Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu manduguk: canh mandu Hàn Quốc

Manduguk là một món canh của Hàn Quốc được nấu với mandu (bánh xếp). Bạn có thể dùng những loại bánh xếp với nhân khác nhau cho món canh tùy theo sở thích, hoặc mua bánh xếp làm sẵn từ cửa hàng.

Manduguk là một trong những món ăn ngày đầu năm mới của người Bắc Hàn. Tuy nhiên, manduguk vẫn được người dân nơi đây ăn quanh năm vì nó rất ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng.

Bên canh tteokguk - cũng là một món canh được thưởng thức vào năm mới, manduguk được nấu bằng nước dùng cá cơm, trong khi tteokguk lại được nấu với nước dùng thịt bò.

Chỉ bằng công thức đơn giản với loại bánh xếp được làm sẵn, bạn sẽ có ngay món canh mandu (canh bánh xếp) tuyệt hảo thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

manduguk

Công thức nấu Manduguk – Canh mandu

Nguyên liệu

  • 16-20 mandu (bánh xếp)

Nước dùng cá cơm:

  • 1 chén nhỏ cá cơm khô
  • 2-3 miếng tảo biển
  • ½ củ hành tây
  • 4-5 nhánh tỏi
  • 2 đầu hành lá
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Gia vị muối và tiêu để nêm nếm

Phần trang trí:

  • Hành paro (hoặc hành lá) cắt khúc

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Đổ 10 chén nước cùng cá cơm khô vào nồi đun ở lửa to, sau đó giảm dần ở lửa vừa và đun trong 10 phút.
  2. Cho thêm nước tương, muối và hạt tiêu nêm sao cho vừa ăn. Thêm bánh xếp vào nấu, khuấy nhẹ trong khi nấu để tránh bánh xếp dính vào đáy nồi. Nấu cho tới khi bánh xếp nổi lên trên, giảm nhiệt và đun ở lửa nhỏ trong 2-3 phút.
  3. Múc canh mandu ra chén, trang trí thêm hành lá và chỉ việc thưởng thức.

 

Nguồn: https://www.koreanbapsang.com/manduguk-korean-dumpling-soup/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm