Dù không phải là món ăn mới nhưng gần đây, món hotdog phô mai Hàn Quốc (Korean cheesy hotdog) bỗng dưng hot trở lại. Không chỉ các bạn trẻ Hàn mê món ăn mang tính gây nghiện cao mà dân tình Việt Nam cũng thi nhau mày mò cách làm những cây xúc xích to ụ được chiên giòn với phô mai kéo sợi béo ngậy.

hotdog phô mai Hàn Quốc

Có một nhà hàng rất nổi tiếng với món ăn này tên là Myungrang Hotdog.

Món ăn được biến tấu với sự kết hợp nhiều loại nhân khác nhau như nhân xúc xích bò, nhân phô mai cheddar, nhân bánh gạo hoặc nhân phô mai mozzarella.

hotdog phô mai Hàn Quốc

Tèobokki hướng dẫn cách làm hotdog phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu

Phần bột:

  • 1 chén bột
  • 2 muỗng bột nở
  • 2 muỗng đường
  • ½ muỗng muối
  • 1 quả trứng
  • ¾ cup sữa tươi

Phần nhân phô mai:

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Trong một cái chén, trộn bột mì, bột nở, muối và đường lại với nhau.
  2. Cho thêm trứng và sữa vào. Trộn tất cả lại với nhau thật kĩ. Sau đó đổ bột vào một cái ly, để trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.
  3. Xiên que phô mai mozzarella vào xiên que hoặc gỗ. Rắc bột xung quanh và để trong tủ đông ít nhất 5-10 phút.
  4. Quan trọng là nên giữ phô mai và các nguyên liệu lạnh, nếu không phô mai sẽ chảy ra dầu khi chiên.
  5. Đun chảo dầu ở lửa to.
  6. Nhúng và phủ đều phô mai que với bột lạnh trong ly. Sau đó nhúng qua lớp bột chiên xù rồi chiên trên chảo dầu.
  7. Chiên khoảng 5 phút cho tới khi cây phô mai có màu vàng nâu, sau đó vớt ra để lên dĩa lót giấy thấm dầu.
  8. Rải đường (đường bột mịn) lên một chiếc dĩa, lăn cây phô mai để phủ đều xung quanh khi vẫn còn nóng. Ăn cùng với sốt cà cay và mù tạt mật ong như món street food của người Hàn nhé!

hotdog phô mai Hàn Quốc

Ăn cùng món bánh gạo topokki cay nóng thì còn gì bằng, chúc các bạn thành công!

Tèobokki

October 04, 2019 by Xuan An Nguyen