Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu manduguk: canh mandu Hàn Quốc

Manduguk là một món canh của Hàn Quốc được nấu với mandu (bánh xếp). Bạn có thể dùng những loại bánh xếp với nhân khác nhau cho món canh tùy theo sở thích, hoặc mua bánh xếp làm sẵn từ cửa hàng.

Manduguk là một trong những món ăn ngày đầu năm mới của người Bắc Hàn. Tuy nhiên, manduguk vẫn được người dân nơi đây ăn quanh năm vì nó rất ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng.

Bên canh tteokguk - cũng là một món canh được thưởng thức vào năm mới, manduguk được nấu bằng nước dùng cá cơm, trong khi tteokguk lại được nấu với nước dùng thịt bò.

Chỉ bằng công thức đơn giản với loại bánh xếp được làm sẵn, bạn sẽ có ngay món canh mandu (canh bánh xếp) tuyệt hảo thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

manduguk

Công thức nấu Manduguk – Canh mandu

Nguyên liệu

  • 16-20 mandu (bánh xếp)

Nước dùng cá cơm:

  • 1 chén nhỏ cá cơm khô
  • 2-3 miếng tảo biển
  • ½ củ hành tây
  • 4-5 nhánh tỏi
  • 2 đầu hành lá
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Gia vị muối và tiêu để nêm nếm

Phần trang trí:

  • Hành paro (hoặc hành lá) cắt khúc

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Đổ 10 chén nước cùng cá cơm khô vào nồi đun ở lửa to, sau đó giảm dần ở lửa vừa và đun trong 10 phút.
  2. Cho thêm nước tương, muối và hạt tiêu nêm sao cho vừa ăn. Thêm bánh xếp vào nấu, khuấy nhẹ trong khi nấu để tránh bánh xếp dính vào đáy nồi. Nấu cho tới khi bánh xếp nổi lên trên, giảm nhiệt và đun ở lửa nhỏ trong 2-3 phút.
  3. Múc canh mandu ra chén, trang trí thêm hành lá và chỉ việc thưởng thức.

 

Nguồn: https://www.koreanbapsang.com/manduguk-korean-dumpling-soup/

Dịch bởi: Tèobokki

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm