Haemul jeon - Bánh xèo hải sản kiểu Hàn, bữa sáng nhanh gọn đủ chất

Tại Hàn Quốc, bánh xèo hải sản được gọi là haemul jeon (해물전) trong đó haemul (haesanmul) là hải sản, còn jeon mang nghĩa bánh xèo. Các loại hải sản được dùng làm nhân thường là hàu tươi, tôm, mực, nghêu,... Có thể thay đổi các loại hải sản khác tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Ngoài haemuljeon, người Hàn còn có các món như pajeon (bánh hành) hay kimchijeon (bánh kimchi). Tên jeon thường theo sau các thành phần ẩm thực chính làm nên nó.

Hôm nay, Tèobokki sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu món haemuljeon rất đơn giản, dễ làm và không kém phần ngon miệng.

May 30, 2019 by Xuan An Nguyen