Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách làm món kem sữa tươi trân châu đường đen

Trong nhiều năm nay, các loại trà sữa du nhập từ Đài Loan đã gây bão trên toàn thế giới. Nếu một vài năm trước mọi người còn đang điên cuồng vì trà sữa kem phô mai thì giờ đây, mọi sự tập trung đổ dồn vào sữa tươi trân châu đường đen – một hỗn hợp của sữa tươi lạnh, caramel đường đen và những hạt trân châu làm từ bột mì.

Mặc dù ra mắt khá lâu vào cuối năm 2017 nhưng tới tận bây giờ, thức uống này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn nghĩ sữa tươi trân châu đường đen chỉ có thể thưởng thức với ống hút thôi ư? Lầm to nhé! Một công ty kem tên Xiao Mei tại Đài Loan gần đây đã tung ra sản phẩm kem trân châu đường đen khiến cho fan cuồng của loại thức uống này phải điên đảo.

Nhưng buồn một nỗi sản phẩm này chỉ mới phân phối tại Đài Loan thôi, bạn sẽ chọn cách đặt ngay một chuyến bay tới xứ Đài để thử chúng hay thưởng thức món kem sữa tươi trân châu đường đen “homemade” mát lạnh nhỉ?

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Trân châu:

    • 100g bột gạo nếp
    • 50g đường đen (làm trân châu)
    • 80ml nước sôi
    • 100g đường đen (làm siro)

    Kem:

    • 200g whipping cream (để ngăn mát tủ lạnh)
    • 50g sữa đặc (để ngăn mát tủ lạnh)

    Siro đường đen:

    • 100g đường đen
    • 100ml nước
    • 12g tinh bột bắp
    • 50ml nước

    Khuôn làm kem

        Cách thực hiện:

        PHẦN 1: TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

        Hạt trân châu dùng để làm kem sẽ khác so với trân châu thông thường trong trà sữa bởi nó cần phải có độ dai dẻo khi cắn mặc dù đã được làm đông.

        Bước 1: Trong một cái tô lớn cho 100g cho bột nếp + 50g đường đen + 80ml nước sôi vào và dùng muỗng trộn đều thật nhanh cho đến khi tất cả bột, nước và đường đen hòa quyện tạo ra khối bột dính.

        Bước 2: Khi bột vẫn còn nóng, đổ ra một bề mặt làm bánh và nhào nặn cho các nguyên liệu được trộn đều và tạo thành khối bột mềm xốp. Lưu ý là bột không nên quá khô hoặc quá ướt, bột phải được mềm mịn.

        Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để giữ ẩm trong khi chuẩn bị làm trân châu. Chuẩn bị thêm một ít bột nếp để lăn viên trân châu.

        Bước 4: Để làm trân châu, bạn lấy một ít bột và lăn trong lòng bàn tay cho tròn. Viên trân châu nên có đường kính nhỏ hơn 1cm, không nên quá to vì sẽ dễ bị cứng khi đông lạnh.

        Bước 5: Làm xong viên trân châu nào thì bạn lăn vào phần bột nếp đã chuẩn bị, lăn đều để trân châu phủ bột và không bị bám vào nhau.

        Bước 6: Đun một nồi nước, chú ý đổ nhiều nước đủ ngập phần trân châu. Bạn dùng cái rây để rây bớt bột dư bám quanh trân châu rồi cho vào nồi nước sôi để nấu. Đun từ 3-5 phút cho đến khi những hạt trân châu nổi lên mặt nước và mềm thì tắt bếp.

        Bước 7: Bắt chảo trên lửa vừa, cho 100g đường đen vào chảo, cho tiếp trân châu đã nấu vào chung và đảo đều cho đến khi đường đen tan ra thì tắt bếp. Tránh nấu quá lâu đường sẽ bị cháy.

        PHẦN 2: SIRO ĐƯỜNG ĐEN


        Bước 1: Đun nóng chảo ở nhiệt độ vừa, cho 100g đường đen và 100ml nước vào. Khuấy cho đến khi đường tan hết và siro đường có màu nâu sẫm, hơi đặc lại thì vặn lửa nhỏ.

        Bước 2: Tiếp tục cho tinh bột bắp vào rồi tăng lên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi bột bắp tan và siro đường đen có độ đặc thì tắt bếp, để nguội.

        PHẦN 3: LÀM KEM

        Bước 1: Whipping cream và sữa đặc khi còn lạnh thì bạn cho whipping cream vào một tô lớn, sử dụng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên thì cho sữa đặc vào và tiếp tục đánh cho đều khoảng 1-2 phút.

        PHẦN 4: LÀM KEM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

        Bước 1: Cho phần hỗn hợp whipping cream và sữa đặc đã đánh + trân châu vào một chiếc túi như túi trang trí bánh kem, cắt phần đầu túi nhỏ vừa đủ để trân châu lọt qua.

        Bước 2: Trang trí bên trong khuôn làm kem bằng siro đường đen, bạn dùng muỗng múc siro đổ vào miệng khuôn và để siro tự chảy xuống đáy tạo thành những vệt siro đẹp mắt.

        Bước 3: Bóp hỗn hợp kem và trân châu vào khuôn kem cho đến khi đầy. Khi đổ xong thì bạn gõ khuôn kem xuống bàn để bong bong khí nổi lên để kem được đẹp hơn khi đông lạnh.

        Bước 4: Cho những que kem đường đen vào tủ lạnh và đợi ít nhất 6 tiếng để đông lạnh, nên để qua đêm để kem đông hoàn toàn và thưởng thức nhé!

        Kem sữa tươi trân châu đường đen khi làm xong và để đông lạnh thì lúc thưởng thức, bạn vẫn cảm nhận được độ dai dẻo của hạt trân châu được làm từ bột nếp cùng với mùi thơm béo từ siro đường đen, độ thơm béo ngọt ngào của kem làm từ whipping cream. Chúc các bạn thành công nhé!

        Cre: http://kindofcooking.com/

        Tèobokki

        Cách ướp thịt heo ba chỉ ngon mềm kiểu Hàn Quốc

        Trong bài viết này, Tèobokki sẽ hướng dẫn cho bạn cách ướp thịt heo ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon miệng. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản mà vẫn cho ra hương vị thơm ngon. Bạn chỉ cần mua loại thịt heo ba chỉ, ăn kèm các loại rau và sốt chấm là đã có một bữa tiệc thịnh soạn ấm cúng bên gia đình.

        Xem thêm

        Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

        cách pha bột bánh xèo

        Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

        Xem thêm

        Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

        tteokbokki bột tía tô

        Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

        Xem thêm