Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Món trứng ngâm nước tương đã tạo nên cơn sốt trên mạng trong thời gian gần đây. Với màu sắc đẹp mắt và sự đơn giản trong việc chuẩn bị nguyên liệu, món ăn này thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Không cần phải là đầu bếp giỏi, nhiều người đã tự tay thực hiện trứng ngâm nước tương thành công. Vậy bạn đã thử chưa? Hãy cùng nhau bước vào bếp và tận hưởng niềm vui của việc tự làm món ngon này, sau đó tự hào chia sẻ với mọi người!
Món trứng ngâm nước tương, còn gọi là “Mayak Gyeran” (마약 계란), có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nổi tiếng với hương vị đậm đà và hao cơm. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm, bạn có thể biến món trứng gà luộc thông thường thành một phiên bản trứng ngâm tương đầy lôi cuốn. Khám phá cách làm trứng ngâm tương để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu
Gia vị sốt nước tương:
Các bước làm
Bước 1: Trứng nếu bảo quản trong tủ lạnh đem ra để ở nhiệt độ phòng 30 phút. Đun sôi nước, cho muối, giấm, trứng vào luộc trong 6 phút
Bước 2: Lấy trứng ra, ngâm trong nước đá để nguội nhanh. Lột bỏ vỏ.
Bước 3: Chuẩn bị hành tây, hành paro, ớt xanh, ớt đỏ xắt nhỏ. Cho nước, nước tương, rượu nấu ăn, nước đường bắp vào 1 cái tô lớn, trộn đều.
Bước 4: Cho trứng, các loại rau đã xắt nhỏ, mè rang vào.
Trứng ngâm tương quan trọng nhất là kỹ thuật luộc trứng làm sao cho quả trứng còn lòng đào dẻo vừa phải, vỏ trứng phải dễ bóc, không vị lồi lõm mặt ngoài mất thẩm mỹ. Mặc dù quá trình thực hiện món ăn rất đơn giản, nhưng có một số mẹo luộc trứng lòng đào để tạo ra mẻ trứng ngâm tương của bạn hoàn hảo ngay lần đầu tiên thực hiện như sau.
Nguồn: http://www.10000recipe.com/recipe/6894487
Dịch bởi: Tèobokki
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.