Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức vàng nấu yukgaejang ngon hơn nhà hàng

Món yukgaejang (canh thịt bò cay) chuẩn Hàn bắt buộc phải có thân cây khoai sọ, dương xỉ và giá. Không khó để nấu nồi yukgaejang ngon và đậm đà ngay tại nhà. Đây là món ăn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng, có thể khiến bạn đổ nhiều mồ hôi. Chỉ cần ăn kèm một chén cơm trắng cũng sẽ rất ngon. Nếu bạn làm nó ở nhà, sẽ rẻ hơn nhiều so với đi ăn ở nhà hàng. Cùng bắt đầu nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400g
- Cây dương xỉ: 150g
- Thân cây khoai sọ: 150g
- Nấm đông cô: 5
- Nấm bào ngư
- Giá: 200g
- Hành tây: 1
Nguyên liệu luộc thịt bò: tiêu nguyên hạt, tảo bẹ, 1/2 cây hành paro, 1 củ hành tây
Thực hiện:
- Ngâm thịt bò trong nước lạnh trong 10 phút để bớt máu
- Đổ nước vào nồi, cho vào hạt tiêu đen, tảo bẹ, 1/2 cây hành paro, 1 củ hành tây đun sôi. Sau khi nước sôi mới cho thịt bò vào.
- 10 phút sau khi cho thịt bò vào, lấy tảo bẹ ra, dùng muỗng vớt bọt đi. Tiếp tục đun sôi 30 phút và không bỏ nước dùng đi.
- Cắt nguyên liệu trong khi đợi thịt chín. Cắt hành paro, thân cây dương xỉ, khoai sọ thành đoạn khoảng 5cm, cắt nấm đông cô, nấm bào ngư thành miếng vừa ăn.
Công thức vàng cho gia vị nấu yukgaejang:
Đơn vị: muỗng
- Súp tương đậu nành: 2
- Nước tương: 2
- Ớt bột vảy: 2
- Ớt bột mịn: 1
- Tỏi: 2
- Gừng: 1/3
- Tiêu
- Khuấy đều
- Thịt bò sau khi được hầm 30 phút, lấy ra cắt nhỏ
- Thịt ức bò nấu yukgaejang là ngon nhất, cắt thành miếng sao cho vừa ăn và đẹp mắt
- Vớt hết cái ra khỏi nước dùng, chúng ta sẽ chỉ sử dụng phần nước
- Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô rộng rãi, trộn đều và ướp trong vòng 5 phút
- Xào hành paro với 3 muỗng dầu ớt, 1 muỗng canh dầu mè trên một cái chảo lớn
- Dầu hòa quyện với hương thơm mạnh mẽ của hành lá
- Đổ nước dùng và hỗn hợp đã trộn vào chảo
- Cho giá vào sau cùng, nêm 1 ít nước mắm nhĩ cho đậm đà
- Thêm 1/2 muỗng muối, đun sôi lại lần nữa
- Nấu ăn không kết thúc bằng "nấu ăn", mà chính là trang trí, bỏ ra nhiều công sức để nấu thì cũng phải trang trí sao cho thật hoành tráng phải không nào?
Tối nay tại sao không thử nấu món yukgaejang cho gia đình bạn thưởng thức, với hướng dẫn chi tiết của Tèobokki, thành phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://m.blog.naver.com/whwndud7/221073036277
Dịch bởi: Tèobokki

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm