Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách pha nước sốt chuẩn Hàn cho món bánh xếp

Đối với một số món ăn, nước sốt chính là linh hồn giúp tăng thêm vị ngon. Tìm ra một loại nước sốt để ăn với bánh xếp (mandu) Hàn Quốc không khó. Tèobokki giới thiệu công thức làm sốt chấm bánh xếp cơ bản và dễ thực hiện nhất sau đây để bạn có thể kết hợp với các loại nhân bánh xếp khác nhau.

bánh mandu

Loại nước sốt mặn này có hương vị hoàn hảo để ăn cùng món bánh xếp (mandu), bạn sẽ chỉ mất vài phút để trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Nước sốt có thể bảo quản tới 3 ngày trong tủ lạnh.

Nơi mua nguyên liệu: dầu mè Hàn Quốc, mè rangớt bột Hàn Quốc có thể được mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Hàn.

Gia vị:

  • ½ chén nước tương Hàn Quốc
  • ½ muỗng dầu mè Hàn Quốc
  • 1 muỗng mè rang
  • 1 cây hành lá, tỉa và cắt nhỏ
  • 2 nhánh tỏi băm
  • ¼ muỗng đường
  • ¼ muỗng tiêu đen
  • ½ muỗng bột ớt Hàn Quốc

Thực hiện:

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong 1 chén đều tay. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

nước sốt bánh xếp

Xem thêm:

Cách làm các loại nhân bánh xếp Hàn Quốc (Mandu)

Bốn cách tạo hình bánh xếp (mandu) đẹp mắt và dễ thực hiện

Tèobokki

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm

Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm

Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

Xem thêm