Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm hotdog phô mai Hàn Quốc

Dù không phải là món ăn mới nhưng gần đây, món hotdog phô mai Hàn Quốc (Korean cheesy hotdog) bỗng dưng hot trở lại. Không chỉ các bạn trẻ Hàn mê món ăn mang tính gây nghiện cao mà dân tình Việt Nam cũng thi nhau mày mò cách làm những cây xúc xích to ụ được chiên giòn với phô mai kéo sợi béo ngậy.

hotdog phô mai Hàn Quốc

Có một nhà hàng rất nổi tiếng với món ăn này tên là Myungrang Hotdog.

Món ăn được biến tấu với sự kết hợp nhiều loại nhân khác nhau như nhân xúc xích bò, nhân phô mai cheddar, nhân bánh gạo hoặc nhân phô mai mozzarella.

Từng cây hotdog phô mai ú ụ giòn rụm được lăn qua lớp đường ngọt ngào cùng nhiều loại topping bao phủ khác nhau, nhìn thôi là đã thấy thèm!!

Cách làm hotdog phô mai cũng siêu đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay món hotdog Hàn Quốc siêu hấp dẫn, cùng làm thôi nào!

NGUYÊN LIỆU

  • 160ml nước ấm
  • 4g men khô (instant yeast) mua ở tiệm làm bánh
  • 30g đường
  • 200g bột mì (loại strong flour)
  • Bột chiên xù (bread crumbs)
  • 4g muối
  • Xúc xích
  • Phô mai mozzarella (loại string cheese để kéo sợi)
  • Dầu ăn

THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị lớp áo bột

+ Chuẩn bị 160ml nước ấm, sau đó cho gói men khô 4g + 30g đường vào nước và khuấy đều cho đến khi tan.

+ Cho 4g muối trộn đều vào 200g bột mì. Loại bột mì bạn nên sử dụng là strong flour (loại có hàm lượng gluten cao, tạo độ bám và làm bánh giòn hơn). Sau đó cho hỗn hợp bột mì vào nước đã pha men khô rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hết là được.

+ Dùng muỗng dàn đều bột ra, sau đó dùng một tấm khăn mỏng ướt đậy lại để bột nở. Vì thời gian bột nở khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ phòng nên bạn thi thoảng canh cho đến khi bột nở được khoảng gấp đôi là hoàn thành.

Bước 2: Làm hotdog phô mai

+ Cắt xúc xích và phô mai mozzarella khối thành những phần nhỏ có kích thước tùy theo khẩu vị. Bạn có thể thay đổi kích thước xúc xích và mozzarella ít/nhiều hơn tùy theo sở thích của mình.

+ Sau đó xiên xúc xích + mozzarella vào cây xiên que. Cứ mỗi một xiên gồm 1 phần xúc xích và 1 phần mozzarella.

Bước 3: Chiên hotdog phô mai

+ Đun nóng chảo dầu sôi đến nhiệt độ 170 độ C.

+ Phủ đều hotdog phô mai với lớp bột đã chuẩn bị. Thực hiện bằng cách chấm hotdog vào lớp bột cho bám sau đó xoay đều cây hotdog để bột được bám đều, chú ý bạn nên phủ đều bột để tránh khi chiên phô mai mozzarella tan chảy ra ngoài.

+ Tiếp theo cho cây hotdog lăn qua lớp bột chiên xù thật đều.

+ Cho hotdog phô mai vào dầu chiên cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn chú ý là đợi dầu sôi 170 độ rồi mới cho vào chiên nhé.

+ Sau khi chiên vàng, vớt hotdog phô mai ra để cho ráo dầu rồi lăn qua một lớp đường mịn.

+ Trang trí thêm mù tạt mật ong và tương ớt là đã hoàn thành món hotdog phô mai Hàn Quốc rồi nhé.

Món hotdog phô mai giòn rụm mập ú ụ này không chỉ trẻ em mà người lớn đều mê. Với vẻ ngoài hấp dẫn không cưỡng nổi, nhân xúc xích và phô mai mozzarella tan chảy kéo sợi bên trong, lớp áo bột giòn rụm bên ngoài, cắn một miếng ngập răng ăn đến hai cây là no rồi. Đây là món ăn vặt cần phải thử để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần đó!

Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm