4 Cách tạo hình bánh xếp (Mandu) đẹp mắt và dễ thực hiện
Mandu là tên gọi của món bánh xếp Hàn Quốc thường được làm với nhiều nguyên liệu thịt và rau củ khác nhau. Bánh xếp Hàn Quốc có loại nhân chứa đậu phụ hoặc tôm hay thịt heo, nhưng cũng có mandu nhân chỉ làm từ rau củ. Thường các nguyên liệu phổ biến để làm bánh xếp là thịt heo, thịt bò, bắp cải, kim chi, giá đỗ, hành tây, hành lá và nấm, và các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo mùa.
Ảnh: cooking.nytimes.com
Bánh xếp có thể được hấp, chiên giòn, áp chảo hoặc luộc, và chúng thường được ăn kèm với nước chấm làm từ nước tương pha.
Bánh xếp là món ăn rất phổ biến và được yêu thích, người Hàn không chỉ chú trọng đến các nguyên liệu sử dụng tươi ngon, mà hình thức bắt mắt của món bánh xếp cũng rất quan trọng.
Ảnh: tastemade.com
Ở bài viết này, Tèobokki sẽ giới thiệu bạn 4 cách tạo hình bánh xếp đẹp mắt và phổ biến mà nếu bạn là người hay lui tới các tiệm bán đồ ăn Hàn ắt hẳn sẽ thấy qua. Hơn nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp chiên và hấp bánh xếp mà có thể bạn chưa biết đến!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu nhanh cách chiên bánh xếp sao cho giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt nhé!
Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt bánh xếp vào chiên sơ ở lửa vừa cho đến khi mặt bánh xếp chuyển sang màu vàng nâu, đổ thêm ít nước và đậy nắp hấp trong 6-10 phút rồi mở nắp cho thoát hơi nước, chiên lại lần nữa đến khi vàng đều thì tắt bếp.
Cách hấp bánh xếp
Bánh xếp hấp mang lại trải nghiệm thưởng thức khác biệt không một chút dầu mỡ, ít béo hơn với vỏ bánh mềm dai. Phương pháp hấp bánh cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau.
Chuẩn bị một nồi hấp, nên lót giấy nến để tránh bánh dính vào đáy nồi, bạn có thể thay bằng lá cải thảo hoặc cải bắp nếu muốn bánh thơm hơn. Xếp lần lượt bánh xếp vào, đậy nắp và hấp trong 6-7 phút, nếu là bánh xếp bảo quản lạnh thì hãy hấp trong 10 phút nhé.
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.
Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.
Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.