Hướng dẫn nấu Ogokbap (오곡밥) cơm ngũ cốc Hàn Quốc

Cơm ngũ cốc Hàn Quốc hay Ogokbap được người Hàn Quốc nấu trong những dịp lễ đặc biệt hoặc ngay cả những bữa ăn hằng ngày. Ogokbap (오곡밥) được nấu từ 5 loại gạo là một loại japgokbap đặc biệt. Theo truyền thống, nó được ăn vào ngày rằm tháng Giêng trong năm hay còn gọi là Jeongweol Daeboreum 정월 대보름 là một ngày lễ truyền thống của Hàn Quốc vào ngày 15 tháng 1 âm lịch.
August 19, 2020 by Trang Pham

Cách nấu các loại gạo ngũ cốc Hàn Quốc

Cũng như các nước châu Á khác, cơm là một phần quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu xem kdrama hay mukbang bạn sẽ thấy thay vì cơm trắng, người Hàn thường dùng loại cơm có màu tím được kết hợp nhiều loại hạt khác nhau, đôi khi có thêm các hạt đậu đen, đậu đỏ. Vậy loại cơm có màu tím đó nấu từ loại hạt gì? Và tại sao người Hàn lại ăn loại cơm có màu tím ấy?
August 17, 2020 by Trang Pham