Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm salad rong biển tươi giúp giảm cân hiệu quả

Salad rong biển là món ăn rất được ưa chuộng với dân tập gym. Không chỉ là món ăn nhẹ đơn giản dễ làm, mà hương vị thơm ngon của rong biển cùng với các loại rau củ giúp làm đẹp da, giữ dáng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy!

Rong biển tươi rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi nói đến việc giảm cân. Rong biển rất tốt cho tiêu hóa và chứa Vitamin C nhiều hơn cả cam. Hơn nữa, rong biển tươi chứa protein và là nguồn thực vật duy nhất chứa Vitamin B12.

Hãy cùng Tèobokki vào bếp, chỉ với 5 phút là bạn đã có ngay món salad rong biển tươi thơm ngon rồi nhé.

Nguyên liệu làm salad rong biển dành cho 2~3 phần ăn:

salad rong biển

Rau củ:

  • Rong biển tươi (nếu sử dụng rong biển khô thì phải ngâm nước trước)
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Ớt chuông: 1/3 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau mầm: 1 ít
  • Tôm (không bắt buộc)
salad rong biển
Gia vị:
  • Nước tương: 5 muỗng
  • Nước: 5 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Giấm: 3 muỗng (hãy điều chỉnh liều lượng theo khẩu vị của bạn)
salad rong biển

    Thực hiện:

    • Rong biển khô ngâm trong nước lạnh 15 phút (nếu sử dụng rong biển tươi thì sơ chế bằng cách rửa với nước 2-3 lần để bớt mặn).
    salad rong biển
    • Cắt nhỏ dưa leo, ớt chuông và hành tây cắt lát. Ngâm hành tây trong nước lạnh để loại bỏ bớt vị nồng của hành.
    salad rong biển
    • Luộc tôm trong 1 phút và để ráo nước bằng khăn bếp.
    salad rong biển
    • Chuẩn bị 1 cái chảo, cho toàn bộ rau, tôm đã chuẩn bị vào.
    salad rong biển
    • Rưới từ từ phần sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều, đừng cho hết. Nếu bạn chỉ ăn 1 ít salad rong biển thì chỉ cần cho 1 ít sốt.
    • Sau khi đã trộn xong, cho salad rong biển ra dĩa, để rau mầm lên trang trí.
    salad rong biển
    • Màu sắc của ớt chuông, dưa leo, tôm rất bắt mắt. Nếu muốn thêm phần đa dạng, hãy thử salad rong biển 7 loại.
    • Rong biển tươi tạo cảm giác no ảo, vì vậy rất tốt trong việc ăn kiêng.
    • Salad rong biển tươi mang lại màu sắc tươi mới cho bàn ăn với giá thành rất rẻ. Chúc các bạn thành công.

    Nguồn: https://m.blog.naver.com/rkduddk00/221028569660

    Dịch bởi: Tèobokki

      Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

      Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

      Xem thêm

      Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

      Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

      Xem thêm

      Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

      Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

      Xem thêm