Đặc sắc hương vị mì udon xào kiểu Hàn - Yaki udon

Udon là loại mì với sợi mì to, dày đặc trưng, có nguồn gốc từ Nhật Bản từ hàng trăm năm trước. Hiện nay, udon là một món mì ăn nhanh, được chế biến tại nhà và rất phổ biến ở cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc. Một điều thú vị là, ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nếu bạn thưởng thức udon như một “chuyên gia”, tức là dùng đũa và phát ra tiếng xì xụp khi ăn, bạn sẽ không bị cho là một người thô lỗ.
September 24, 2018 by Xuan An Nguyen

Hướng dẫn cách làm mì tương đen đơn giản tại nhà

Lần đầu thưởng thức jajangmeyon, có thể bạn sẽ có chút e ngại với nhan sắc “đen nhẻm” cũng như vị hơi đắng của món mì khá dị biệt này phải không? Tuy nhiên đây chỉ là cảm xúc ban đầu. Có lẽ chính mùi vị khá “phức tạp” cùng màu sắc “lọ lem” là lý do mà món ăn này trở thành món ăn truyền thống nổi bật của xứ sở kim chi và được nhiều người đón nhận trên khắp thế giới. Jajiangmyeon đã được vinh danh là một trong “100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc”.