Bánh gạo cay (Topokki)
Là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Món tokbokki gồm có bánh gạo, chả cá nấu với sốt gochujang, một số loại rau củ được thêm vào như cải thảo, bánh xếp, xúc xích, trứng luộc hay phô mai tạo nên nhiều phiên bản tokbokki vô cùng phong phú.
Mì tương đen (Jajangmyeon)
Là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc rất phổ biến tại Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy mì tương đen tại các nhà hàng Trung Hoa, quán mì, mandu hoặc bất cứ nhà hàng, quán ăn gia đình nào.
Khi nghĩ đến việc nấu món mì tương đen, bạn cần phải có được gói sốt tương đen (sốt chunjang) hoặc bột tương đen được làm từ đậu nành lên men. Bột tương đen có vị đắng và mặn, tuy nhiên khi được làm thành nước sốt và xào chung với mì, nó tạo nên vị ngọt umami khó có thể thay thế bởi loại sốt nào khác.
Miến trộn (Japchae)
Với sợi miến được làm từ tinh bột khoai lang hoặc dong xào cùng các loại rau củ theo mùa như cà rốt, hành tây, rau bina, nấm hương, ớt chuông và thịt (thường là thịt bò).
Để chuẩn bị cho món miến trộn Hàn Quốc, từng loại nguyên liệu như miến khô, rau củ và thịt sẽ được chuẩn bị và chế biến riêng, sau đó được trộn lại với nhau cùng gia vị chính là dầu mè, nước tương cùng một ít hạt mè rang là đã hoàn thành.
Ghẹ ngâm tương (Ganjang gejang)
Là món ăn lên men có mặt trong danh sách những món khó ăn nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Gejang nguyên bản được làm từ cua nước ngọt, tuy nhiên do ngày càng khan hiếm và giá cả có phần đắt đỏ nên người ta bắt đầu sử dụng ghẹ nhiều hơn.
Cách làm món ganjang gejang đúng chuẩn rất cầu kì và mất thời gian. Ghẹ ngâm tương thường được ăn kèm cùng với cơm trắng, canh rong biển và kimchi. Người Hàn có thói quen trộn cơm với lá rong biển, mè rang vào mai cua để tận dụng hết phần gạch còn sót lại.