Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, không ngấm dầu

Bánh xèo là món ăn dân dã và phổ biến với lớp bánh mỏng vàng ươm kẹp nhân thịt, tôm mực và giá đỗ. Tùy theo từng vùng miền như bánh xèo miền Tây hay bánh xèo miền Trung sẽ có những biến tấu nhỏ về cách pha bột, cách sử dụng nguyên liệu khác nhau cho phần nhân, ngay cả phần rau sống ăn kèm cũng sẽ khác biệt độc đáo.

July 05, 2021 by Trang Pham

Haemul jeon - Bánh xèo hải sản kiểu Hàn, bữa sáng nhanh gọn đủ chất

Tại Hàn Quốc, bánh xèo hải sản được gọi là haemul jeon (해물전) trong đó haemul (haesanmul) là hải sản, còn jeon mang nghĩa bánh xèo. Các loại hải sản được dùng làm nhân thường là hàu tươi, tôm, mực, nghêu,... Có thể thay đổi các loại hải sản khác tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Ngoài haemuljeon, người Hàn còn có các món như pajeon (bánh hành) hay kimchijeon (bánh kimchi). Tên jeon thường theo sau các thành phần ẩm thực chính làm nên nó.

Hôm nay, Tèobokki sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu món haemuljeon rất đơn giản, dễ làm và không kém phần ngon miệng.

May 30, 2019 by Xuan An Nguyen