Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu canh rong biển với vẹm Hàn Quốc

Canh rong biển nấu với vẹm (chem chép) được gọi là honghap miyeokguk ở Hàn. Món ăn không chỉ mang lại những lợi ích lành mạnh từ rong biển, mà còn có vị tươi ngon, đậm đà của vẹm Hàn Quốc.

honghap miyeokguk

Có rất nhiều công thức để nấu canh rong biển (miyeokguk) khác nhau trong mỗi gia đình người Hàn. Họ có thể nấu bằng hàu, cá tuyết tươi, nghêu, bào ngư, sò điệp và phổ biến là canh rong biển thịt bò. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích.

Nguyên liệu

  • 20g rong biển tươi (nếu không tìm được, bạn có thể mua rong biển khô thay thế). Ngâm nước 30 phút.
  • 500g vẹm (chem chép) rửa sạch, để ráo nước.
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 8 cup nước
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2-3 muỗng dầu mè
  • 4-5 cây hành, cắt nhỏ
  • Muối

Hướng dẫn

  1. Cho 1 muỗng muối vào chậu nước. Sau đó cho vẹm vào ngâm 30 phút để nhả hết cát. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      2. Rong biển sau khi ngâm nên rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thành khúc vừa ăn.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      3. Cho rong biển và 8 cup nước vào nồi, nấu ở nhiệt lửa vừa-lớn khoảng 20-25p cho tới khi rong biển mềm và ngấm vào nước.
      4. Cho vẹm, tỏi băm và nước mắm vào, khuấy vài lần rồi tiếp tục nấu khoảng 15p để vẹm mở miệng.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      5. Tắt bếp và nhấc nồi.
      6. Múc canh ra tô, cho ít dầu mè cùng hành lá lên trên rồi thưởng thức.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk

    Canh rong biển đóng  vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Món canh rong biển là món ăn lý tưởng cho phụ nữ sau khi sinh ở Hàn vì nó mang lại hàm lượng canxi và iot cao. Một điều thú vị nữa là người Hàn thường ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật của mình.

    Nguồn: https://www.maangchi.com/recipe/honghap-miyeokguk

    Dịch bởi: Tèobokki

    Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

    Xem thêm

    Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

    Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

    Xem thêm

    Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

    Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

    Xem thêm