Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu canh rong biển với vẹm Hàn Quốc

Canh rong biển nấu với vẹm (chem chép) được gọi là honghap miyeokguk ở Hàn. Món ăn không chỉ mang lại những lợi ích lành mạnh từ rong biển, mà còn có vị tươi ngon, đậm đà của vẹm Hàn Quốc.

honghap miyeokguk

Có rất nhiều công thức để nấu canh rong biển (miyeokguk) khác nhau trong mỗi gia đình người Hàn. Họ có thể nấu bằng hàu, cá tuyết tươi, nghêu, bào ngư, sò điệp và phổ biến là canh rong biển thịt bò. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích.

Nguyên liệu

  • 20g rong biển tươi (nếu không tìm được, bạn có thể mua rong biển khô thay thế). Ngâm nước 30 phút.
  • 500g vẹm (chem chép) rửa sạch, để ráo nước.
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 8 cup nước
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2-3 muỗng dầu mè
  • 4-5 cây hành, cắt nhỏ
  • Muối

Hướng dẫn

  1. Cho 1 muỗng muối vào chậu nước. Sau đó cho vẹm vào ngâm 30 phút để nhả hết cát. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      2. Rong biển sau khi ngâm nên rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thành khúc vừa ăn.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      3. Cho rong biển và 8 cup nước vào nồi, nấu ở nhiệt lửa vừa-lớn khoảng 20-25p cho tới khi rong biển mềm và ngấm vào nước.
      4. Cho vẹm, tỏi băm và nước mắm vào, khuấy vài lần rồi tiếp tục nấu khoảng 15p để vẹm mở miệng.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk      5. Tắt bếp và nhấc nồi.
      6. Múc canh ra tô, cho ít dầu mè cùng hành lá lên trên rồi thưởng thức.
honghap miyeokguk
honghap miyeokguk

    Canh rong biển đóng  vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Món canh rong biển là món ăn lý tưởng cho phụ nữ sau khi sinh ở Hàn vì nó mang lại hàm lượng canxi và iot cao. Một điều thú vị nữa là người Hàn thường ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật của mình.

    Nguồn: https://www.maangchi.com/recipe/honghap-miyeokguk

    Dịch bởi: Tèobokki

    Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

    Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

    Xem thêm

    Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

    Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

    Xem thêm

    Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

    Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

    Xem thêm