Trong nhiều năm nay, các loại trà sữa du nhập từ Đài Loan đã gây bão trên toàn thế giới. Nếu một vài năm trước mọi người còn đang điên cuồng vì trà sữa kem phô mai thì giờ đây, mọi sự tập trung đổ dồn vào sữa tươi trân châu đường đen – một hỗn hợp của sữa tươi lạnh, caramel đường đen và những hạt trân châu làm từ bột mì.

Mặc dù ra mắt khá lâu vào cuối năm 2017 nhưng tới tận bây giờ, thức uống này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn nghĩ sữa tươi trân châu đường đen chỉ có thể thưởng thức với ống hút thôi ư? Lầm to nhé! Một công ty kem tên Xiao Mei tại Đài Loan gần đây đã tung ra sản phẩm kem trân châu đường đen khiến cho fan cuồng của loại thức uống này phải điên đảo.

Nhưng buồn một nỗi sản phẩm này chỉ mới phân phối tại Đài Loan thôi, bạn sẽ chọn cách đặt ngay một chuyến bay tới xứ Đài để thử chúng hay thưởng thức món kem sữa tươi trân châu đường đen “homemade” mát lạnh nhỉ?

Credit: https://eatbook.sg/brown-sugar-recipe/

Nguyên liệu cho món kem sữa tươi trân châu đường đen:

 1. Trân châu:
 • 100g hạt trân châu đen (có thể tìm mua trên beemart.vn hay shopee)
 • 700ml nước
 1. Siro đường đen:
 1. Sữa tươi (gợi ý: sữa tươi thanh trùng Dalat milk)
 2. Khuôn làm kem

  Cách thực hiện:

  1. Đun sôi hạt trân châu với nước trong vòng 40 phút. Khuấy liên tục để tránh hạt trân châu bị dính.
  2. Ngâm trân châu vừa được nấu chín vào nước đá trong ít nhất năm phút.
  3. Để nấu siro đường đen, cho nước và đường vào nồi nấu ở nhiệt độ thấp.

   

  Credit: https://eatbook.sg/brown-sugar-recipe/

   

  1. Vớt hạt trân châu và cho vào nấu cùng siro ở lửa nhỏ trong 20 phút. Khuấy liên tục để tránh trân châu bị dính cho đến khi chúng nở ra và nước siro đặc lại, nếu cảm thấy vẫn còn lỏng thì nấu thêm 5 phút nữa.

   Credit: https://eatbook.sg/brown-sugar-recipe/

   

  1. Trang trí xung quanh khuôn kem bằng những vệt siro đường đen, sau đó đổ sữa tươi và cho thêm hạt trân châu vào khuôn. Để khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi chúng được đông lạnh hoàn toàn. Lưu ý trong quá trình đông lạnh, các bạn nên lật mặt kem để tránh hạt trân châu bị dồn về một nơi.

  Chúc các bạn thành công!

  Tèobokki