Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu manduguk: canh mandu Hàn Quốc

Manduguk là một món canh của Hàn Quốc được nấu với mandu (bánh xếp). Bạn có thể dùng những loại bánh xếp với nhân khác nhau cho món canh tùy theo sở thích, hoặc mua bánh xếp làm sẵn từ cửa hàng.

Manduguk là một trong những món ăn ngày đầu năm mới của người Bắc Hàn. Tuy nhiên, manduguk vẫn được người dân nơi đây ăn quanh năm vì nó rất ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng.

Bên canh tteokguk - cũng là một món canh được thưởng thức vào năm mới, manduguk được nấu bằng nước dùng cá cơm, trong khi tteokguk lại được nấu với nước dùng thịt bò.

Chỉ bằng công thức đơn giản với loại bánh xếp được làm sẵn, bạn sẽ có ngay món canh mandu (canh bánh xếp) tuyệt hảo thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

manduguk

Công thức nấu Manduguk – Canh mandu

Nguyên liệu

  • 16-20 mandu (bánh xếp)

Nước dùng cá cơm:

  • 1 chén nhỏ cá cơm khô
  • 2-3 miếng tảo biển
  • ½ củ hành tây
  • 4-5 nhánh tỏi
  • 2 đầu hành lá
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Gia vị muối và tiêu để nêm nếm

Phần trang trí:

  • Hành paro (hoặc hành lá) cắt khúc

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Đổ 10 chén nước cùng cá cơm khô vào nồi đun ở lửa to, sau đó giảm dần ở lửa vừa và đun trong 10 phút.
  2. Cho thêm nước tương, muối và hạt tiêu nêm sao cho vừa ăn. Thêm bánh xếp vào nấu, khuấy nhẹ trong khi nấu để tránh bánh xếp dính vào đáy nồi. Nấu cho tới khi bánh xếp nổi lên trên, giảm nhiệt và đun ở lửa nhỏ trong 2-3 phút.
  3. Múc canh mandu ra chén, trang trí thêm hành lá và chỉ việc thưởng thức.

 

Nguồn: https://www.koreanbapsang.com/manduguk-korean-dumpling-soup/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm kim chi lá tỏi gấu tại nhà, vị lạ mà ngon

Lá tỏi gấu có mùi tỏi thơm tự nhiên, ngon nhất là khi xào, lá trở nên mềm dai thoang thoảng mùi tỏi ăn rất ngon. Người Hàn thường dùng để làm món kimchi lá tỏi hoặc lá tỏi ngâm tương ăn kèm thịt nướng hay kèm cơm đều rất ngon.

Xem thêm

Món ngon từ ghẹ sữa với công thức đơn giản, dễ làm

Ghẹ sữa rim, ghẹ sữa chiên giòn, ghẹ sữa rang muối, ghẹ sữa rang me, mỗi món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách chế biến ghẹ sữa thành món ngon cùng Tèobokki!

Xem thêm

Hướng dẫn làm Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản tại nhà

Nếu có dịp đến Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Okonomiyaki tại các nhà hàng chuyên nghiệp. Nếu không, bạn cũng có thể tự tay làm món bánh xèo Nhật Bản này tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm.

Xem thêm