Để đáp ứng nhu cầu cho những tín đồ của mì gà cay, Samyang gần đây cho ra mắt sản phẩm nước sốt gà cay Samyang riêng trong một chai nhỏ. Sản phẩm hiện là một trong những mặt hàng phổ biến nhất ở các cửa hàng của sân bay Incheon. Bạn có thể sử dụng nước sốt theo mọi cách như thêm vị cay vào bất kì món ăn yêu thích nào.

1. Thịt heo cay chua ngọt

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 500g

- Rượu nấu ăn: 1 muỗng

- Muối: 1/2 muỗng

- Tiêu: 1/2 muỗng

- Ớt chuông: 1 trái

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Bột chiên giòn

- Bột năng

 

 

Gia vị & nước sốt:

- Sốt gà cay Samyang: 1 muỗng

- Nước tương: 1 muỗng

- Giấm: 3 muỗng

- Đường: 3 muỗng

- Nước đường: 2 muỗng

 

 Thực hiện:

 

 

- Cắt thịt heo thành các miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu và 1 muỗng rượu nấu ăn

 

 

 

 

- Cắt ớt chuông, hành tây, cà rốt thành những lát mỏng

- Làm nước sốt (nước tương 1, giấm 3, đường 3, nước đường 2, 1 cup nước)

 

 

 

 

 

- Lăn thịt trên bột và chiên cho đến khi có màu nâu vàng như trong hình

 

 

 

 

 

 

 

- Đun sôi các loại rau củ trong nước sốt. Khi sôi, cho bột năng vào, cho tiếp 1 muỗng sốt gà cay samyang, cuối cùng bỏ thịt heo đã chiên vào sau cùng.

 

 

 

2. Khoai tây chiên ngập tràn phô mai

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 1 củ

- Phô mai mozzarella: 100g

- Hành lá

- Mayonnaise

- Hành tây: 1 củ

- Bột chiên

- Sốt gà cay Samyang

- Muối

 Thực hiện:

- Cắt khoai tây thành từng miếng dày khoảng 1cm, ngâm trong nước lạnh 10 phút

- Cắt hành tây, hành lá, phô mai thành miếng nhỏ. Nhúng khoai tây qua bột chiên, thêm vào đó 1 chút muối.

- Chiên khoai tây 2 phút trong dầu sôi khoảng 180 - 190 độ

- Rắc hành tây, hành lá, phô mai mozzarella lên trên, bỏ vào lò vi sóng hoặc tiếp tục đun trên bếp. Ăn cùng mayonnaise và sốt gà cay Samyang.

 

 

3. Bạch tuộc sốt cay

Nguyên liệu:

- Bạch tuộc: 2 con

- Hành tây

- Cà rốt

- Ớt trái

- Tiêu

Nước sốt:

- Sốt gà cay Samyang: 1 muỗng

- Nước tương: 1 muỗng

- Gochujang: 1/2 muỗng

- Ớt bột: 1/2 muỗng

- Đường: 1 muỗng

- Hành băm: 1 muỗng

- Tỏi băm: 1/2 muỗng

- Dầu mè: 2 muỗng

- Muối

- Tiêu

Thực hiện:

- Đun sôi 2 con bạch tuộc trong nước 30s

- Cắt bạch tuộc thành miếng dài khoảng 6cm. Cắt hành tây, cà rốt, ớt trái

- Xào hành tây, cà rốt, ớt trên lửa vừa, cho bạch tuộc vào xào trong 1 phút

- Thêm sốt gà cay Samyang và các loại gia vị, tiếp tục xào trong 30s.

4. Chỉ mất 5 phút là có ăn - Bánh xếp (mandu) cay

Nguyên liệu:

- Bánh xếp: 8 cái

- Bột năng

- Nước

- Sốt gà cay Samyang

Thực hiện:

- Rã đông bánh xếp (mandu) đông lạnh

- Cho mandu vào chảo chiên sơ

- Thêm 1 chút nước và bột năng

- Đậy nắp, đợi hỗn hợp sệt lại

5. Cà ri cay

Nguyên liệu:

- Ức gà: 180g

- Bơ

- Hành tây

- Sữa

- Tôm

- Sốt gà cay Samyang: 1 muỗng

- Sốt cà ri: 100g

Thực hiện:

- Cắt thịt thành miếng vừa ăn khoảng 3 cm

- Đun nóng chảo, cho bơ, hành tây xắt nhỏ, gà và tôm vào xào sơ

- Thêm sốt cà ri, sốt gà cay Samyang vào chảo

- Cho 1 ít sữa (hoặc nước) vào, đun sôi trong 7 phút

- Hoàn thành món cà ri và sốt gà cay Samyang

Nguồn: http://www.10000recipe.com

Dịch bởi: Tèobokki