Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh gạo chay Hàn Quốc (Vegan Tteokbokki)

 

Cũng như kim chi, tteokbokki - bánh gạo Hàn Quốc có nhiều loại. Loại cay, loại không cay, theo truyền thống hoặc được làm mới bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong số đó có một loại đặc biệt dành cho người ăn chay hay những ai thích thử một "phiên bản" mới lạ của tteokbokki. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh gạo Hàn Quốc chay này nhé!!!

Nguyên liệu gồm có:

- 300 gram bánh gạo.

- 3 tai nấm hương khô (hoặc nấm sồi).

- 2 tép tỏi

- 2 cây hành lá

- ½ củ hành tây

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn, đường trắng, nước tương (mỗi thứ 1 muỗng canh).

- 2 muỗng canh Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

 

- 1 muỗng cà phê Gochutgaru (ớt bột Hàn Quốc)

- 1 muỗng cà phê mè trắng, mè đen (đã rang)

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 6 lá bắp cải 

- 2 củ cà rốt.

Chuẩn bị:

- Nấm hương luộc sơ qua nước sôi, lấy ra để nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

- Hành tây thái múi băm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

- Bắp cải thái nhỏ, cà rốt thái sợi.

Thực hiện:

1. Trứng gà luộc chín bóc vỏ để riêng.

2. Cắt bánh gạo làm đôi, nấu sôi 1/2 nồi nước rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 7-8 phút. Vớt bánh gạo cho vào tô để ráo nước.

3. Đun chảo (lòng sâu) lửa lớn cho nóng. Cho vào dầu ăn, tỏi, hành tây, nấm hương, cà rốt, bắp cải đảo đều cho nóng.

4. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn. Cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương và đường vào, khuấy đều và nêm nếm.

5. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho bánh rời ra. Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa.

6. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng, mè đen và dầu mè. Ngon khi dùng nóng ngay nhé.

Không gì tuyệt hơn một món ăn quen thuộc với "phiên bản" mới. Đặc biệt là chính tay mình nấu thì càng ngon hơn đúng không nhỉ??? Chúc các bạn thành công nhé!!!

Tèobokki tổng hợp

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm