Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

5 Phút làm sốt mù tạt mật ong (mù tạt vàng) chấm gà chiên kiểu Hàn

Mù tạt vốn được biết đến là loại gia vị nổi tiếng cay nồng, được làm từ cây wasabi có nguồn gốc thuộc họ nhà cải, thường được ăn kèm cùng hải sản tươi sống. Vì có mùi rất hăng nên khá ít người có thể thưởng thức được mù tạt xanh truyền thống này.

Thế nhưng muốn sử dụng nước chấm có vị đặc trưng của mù tạt, nhưng ngại mùi mù tạt quá hăng thì sao? Và đó là lí do mà ngày nay người ta đã sáng tạo và biến tấu mù tạt theo một cách riêng rất khác nhằm cân bằng hương vị, tạo ra một loại gia vị nước chấm đặc biệt thơm ngon, và dễ dùng hơn mù tạt xanh truyền thống.

Loại nước chấm đặc biệt đang được nhắc tới đó chính là “mù tạt vàng” hay thường gọi là mù tạt mật ong. Khác với loại mù tạt truyền thống, mù tạt này thuộc dạng kem sệt có màu vàng óng hăng nhẹ, nhưng lại có vị chua béo thường được làm sốt ăn chung cùng salad hoặc chấm cùng đồ nướng.

Nếu như mù tạt xanh chỉ sẽ ngon nhất khi ăn cùng hải sản tươi sống, thì mù tạt vàng lại trở nên thông dụng và phổ biến hơn, vì có thể kết hợp cùng nhiều loại đồ ăn khiến món ăn trở nên tròn vị và ngon hơn nhiều.

Mù tạt mật ong Ottogi

Hiện nay để tìm kiếm và thưởng thức loại mù tạt này sẽ không quá khó với chúng ta, bởi mù tạt vàng đã được bày bán khắp nơi ở các cửa hàng quán, siêu thị. Đặc biệt là có thể tự làm tại nhà, chế biến cho phù hợp với khẩu vị của bản thân hơn.

Và món ăn hôm nay Tèobokki giới thiệu là gà chiên giòn kết hợp sốt chấm mù tạt mật ong kiểu Hàn nhé!

Gà tẩm bột chiên chấm sốt mù tạt mật ong

Nguyên liệu

1. Sốt mù tạt mật ong

  • 3 muỗng Mù tạt vàng
  • 1 muỗng Mật ong
  • 1 muỗng Sốt mayonnaise
  • ½ muỗng tiêu
2. Gà tẩm bột chiên
  • Cánh gà hoặc thịt gà
  • ½ muỗng tiêu
  • Bột chiên giòn
  • Muối
  • Hành lá

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch cắt nhỏ, ướp cùng một ít muối và tiêu trong vòng 10 phút.
Bước 2: Sau đó cho trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt mù tạt trong một chén để riêng.

Bước 3: Pha bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ trên bao bì hướng dẫn, gà sau khi ướp đủ thời gian cho vào phần bột vừa pha.

Bước 4: Bật bếp và đợi dầu nóng già, sau đó vặn nhiệt độ nhỏ nhất cho phần gà đã nhúng bột vào chiên ngập dầu

Bước 5: Khi gà chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng trang trí bằng hành lá bào sợi và thưởng thức chấm cùng sốt sốt mù tạt mật ong đã pha.

Lưu ý: khi chiên gà phải cho dầu nhiều sau đó đợi dầu nóng già, vặn lửa nhỏ chiên gà mới trong chín ngoài giòn.

Và với những chia sẻ nhỏ trên về mù tạt vàng. Tèobokki mong rằng chúng ta sẽ biết thêm một vài điều thú vị về chúng cũng như biết thêm một vài món ăn đơn giản cùng mù tạt vàng, để có thể chiêu đãi bạn bè và ngươi thân trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm