Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Rong biển là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng là loại tảo biển sống ở đại dương và chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin từ biển. Rong biển tươi không chứa chất béo và có nhiều i-ốt, một chất dinh dưỡng mà rất nhiều loại thực phẩm khác không thể có. Nếu gặp vấn đề về tuyến giáp, rong biển là một sự lựa chọn tốt trong thực phẩm hằng ngày của bạn.
Rong biển đặc biệt tốt cho phụ nữ vì nó được biết đến với vai trò điều chỉnh hóc môn estrogen. Thực tế, trong hàng trăm năm, phụ nữ Hàn Quốc đã ăn canh rong biển trong quá trình sinh nở.
Người Hàn Quốc sử dụng rất nhiều rong biển dưới dạng tươi và dạng khô trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là các món súp. Tuy nhiên, sẽ thật tốt nếu bạn có thể mua được rong biển tươi, chúng thường được bày bán ở các ngăn lạnh của cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc. Rong biển tươi sẽ được đóng gói cùng với nước biển vì thế khi sử dụng bạn nên rửa lại nhiều lần với nước để bớt mặn.
Rong biển tươi mềm hơn và mang lại vị đậm đà hơn khi nấu các món canh hoặc súp. Nhưng nếu bạn không thể kiếm được loại tươi thì vẫn có thể dùng rong biển khô để thay thế.
Tuy nhiên, khi sử dụng rong biển khô để nấu canh, bạn cần chú ý các bước sơ chế kĩ để canh rong biển không bị tanh nhé!
Xem: Mẹo nấu canh rong biển ngon mà không bị tanh
Trong bài này, Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn nấu món canh rong biển tươi thịt bò đậm đà và dinh dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN TƯƠI THỊT BÒ
Sơ chế nguyên liệu:
Nấu canh rong biển tươi thịt bò
Nguồn: http://www.beyondkimchee.com/beef-seaweed-soup/
Dịch bởi: Tèobokki
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.