Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm salad rong biển tươi giúp giảm cân hiệu quả

Salad rong biển là món ăn rất được ưa chuộng với dân tập gym. Không chỉ là món ăn nhẹ đơn giản dễ làm, mà hương vị thơm ngon của rong biển cùng với các loại rau củ giúp làm đẹp da, giữ dáng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy!

Rong biển tươi rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi nói đến việc giảm cân. Rong biển rất tốt cho tiêu hóa và chứa Vitamin C nhiều hơn cả cam. Hơn nữa, rong biển tươi chứa protein và là nguồn thực vật duy nhất chứa Vitamin B12.

Hãy cùng Tèobokki vào bếp, chỉ với 5 phút là bạn đã có ngay món salad rong biển tươi thơm ngon rồi nhé.

Nguyên liệu làm salad rong biển dành cho 2~3 phần ăn:

salad rong biển

Rau củ:

  • Rong biển tươi (nếu sử dụng rong biển khô thì phải ngâm nước trước)
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Ớt chuông: 1/3 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau mầm: 1 ít
  • Tôm (không bắt buộc)
salad rong biển
Gia vị:
  • Nước tương: 5 muỗng
  • Nước: 5 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Giấm: 3 muỗng (hãy điều chỉnh liều lượng theo khẩu vị của bạn)
salad rong biển

    Thực hiện:

    • Rong biển khô ngâm trong nước lạnh 15 phút (nếu sử dụng rong biển tươi thì sơ chế bằng cách rửa với nước 2-3 lần để bớt mặn).
    salad rong biển
    • Cắt nhỏ dưa leo, ớt chuông và hành tây cắt lát. Ngâm hành tây trong nước lạnh để loại bỏ bớt vị nồng của hành.
    salad rong biển
    • Luộc tôm trong 1 phút và để ráo nước bằng khăn bếp.
    salad rong biển
    • Chuẩn bị 1 cái chảo, cho toàn bộ rau, tôm đã chuẩn bị vào.
    salad rong biển
    • Rưới từ từ phần sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều, đừng cho hết. Nếu bạn chỉ ăn 1 ít salad rong biển thì chỉ cần cho 1 ít sốt.
    • Sau khi đã trộn xong, cho salad rong biển ra dĩa, để rau mầm lên trang trí.
    salad rong biển
    • Màu sắc của ớt chuông, dưa leo, tôm rất bắt mắt. Nếu muốn thêm phần đa dạng, hãy thử salad rong biển 7 loại.
    • Rong biển tươi tạo cảm giác no ảo, vì vậy rất tốt trong việc ăn kiêng.
    • Salad rong biển tươi mang lại màu sắc tươi mới cho bàn ăn với giá thành rất rẻ. Chúc các bạn thành công.

    Nguồn: https://m.blog.naver.com/rkduddk00/221028569660

    Dịch bởi: Tèobokki

      10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

      Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

      Xem thêm

      Cách làm bánh hành Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản tại nhà

      Bánh hành ngon nhất là khi vừa chiên xong còn ấm nóng, dùng tay xé một miếng bánh chấm với nước tương pha cay cay mặn mặn vừa vị, nhấp môi một chút rượu makgeolli thì hết xảy.

      Xem thêm

      Cách làm món Toriten, gà chiên Tempura kiểu Nhật

      Gà chiên Toriten là một món đặc sản được yêu thích ở vùng Kyushu, tỉnh Oita, Nhật Bản. Với lớp vỏ giòn và bột mịn bên ngoài, bên trong thịt mềm và ngon ngọt, món gà chiên tempura này ngon nhất khi chấm với nước sốt ponzu mù tạt karashi.

      Xem thêm