Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức vàng nấu yukgaejang ngon hơn nhà hàng

Món yukgaejang (canh thịt bò cay) chuẩn Hàn bắt buộc phải có thân cây khoai sọ, dương xỉ và giá. Không khó để nấu nồi yukgaejang ngon và đậm đà ngay tại nhà. Đây là món ăn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng, có thể khiến bạn đổ nhiều mồ hôi. Chỉ cần ăn kèm một chén cơm trắng cũng sẽ rất ngon. Nếu bạn làm nó ở nhà, sẽ rẻ hơn nhiều so với đi ăn ở nhà hàng. Cùng bắt đầu nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400g
- Cây dương xỉ: 150g
- Thân cây khoai sọ: 150g
- Nấm đông cô: 5
- Nấm bào ngư
- Giá: 200g
- Hành tây: 1
Nguyên liệu luộc thịt bò: tiêu nguyên hạt, tảo bẹ, 1/2 cây hành paro, 1 củ hành tây
Thực hiện:
- Ngâm thịt bò trong nước lạnh trong 10 phút để bớt máu
- Đổ nước vào nồi, cho vào hạt tiêu đen, tảo bẹ, 1/2 cây hành paro, 1 củ hành tây đun sôi. Sau khi nước sôi mới cho thịt bò vào.
- 10 phút sau khi cho thịt bò vào, lấy tảo bẹ ra, dùng muỗng vớt bọt đi. Tiếp tục đun sôi 30 phút và không bỏ nước dùng đi.
- Cắt nguyên liệu trong khi đợi thịt chín. Cắt hành paro, thân cây dương xỉ, khoai sọ thành đoạn khoảng 5cm, cắt nấm đông cô, nấm bào ngư thành miếng vừa ăn.
Công thức vàng cho gia vị nấu yukgaejang:
Đơn vị: muỗng
- Súp tương đậu nành: 2
- Nước tương: 2
- Ớt bột vảy: 2
- Ớt bột mịn: 1
- Tỏi: 2
- Gừng: 1/3
- Tiêu
- Khuấy đều
- Thịt bò sau khi được hầm 30 phút, lấy ra cắt nhỏ
- Thịt ức bò nấu yukgaejang là ngon nhất, cắt thành miếng sao cho vừa ăn và đẹp mắt
- Vớt hết cái ra khỏi nước dùng, chúng ta sẽ chỉ sử dụng phần nước
- Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô rộng rãi, trộn đều và ướp trong vòng 5 phút
- Xào hành paro với 3 muỗng dầu ớt, 1 muỗng canh dầu mè trên một cái chảo lớn
- Dầu hòa quyện với hương thơm mạnh mẽ của hành lá
- Đổ nước dùng và hỗn hợp đã trộn vào chảo
- Cho giá vào sau cùng, nêm 1 ít nước mắm nhĩ cho đậm đà
- Thêm 1/2 muỗng muối, đun sôi lại lần nữa
- Nấu ăn không kết thúc bằng "nấu ăn", mà chính là trang trí, bỏ ra nhiều công sức để nấu thì cũng phải trang trí sao cho thật hoành tráng phải không nào?
Tối nay tại sao không thử nấu món yukgaejang cho gia đình bạn thưởng thức, với hướng dẫn chi tiết của Tèobokki, thành phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://m.blog.naver.com/whwndud7/221073036277
Dịch bởi: Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm