Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Haemul jeon - Bánh xèo hải sản kiểu Hàn, bữa sáng nhanh gọn đủ chất

Tại Hàn Quốc, bánh xèo hải sản được gọi là haemul jeon (해물전) trong đó haemul (haesanmul) là hải sản, còn jeon mang nghĩa bánh xèo. Các loại hải sản được dùng làm nhân thường là hàu tươi, tôm, mực, nghêu,... Có thể thay đổi các loại hải sản khác tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Ngoài haemuljeon, người Hàn còn có các món như pajeon (bánh hành) hay kimchijeon (bánh kimchi). Tên jeon thường theo sau các thành phần ẩm thực chính làm nên nó.

Hôm nay, Tèobokki sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu món haemuljeon rất đơn giản, dễ làm và không kém phần ngon miệng.

 

Nguyên liệu (cho 10-11 phần bánh haemuljeon):

  • 100g tôm bỏ ruột, lột vỏ, xắt nhỏ
  • 100g thịt nghêu, xắt nhỏ
  • 250g mực ống, cắt nhỏ
  • 1 quả ớt xanh, xắt nhỏ
  • 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng cà rốt băm nhỏ
  • ½ chén bột bánh xèo
  • ½ chén tinh bột khoai tây (hoặc bột khoai tây)
  • 1 quả trứng
  • ½ chén nước
  • 1 muỗng nước mắm
  • ¼ muỗng muối
  • ½ muỗng tiêu đen
  • 2 muỗng dầu mè
  • 4-6 muỗng dầu thực vật

Hướng dẫn thực hiện:
  1. Cho tôm, nghêu và mực vào tô. Thêm ớt xanh, hành lá, cà rốt, bột mì, tinh bột khoai tây, trứng, nước, nước mắm, muối, hạt tiêu đen và dầu mè. Trộn tất cả lại với nhau bằng một cái muỗng.
  2. Đun nóng chảo không dính trên lửa vừa. Thêm khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật và tráng dầu đều khắp mặt chảo.
  3. Cho 1-2 muỗng hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn vào chảo. Dùng muỗng tạo bánh có hình tròn và dày khoảng 2-3cm.


       4. Chiên bánh trên lửa vừa trong khoảng 2 phút và lật mặt bánh, tiếp tuc               chiên cho tới khi mặt bánh giòn và có màu vàng đẹp mắt.
       5. Cho bánh ra dĩa, dùng khăn giấy lót để thấm hết dầu thừa. Có thể thưởng thức với cơm, hoặc như món snack cùng với bia hoặc soju.
Nguồn: maangchi.com
Dịch bởi: Tèobokki

    Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

    Xem thêm

    Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

    Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

    Xem thêm

    Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

    Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

    Xem thêm