Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

5 Phút làm sốt mù tạt mật ong (mù tạt vàng) chấm gà chiên kiểu Hàn

Mù tạt vốn được biết đến là loại gia vị nổi tiếng cay nồng, được làm từ cây wasabi có nguồn gốc thuộc họ nhà cải, thường được ăn kèm cùng hải sản tươi sống. Vì có mùi rất hăng nên khá ít người có thể thưởng thức được mù tạt xanh truyền thống này.

Thế nhưng muốn sử dụng nước chấm có vị đặc trưng của mù tạt, nhưng ngại mùi mù tạt quá hăng thì sao? Và đó là lí do mà ngày nay người ta đã sáng tạo và biến tấu mù tạt theo một cách riêng rất khác nhằm cân bằng hương vị, tạo ra một loại gia vị nước chấm đặc biệt thơm ngon, và dễ dùng hơn mù tạt xanh truyền thống.

Loại nước chấm đặc biệt đang được nhắc tới đó chính là “mù tạt vàng” hay thường gọi là mù tạt mật ong. Khác với loại mù tạt truyền thống, mù tạt này thuộc dạng kem sệt có màu vàng óng hăng nhẹ, nhưng lại có vị chua béo thường được làm sốt ăn chung cùng salad hoặc chấm cùng đồ nướng.

Nếu như mù tạt xanh chỉ sẽ ngon nhất khi ăn cùng hải sản tươi sống, thì mù tạt vàng lại trở nên thông dụng và phổ biến hơn, vì có thể kết hợp cùng nhiều loại đồ ăn khiến món ăn trở nên tròn vị và ngon hơn nhiều.

Mù tạt mật ong Ottogi

Hiện nay để tìm kiếm và thưởng thức loại mù tạt này sẽ không quá khó với chúng ta, bởi mù tạt vàng đã được bày bán khắp nơi ở các cửa hàng quán, siêu thị. Đặc biệt là có thể tự làm tại nhà, chế biến cho phù hợp với khẩu vị của bản thân hơn.

Và món ăn hôm nay Tèobokki giới thiệu là gà chiên giòn kết hợp sốt chấm mù tạt mật ong kiểu Hàn nhé!

Gà tẩm bột chiên chấm sốt mù tạt mật ong

Nguyên liệu

1. Sốt mù tạt mật ong

  • 3 muỗng Mù tạt vàng
  • 1 muỗng Mật ong
  • 1 muỗng Sốt mayonnaise
  • ½ muỗng tiêu
2. Gà tẩm bột chiên
  • Cánh gà hoặc thịt gà
  • ½ muỗng tiêu
  • Bột chiên giòn
  • Muối
  • Hành lá

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch cắt nhỏ, ướp cùng một ít muối và tiêu trong vòng 10 phút.
Bước 2: Sau đó cho trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt mù tạt trong một chén để riêng.

Bước 3: Pha bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ trên bao bì hướng dẫn, gà sau khi ướp đủ thời gian cho vào phần bột vừa pha.

Bước 4: Bật bếp và đợi dầu nóng già, sau đó vặn nhiệt độ nhỏ nhất cho phần gà đã nhúng bột vào chiên ngập dầu

Bước 5: Khi gà chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng trang trí bằng hành lá bào sợi và thưởng thức chấm cùng sốt sốt mù tạt mật ong đã pha.

Lưu ý: khi chiên gà phải cho dầu nhiều sau đó đợi dầu nóng già, vặn lửa nhỏ chiên gà mới trong chín ngoài giòn.

Và với những chia sẻ nhỏ trên về mù tạt vàng. Tèobokki mong rằng chúng ta sẽ biết thêm một vài điều thú vị về chúng cũng như biết thêm một vài món ăn đơn giản cùng mù tạt vàng, để có thể chiêu đãi bạn bè và ngươi thân trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm