Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Haemul jeon - Bánh xèo hải sản kiểu Hàn, bữa sáng nhanh gọn đủ chất

Tại Hàn Quốc, bánh xèo hải sản được gọi là haemul jeon (해물전) trong đó haemul (haesanmul) là hải sản, còn jeon mang nghĩa bánh xèo. Các loại hải sản được dùng làm nhân thường là hàu tươi, tôm, mực, nghêu,... Có thể thay đổi các loại hải sản khác tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Ngoài haemuljeon, người Hàn còn có các món như pajeon (bánh hành) hay kimchijeon (bánh kimchi). Tên jeon thường theo sau các thành phần ẩm thực chính làm nên nó.

Hôm nay, Tèobokki sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu món haemuljeon rất đơn giản, dễ làm và không kém phần ngon miệng.

 

Nguyên liệu (cho 10-11 phần bánh haemuljeon):

  • 100g tôm bỏ ruột, lột vỏ, xắt nhỏ
  • 100g thịt nghêu, xắt nhỏ
  • 250g mực ống, cắt nhỏ
  • 1 quả ớt xanh, xắt nhỏ
  • 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
  • 1 muỗng cà rốt băm nhỏ
  • ½ chén bột bánh xèo
  • ½ chén tinh bột khoai tây (hoặc bột khoai tây)
  • 1 quả trứng
  • ½ chén nước
  • 1 muỗng nước mắm
  • ¼ muỗng muối
  • ½ muỗng tiêu đen
  • 2 muỗng dầu mè
  • 4-6 muỗng dầu thực vật

Hướng dẫn thực hiện:
  1. Cho tôm, nghêu và mực vào tô. Thêm ớt xanh, hành lá, cà rốt, bột mì, tinh bột khoai tây, trứng, nước, nước mắm, muối, hạt tiêu đen và dầu mè. Trộn tất cả lại với nhau bằng một cái muỗng.
  2. Đun nóng chảo không dính trên lửa vừa. Thêm khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật và tráng dầu đều khắp mặt chảo.
  3. Cho 1-2 muỗng hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn vào chảo. Dùng muỗng tạo bánh có hình tròn và dày khoảng 2-3cm.


       4. Chiên bánh trên lửa vừa trong khoảng 2 phút và lật mặt bánh, tiếp tuc               chiên cho tới khi mặt bánh giòn và có màu vàng đẹp mắt.
       5. Cho bánh ra dĩa, dùng khăn giấy lót để thấm hết dầu thừa. Có thể thưởng thức với cơm, hoặc như món snack cùng với bia hoặc soju.
Nguồn: maangchi.com
Dịch bởi: Tèobokki

    Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

    Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

    Xem thêm

    Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

    Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

    Xem thêm

    Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

    Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

    Xem thêm