Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách pha nước sốt chuẩn Hàn cho món bánh xếp

Đối với một số món ăn, nước sốt chính là linh hồn giúp tăng thêm vị ngon. Tìm ra một loại nước sốt để ăn với bánh xếp (mandu) Hàn Quốc không khó. Tèobokki giới thiệu công thức làm sốt chấm bánh xếp cơ bản và dễ thực hiện nhất sau đây để bạn có thể kết hợp với các loại nhân bánh xếp khác nhau.

bánh mandu

Loại nước sốt mặn này có hương vị hoàn hảo để ăn cùng món bánh xếp (mandu), bạn sẽ chỉ mất vài phút để trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Nước sốt có thể bảo quản tới 3 ngày trong tủ lạnh.

Nơi mua nguyên liệu: dầu mè Hàn Quốc, mè rangớt bột Hàn Quốc có thể được mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Hàn.

Gia vị:

  • ½ chén nước tương Hàn Quốc
  • ½ muỗng dầu mè Hàn Quốc
  • 1 muỗng mè rang
  • 1 cây hành lá, tỉa và cắt nhỏ
  • 2 nhánh tỏi băm
  • ¼ muỗng đường
  • ¼ muỗng tiêu đen
  • ½ muỗng bột ớt Hàn Quốc

Thực hiện:

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong 1 chén đều tay. Có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

nước sốt bánh xếp

Xem thêm:

Cách làm các loại nhân bánh xếp Hàn Quốc (Mandu)

Bốn cách tạo hình bánh xếp (mandu) đẹp mắt và dễ thực hiện

Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm