Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh gạo chay Hàn Quốc (Vegan Tteokbokki)

 

Cũng như kim chi, tteokbokki - bánh gạo Hàn Quốc có nhiều loại. Loại cay, loại không cay, theo truyền thống hoặc được làm mới bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong số đó có một loại đặc biệt dành cho người ăn chay hay những ai thích thử một "phiên bản" mới lạ của tteokbokki. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh gạo Hàn Quốc chay này nhé!!!

Nguyên liệu gồm có:

- 300 gram bánh gạo.

- 3 tai nấm hương khô (hoặc nấm sồi).

- 2 tép tỏi

- 2 cây hành lá

- ½ củ hành tây

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn, đường trắng, nước tương (mỗi thứ 1 muỗng canh).

- 2 muỗng canh Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

 

- 1 muỗng cà phê Gochutgaru (ớt bột Hàn Quốc)

- 1 muỗng cà phê mè trắng, mè đen (đã rang)

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 6 lá bắp cải 

- 2 củ cà rốt.

Chuẩn bị:

- Nấm hương luộc sơ qua nước sôi, lấy ra để nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

- Hành tây thái múi băm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

- Bắp cải thái nhỏ, cà rốt thái sợi.

Thực hiện:

1. Trứng gà luộc chín bóc vỏ để riêng.

2. Cắt bánh gạo làm đôi, nấu sôi 1/2 nồi nước rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 7-8 phút. Vớt bánh gạo cho vào tô để ráo nước.

3. Đun chảo (lòng sâu) lửa lớn cho nóng. Cho vào dầu ăn, tỏi, hành tây, nấm hương, cà rốt, bắp cải đảo đều cho nóng.

4. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn. Cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương và đường vào, khuấy đều và nêm nếm.

5. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho bánh rời ra. Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa.

6. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng, mè đen và dầu mè. Ngon khi dùng nóng ngay nhé.

Không gì tuyệt hơn một món ăn quen thuộc với "phiên bản" mới. Đặc biệt là chính tay mình nấu thì càng ngon hơn đúng không nhỉ??? Chúc các bạn thành công nhé!!!

Tèobokki tổng hợp

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm