Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu canh rong biển tươi thịt bò

Rong biển là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng là loại tảo biển sống ở đại dương và chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin từ biển. Rong biển tươi không chứa chất béo và có nhiều i-ốt, một chất dinh dưỡng mà rất nhiều loại thực phẩm khác không thể có. Nếu gặp vấn đề về tuyến giáp, rong biển là một sự lựa chọn tốt trong thực phẩm hằng ngày của bạn.

Rong biển đặc biệt tốt cho phụ nữ vì nó được biết đến với vai trò điều chỉnh hóc môn estrogen. Thực tế, trong hàng trăm năm, phụ nữ Hàn Quốc đã ăn canh rong biển trong quá trình sinh nở.

Người Hàn Quốc sử dụng rất nhiều rong biển dưới dạng tươi và dạng khô trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là các món súp. Tuy nhiên, sẽ thật tốt nếu bạn có thể mua được rong biển tươi, chúng thường được bày bán ở các ngăn lạnh của cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc. Rong biển tươi sẽ được đóng gói cùng với nước biển vì thế khi sử dụng bạn nên rửa lại nhiều lần với nước để bớt mặn.

Rong biển tươi mềm hơn và mang lại vị đậm đà hơn khi nấu các món canh hoặc súp. Nhưng nếu bạn không thể kiếm được loại tươi thì vẫn có thể dùng rong biển khô để thay thế.

Tuy nhiên, khi sử dụng rong biển khô để nấu canh, bạn cần chú ý các bước sơ chế kĩ để canh rong biển không bị tanh nhé!

Xem: Mẹo nấu canh rong biển ngon mà không bị tanh

Trong bài này, Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn nấu món canh rong biển tươi thịt bò đậm đà và dinh dưỡng.

canh rong biển tươi thịt bò

NGUYÊN LIỆU

  • 1 gói 400g rong biển tươi
  • 1 muỗng dầu mè
  • 450g thịt bò thăn
  • 7 cup nước (Khoảng hơn 1.4 lít nước)
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 muỗng nước tương Hàn Quốc dùng nấu canh
  • Muối nêm canh

CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN TƯƠI THỊT BÒ

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rong biển tươi đem rửa sạch với nước vài lần như rửa sau để bớt mặn và sạch muối đọng. Cắt nhỏ vừa ăn.
canh rong biển tươi thịt bò
  • Thịt bò thăn cắt mỏng miếng nhỏ vừa ăn.
canh rong biển tươi thịt bò
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Nấu canh rong biển tươi thịt bò

  • Cho dầu mè vào nồi đun nóng trên lửa vừa, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh.
canh rong biển tươi thịt bò
  • Tiếp tục cho rong biển vào và xào trong 1 phút.
canh rong biển tươi thịt bò
  • Cho thêm nước vào, đậy nắp và đun ở lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút cho đến khi rong biển mềm.
canh rong biển tươi thịt bò
  • Cho thêm tỏi băm và nêm nước tương tùy theo khẩu vị của bạn. Mẹo nấu canh rong biển là tỏi băm thường được cho vào sau và số lượng nhiều để khử mùi tanh của rong biển.
canh rong biển tươi thịt bò
canh rong biển tươi thịt bò
  • Có thể dùng nóng với cơm và ăn kèm với kim chi.

 canh rong biển tươi thịt bò

Nguồn: http://www.beyondkimchee.com/beef-seaweed-soup/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm