Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh gạo chay Hàn Quốc (Vegan Tteokbokki)

 

Cũng như kim chi, tteokbokki - bánh gạo Hàn Quốc có nhiều loại. Loại cay, loại không cay, theo truyền thống hoặc được làm mới bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong số đó có một loại đặc biệt dành cho người ăn chay hay những ai thích thử một "phiên bản" mới lạ của tteokbokki. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh gạo Hàn Quốc chay này nhé!!!

Nguyên liệu gồm có:

- 300 gram bánh gạo.

- 3 tai nấm hương khô (hoặc nấm sồi).

- 2 tép tỏi

- 2 cây hành lá

- ½ củ hành tây

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn, đường trắng, nước tương (mỗi thứ 1 muỗng canh).

- 2 muỗng canh Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

 

- 1 muỗng cà phê Gochutgaru (ớt bột Hàn Quốc)

- 1 muỗng cà phê mè trắng, mè đen (đã rang)

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 6 lá bắp cải 

- 2 củ cà rốt.

Chuẩn bị:

- Nấm hương luộc sơ qua nước sôi, lấy ra để nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

- Hành tây thái múi băm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

- Bắp cải thái nhỏ, cà rốt thái sợi.

Thực hiện:

1. Trứng gà luộc chín bóc vỏ để riêng.

2. Cắt bánh gạo làm đôi, nấu sôi 1/2 nồi nước rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 7-8 phút. Vớt bánh gạo cho vào tô để ráo nước.

3. Đun chảo (lòng sâu) lửa lớn cho nóng. Cho vào dầu ăn, tỏi, hành tây, nấm hương, cà rốt, bắp cải đảo đều cho nóng.

4. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn. Cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương và đường vào, khuấy đều và nêm nếm.

5. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho bánh rời ra. Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa.

6. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng, mè đen và dầu mè. Ngon khi dùng nóng ngay nhé.

Không gì tuyệt hơn một món ăn quen thuộc với "phiên bản" mới. Đặc biệt là chính tay mình nấu thì càng ngon hơn đúng không nhỉ??? Chúc các bạn thành công nhé!!!

Tèobokki tổng hợp

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm