Món này khá phổ biến ở đường phố Hàn Quốc Beondegi thường được phục vụ với rượu. Khi bạn tìm thấy một quầy ăn có bán tằm, bạn có thể chắc chắn rằng dế nướng cũng được bán tại đó.

 

Tèobokki tổng hợp

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm