Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao người Hàn Quốc luôn liệt kê món canh rong biển vào danh sách văn hóa ẩm thực quốc dân của họ chưa? Bởi không chỉ là hương vị thanh mát khi được thưởng thức, mà chính là giá trị dinh dưỡng tạo nên nét đẹp văn hóa cốt lõi vô cùng ý nghĩa của con người xứ sở kim chi.

cách nấu canh rong biển không bị tanh

Nói sâu vào thói quen đặc biệt của người Hàn đối với món ăn này một chút. Cứ đến dịp sinh nhật của mình, người Hàn luôn luôn thưởng thức món canh rong biển trên bàn ăn như một cách nhớ về cội nguồn, về người mẹ thân thương của mình .

Trong canh rong biển có mang tính hàn, và nhiều thành phần vitamin, khoáng chất tốt cho người mẹ sau sinh, đồng thời hỗ trợ lợi sữa, cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho sữa mẹ. Chính vì thế, ở Hàn Quốc người mẹ sau sinh thường dùng canh rong biển để bồi bổ bản thân trong thời kì đang cho con bú, tạo nên nét đẹp văn hóa ẩm thực truyền đời ở quốc gia này.

Và những năm gần đây, khi Việt Nam hội nhập văn hóa nước ngoài, thì món canh rong biển bắt đầu xuất hiện một cách mới lạ trong những bữa cơm gia đình, được chế biến và cải tiến theo khẩu vị người Việt với nhiều phiên bản khác nhau.

Thế nhưng có một điều quan trọng rằng, nhìn thì chắc có lẽ mọi người sẽ nghĩ món canh này sẽ làm cực kì đơn giản, nhưng thực tế, rong biển khi chưa được sơ chế kĩ trước khi nấu sẽ mang lại một vị tanh khó thưởng thức.

Vậy hãy để Tèobokki mách cho bạn 3 cách nấu canh rong biển cực kì thơm ngon, mà không lo mùi tanh khó chịu nhé!

1. Ngâm rong biển cùng gừng băm và muối

Trước khi nấu, chúng ta hãy ngâm rong biển trong nước cùng gừng băm và muối. Trong đó, muối giúp loại bỏ độ nhớt tự nhiên của rong biển, kế tiếp gừng mang mùi thơm nồng giúp khử được mùi tanh từ rong biển.

2. Bóp rong biển với giấm trắng

giấm trắng

Giấm cũng là thành phần giúp khử mùi tanh của rong biển hiệu quả. Sau khi ngâm rong biển với nước, chúng ta hãy vớt rong ra bóp cùng một ít giấm trắng trong vòng 1-2 phút. Tiếp đến rửa sơ lại với nước lạnh và sử dụng trong các bước chế biến tiếp theo.

3. Ướp rong biển với dầu mè

dầu mè ottogi

Ngay khi rong biển đã mềm vì đã được ngâm nước, hãy ướp rong biển với mè và một số gia vị yêu thích trước khi chế biến món ăn.

Những cách sơ chế rong biển trên là cách thông dụng và hiệu quả nhất để khử bớt mùi tanh của rong biển khi nấu canh. Rất đơn giản và dễ làm đúng không nào? Chúc bạn có món canh rong biển thật ngon nhé!

Vậy là các bước sơ chế rong biển để không bị tanh khi nấu đã xong, học ngay cách nấu canh rong biển thịt bò thanh mát bổ dưỡng cùng với Tèobokki nhé!