Rong biển trong tiếng Hàn gọi là miyeok hoặc là wakame, là một loại thực phẩm có lượng chất dinh dưỡng cao. Salad rong biển được gọi là miyeok muchim trong tiếng Hàn.

Rong biển chứa nhiều iốt, canxi, magiê, sắt, protein, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và đặc tính giải độc. Nó giúp cải thiện sức khỏe của bạn liên quan đến tuyến giáp, xương, tiêu hóa, tim,..Phụ nữ Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển (miyeok guk) vài tuần sau khi sinh để phục hồi sức khỏe.

Rong biển khô là nguyên liệu chính trong các món ăn ở Hàn Quốc và được dùng để nấu canh hay salad quanh năm. Trong công thức làm salad rong biển này, bạn có thể dùng rong biển tươi hoặc rong biển khô tùy thích.

Nguyên liệu làm món salad rong biển

Rau củ

30g rong biển tươi

1 quả dưa leo nhỏ (cắt lát mỏng)

2 củ cải đỏ hoặc củ cải trắng (cắt lát mỏng)

1 muỗng hạt mè rang

Gia vị

4 muỗng giấm

1 muỗng đường

½ muỗng tỏi băm

½ muỗng muối

1 muỗng nước tương

Cách làm salad rong biển

Sơ chế rong biển

 • Nếu bạn mua rong biển tươi, nên rửa sạch qua nước trước khi chế biến. Nếu dùng rong biển khô, bạn nên ngâm với nước trong 20-30 phút, sau đó rửa với nước 2-3 lần, dùng tay vắt khô rong biển khỏi nước, muối đọng hoặc tạp chất lẫn trong rong biển.
 • Đổ một ít nước vào nồi và đun sôi. Cho rong biển vào nồi nước sôi và chần trong một phút. Sau đó xả nước lạnh cho rong biển nguội và để ráo, nhớ dùng tay vắt sạch nước.
 • Cắt rong biển thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  Gia vị trộn salad

  • Trong một chén to, cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.
  • Cho rong biển, dưa leo và củ cải vào trộn đều với gia vị thật đều tay, và bạn đã có món salad rong biển vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.
  Nguồn: https://www.koreanbapsang.com/miyeok-muchim-seaweed-salad/
  Dịch bởi: Tèobokki
  November 03, 2019 by Xuan An Nguyen