Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm salad rong biển dưa leo Hàn Quốc đổi vị cuối tuần

Rong biển trong tiếng Hàn gọi là miyeok hoặc là wakame, là một loại thực phẩm có lượng chất dinh dưỡng cao. Salad rong biển được gọi là miyeok muchim trong tiếng Hàn.

Rong biển chứa nhiều iốt, canxi, magiê, sắt, protein, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và đặc tính giải độc. Nó giúp cải thiện sức khỏe của bạn liên quan đến tuyến giáp, xương, tiêu hóa, tim,..Phụ nữ Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển (miyeok guk) vài tuần sau khi sinh để phục hồi sức khỏe.

Rong biển khô là nguyên liệu chính trong các món ăn ở Hàn Quốc và được dùng để nấu canh hay salad quanh năm. Trong công thức làm salad rong biển này, bạn có thể dùng rong biển tươi hoặc rong biển khô tùy thích.

Nguyên liệu làm món salad rong biển

Rau củ

30g rong biển tươi

1 quả dưa leo nhỏ (cắt lát mỏng)

2 củ cải đỏ hoặc củ cải trắng (cắt lát mỏng)

1 muỗng hạt mè rang

Gia vị

4 muỗng giấm

1 muỗng đường

½ muỗng tỏi băm

½ muỗng muối

1 muỗng nước tương

Cách làm salad rong biển

Sơ chế rong biển

  • Nếu bạn mua rong biển tươi, nên rửa sạch qua nước trước khi chế biến. Nếu dùng rong biển khô, bạn nên ngâm với nước trong 20-30 phút, sau đó rửa với nước 2-3 lần, dùng tay vắt khô rong biển khỏi nước, muối đọng hoặc tạp chất lẫn trong rong biển.
  • Đổ một ít nước vào nồi và đun sôi. Cho rong biển vào nồi nước sôi và chần trong một phút. Sau đó xả nước lạnh cho rong biển nguội và để ráo, nhớ dùng tay vắt sạch nước.
  • Cắt rong biển thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Gia vị trộn salad

    • Trong một chén to, cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.
    • Cho rong biển, dưa leo và củ cải vào trộn đều với gia vị thật đều tay, và bạn đã có món salad rong biển vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.
    Nguồn: https://www.koreanbapsang.com/miyeok-muchim-seaweed-salad/
    Dịch bởi: Tèobokki

    Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

    cách pha bột bánh xèo

    Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

    Xem thêm

    Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

    tteokbokki bột tía tô

    Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

    Xem thêm

    Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

    cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

    Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

    Xem thêm