Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu canh rong biển với vẹm Hàn Quốc

Canh rong biển nấu với vẹm (chem chép) được gọi là honghap miyeokguk ở Hàn. Món ăn không chỉ mang lại những lợi ích lành mạnh từ rong biển, mà còn có vị tươi ngon, đậm đà của vẹm Hàn Quốc.

honghap miyeokguk

Có rất nhiều công thức để nấu canh rong biển (miyeokguk) khác nhau trong mỗi gia đình người Hàn. Họ có thể nấu bằng hàu, cá tuyết tươi, nghêu, bào ngư, sò điệp và phổ biến là canh rong biển thịt bò. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích.

Nguyên liệu

  • 20g rong biển tươi (nếu không tìm được, bạn có thể mua rong biển khô thay thế). Ngâm nước 30 phút.
  • 500g vẹm (chem chép) rửa sạch, để ráo nước.
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 8 cup nước
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2-3 muỗng dầu mè
  • 4-5 cây hành, cắt nhỏ
  • Muối

Hướng dẫn

  1. Cho 1 muỗng muối vào chậu nước. Sau đó cho vẹm vào ngâm 30 phút để nhả hết cát. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      2. Rong biển sau khi ngâm nên rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thành khúc vừa ăn.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      3. Cho rong biển và 8 cup nước vào nồi, nấu ở nhiệt lửa vừa-lớn khoảng 20-25p cho tới khi rong biển mềm và ngấm vào nước.
      4. Cho vẹm, tỏi băm và nước mắm vào, khuấy vài lần rồi tiếp tục nấu khoảng 15p để vẹm mở miệng.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      5. Tắt bếp và nhấc nồi.
      6. Múc canh ra tô, cho ít dầu mè cùng hành lá lên trên rồi thưởng thức.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk

    Canh rong biển đóng  vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Món canh rong biển là món ăn lý tưởng cho phụ nữ sau khi sinh ở Hàn vì nó mang lại hàm lượng canxi và iot cao. Một điều thú vị nữa là người Hàn thường ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật của mình.

    Nguồn: https://www.maangchi.com/recipe/honghap-miyeokguk

    Dịch bởi: Tèobokki

    Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

    Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

    Xem thêm

    Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

    Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

    Xem thêm

    Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

    Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

    Xem thêm