Image: mykoreankitchen.com

Kimchi jjigae - Canh kim chi

Kimchi jjigae – hay còn được biết với tên canh kim chi hay súp kim chi, là món ăn phổ biến nhất được chế biến khi kim chi bị chua. Đây là món thiết yếu ở Hàn Quốc khi thông thường người Hàn sẽ ăn ít nhất một đến hai lần trong tuần hoặc nhiều hơn.

Về cơ bản, cách nấu canh kim chi của người Hàn vô cùng đơn giản. Vì kim chi luôn có sẵn trong bếp của mỗi hộ gia đình, nên họ thường nấu chúng cùng các loại nguyên liệu bất kì có trong tủ lạnh, có khi là thức ăn thừa còn lại.

Nếu chẳng may hủ kim chi của bạn bị chua, đừng vội bỏ đi nhé, bạn có thể dùng nó để nấu ngay một nồi canh kim chi hấp dẫn và mới lạ để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu

  • 180g thịt bụng heo, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • 1 muỗng rượu nấu ăn
  • ½ muỗng nhỏ tiêu đen
  • 1 chén kim chi chua
  • ¼ quả hành tây, cắt sợi nhỏ
  • ½ cây hành lá, cắt nhỏ
  • 2 cây nấm hương nhỏ, cắt lát
  • 150g đậu phụ, cắt lát
  • 250ml nước

Mix hỗn hợp gia vị sau trong một chén nhỏ

  • 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
  • ¼ muỗng tỏi băm
  • 1 nhúm bột tiêu

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi

Image: mykoreankitchen.com

  1. Ướp thịt bụng heo với rượu nấu ăn và bột tiêu đen trong 15 phút.
  2. Cho kim chi vào chảo và xào cho đến khi mềm.
  3. Xếp thịt heo vào đáy nồi. Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu gồm kim chi, hành tây, nấm, đậu phụ lên trên. Đổ nước vào nồi, sau đó cho hỗn hợp gia vị vào cùng.
  4. Đun nồi canh ở lửa lớn sau đó hạ lửa vừa khi nồi canh bắt đầu sôi. Dùng muỗng để trộn hỗn hợp gia vị ngấm vào canh. Nấu cho đến khi thịt heo chín rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Tips:

  • Ăn ngay canh kim chi khi nó vẫn còn nóng, ngon nhất khi ăn với cơm.
  • Nếu không thích thịt heo, bạn có thể thay thế bằng thịt bò nhé

Xem thêm:

Video hướng dẫn nấu canh kim chi kết hợp cùng bánh gạo

Công thức chế biến cơm chiên kim chi (kimchi bokkeum bap)

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo truyền thống của người Hàn