Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm salad rong biển tươi ngon thanh mát

Salad rong biển là món ăn rất được ưa chuộng với dân tập gym. Không chỉ là món ăn nhẹ đơn giản dễ làm, mà hương vị thơm ngon của rong biển cùng với các loại rau củ giúp làm đẹp da, giữ dáng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy!

Rong biển tươi rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi nói đến việc giảm cân. Rong biển rất tốt cho tiêu hóa và chứa Vitamin C nhiều hơn cả cam. Hơn nữa, rong biển tươi chứa protein và là nguồn thực vật duy nhất chứa Vitamin B12.

Hãy cùng Tèobokki vào bếp, chỉ với 5 phút là bạn đã có ngay món salad rong biển tươi thơm ngon rồi nhé.

Nguyên liệu làm salad rong biển dành cho 2~3 phần ăn:

salad rong biển

Rau củ:

  • Rong biển tươi (nếu sử dụng rong biển khô thì phải ngâm nước trước)
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Ớt chuông: 1/3 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau mầm: 1 ít
  • Tôm (không bắt buộc)
salad rong biển
Gia vị:
  • Nước tương: 5 muỗng
  • Nước: 5 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Giấm: 3 muỗng (hãy điều chỉnh liều lượng theo khẩu vị của bạn)
salad rong biển

    Thực hiện:

    • Rong biển khô ngâm trong nước lạnh 15 phút (nếu sử dụng rong biển tươi thì sơ chế bằng cách rửa với nước 2-3 lần để bớt mặn).
    salad rong biển
    • Cắt nhỏ dưa leo, ớt chuông và hành tây cắt lát. Ngâm hành tây trong nước lạnh để loại bỏ bớt vị nồng của hành.
    salad rong biển
    • Luộc tôm trong 1 phút và để ráo nước bằng khăn bếp.
    salad rong biển
    • Chuẩn bị 1 cái chảo, cho toàn bộ rau, tôm đã chuẩn bị vào.
    salad rong biển
    • Rưới từ từ phần sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều, đừng cho hết. Nếu bạn chỉ ăn 1 ít salad rong biển thì chỉ cần cho 1 ít sốt.
    • Sau khi đã trộn xong, cho salad rong biển ra dĩa, để rau mầm lên trang trí.
    salad rong biển
    • Màu sắc của ớt chuông, dưa leo, tôm rất bắt mắt. Nếu muốn thêm phần đa dạng, hãy thử salad rong biển 7 loại.
    • Rong biển tươi tạo cảm giác no ảo, vì vậy rất tốt trong việc ăn kiêng.
    • Salad rong biển tươi mang lại màu sắc tươi mới cho bàn ăn với giá thành rất rẻ. Chúc các bạn thành công.

    Nguồn: https://m.blog.naver.com/rkduddk00/221028569660

    Dịch bởi: Tèobokki

      Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

      Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

      Xem thêm

      Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

      Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

      Xem thêm

      Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

      Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

      Xem thêm