Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm hotdog phô mai Hàn Quốc

Dù không phải là món ăn mới nhưng gần đây, món hotdog phô mai Hàn Quốc (Korean cheesy hotdog) bỗng dưng hot trở lại. Không chỉ các bạn trẻ Hàn mê món ăn mang tính gây nghiện cao mà dân tình Việt Nam cũng thi nhau mày mò cách làm những cây xúc xích to ụ được chiên giòn với phô mai kéo sợi béo ngậy.

hotdog phô mai Hàn Quốc

Có một nhà hàng rất nổi tiếng với món ăn này tên là Myungrang Hotdog.

Món ăn được biến tấu với sự kết hợp nhiều loại nhân khác nhau như nhân xúc xích bò, nhân phô mai cheddar, nhân bánh gạo hoặc nhân phô mai mozzarella.

Từng cây hotdog phô mai ú ụ giòn rụm được lăn qua lớp đường ngọt ngào cùng nhiều loại topping bao phủ khác nhau, nhìn thôi là đã thấy thèm!!

Cách làm hotdog phô mai cũng siêu đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay món hotdog Hàn Quốc siêu hấp dẫn, cùng làm thôi nào!

NGUYÊN LIỆU

  • 160ml nước ấm
  • 4g men khô (instant yeast) mua ở tiệm làm bánh
  • 30g đường
  • 200g bột mì (loại strong flour)
  • Bột chiên xù (bread crumbs)
  • 4g muối
  • Xúc xích
  • Phô mai mozzarella (loại string cheese để kéo sợi)
  • Dầu ăn

THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị lớp áo bột

+ Chuẩn bị 160ml nước ấm, sau đó cho gói men khô 4g + 30g đường vào nước và khuấy đều cho đến khi tan.

+ Cho 4g muối trộn đều vào 200g bột mì. Loại bột mì bạn nên sử dụng là strong flour (loại có hàm lượng gluten cao, tạo độ bám và làm bánh giòn hơn). Sau đó cho hỗn hợp bột mì vào nước đã pha men khô rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hết là được.

+ Dùng muỗng dàn đều bột ra, sau đó dùng một tấm khăn mỏng ướt đậy lại để bột nở. Vì thời gian bột nở khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ phòng nên bạn thi thoảng canh cho đến khi bột nở được khoảng gấp đôi là hoàn thành.

Bước 2: Làm hotdog phô mai

+ Cắt xúc xích và phô mai mozzarella khối thành những phần nhỏ có kích thước tùy theo khẩu vị. Bạn có thể thay đổi kích thước xúc xích và mozzarella ít/nhiều hơn tùy theo sở thích của mình.

+ Sau đó xiên xúc xích + mozzarella vào cây xiên que. Cứ mỗi một xiên gồm 1 phần xúc xích và 1 phần mozzarella.

Bước 3: Chiên hotdog phô mai

+ Đun nóng chảo dầu sôi đến nhiệt độ 170 độ C.

+ Phủ đều hotdog phô mai với lớp bột đã chuẩn bị. Thực hiện bằng cách chấm hotdog vào lớp bột cho bám sau đó xoay đều cây hotdog để bột được bám đều, chú ý bạn nên phủ đều bột để tránh khi chiên phô mai mozzarella tan chảy ra ngoài.

+ Tiếp theo cho cây hotdog lăn qua lớp bột chiên xù thật đều.

+ Cho hotdog phô mai vào dầu chiên cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn chú ý là đợi dầu sôi 170 độ rồi mới cho vào chiên nhé.

+ Sau khi chiên vàng, vớt hotdog phô mai ra để cho ráo dầu rồi lăn qua một lớp đường mịn.

+ Trang trí thêm mù tạt mật ong và tương ớt là đã hoàn thành món hotdog phô mai Hàn Quốc rồi nhé.

Món hotdog phô mai giòn rụm mập ú ụ này không chỉ trẻ em mà người lớn đều mê. Với vẻ ngoài hấp dẫn không cưỡng nổi, nhân xúc xích và phô mai mozzarella tan chảy kéo sợi bên trong, lớp áo bột giòn rụm bên ngoài, cắn một miếng ngập răng ăn đến hai cây là no rồi. Đây là món ăn vặt cần phải thử để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần đó!

Tèobokki

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm