Hướng dẫn tự làm Doenjang (된장) - Tương đậu len men tại nhà

Có vị mặn, nồng xen lẫn vị ngọt là những từ diễn tả về doenjang – loại gia vị tạo cho các món ăn Hàn Quốc sự đặc trưng không thể nhầm lẫn. Doenjang không khó để làm, chỉ cần bạn có sự kiên nhẫn, khéo tay và cần đến một số thiết bị đặc biệt. Khi làm doenjang, bạn sẽ nhận thêm "món hời" là loại nước tương hương vị đặc biệt - gukganjang nên đừng bỏ lỡ nhé!

Doenjang jjigae - Canh tương đậu mà bạn chỉ muốn ăn cả ngày

Doenjang jjigae là món canh hầm phổ biến ở Hàn Quốc, có thể ăn bất cứ khi nào trong ngày, dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối. Nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, có thể là bất cứ loại rau nào mà bạn có trong tủ lạnh được nấu với tương đậu lên men, thế là bạn đã có được món canh giàu dưỡng chất.

June 01, 2019 by Xuan An Nguyen