Bibimbap hay còn gọi là món cơm trộn Hàn Quốc là món ăn không chỉ đầy màu sắc bắt mắt, mà sự kết hợp giữa cơm, rau củ cùng protein từ thịt tạo nên sự cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hôm nay, Tèobokki hướng dẫn các bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc trứ danh xứ kimchi. Món cơm trộn cực kì dễ làm, lại không phức tạp cầu kì. Hãy cùng xắn tay áo vào bếp cùng Tèobokki nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 chén cơm
  • 100gr thịt bò
  • 80gr cà rốt 
  • 80gr giá đỗ
  • 80gr nấm
  • 80gr bí ngòi
  • 80gr cải bó xôi 
  • 80gr kim chi cải thảo
  • 1 quả trứng gà
  • Mè rang

 

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

    • Rau củ gồm rau cải, nấm, cà rốt và bí ngòi rửa sạch sau đó cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
    • Lần lượt xào nhanh từng loại rau củ trên chảo nóng với tỏi băm và dầu mè để có mùi thơm hơn, sau đó để ra chén riêng.

    Bước 2: Sơ chế thịt bò

    • 1/2 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh rượu Mirin 
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    Ướp thịt bò cùng với các gia vị trên trong 10 phút. Sau đó, xào nhanh thịt bò trên chảo nóng cùng với 1 ít dầu mè trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để ra chén riêng.

      Bước 3: Chuẩn bị phần nước sốt bimbimbap

      • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
      • 2 tép tỏi
      • 1/3 trái táo 
      • 1/2 củ hành tây
      • 1/2 trái chanh
      • 1 muỗng canh rượu Mirin
      • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc 
      • 1 muỗng canh dầu mè
      • 1/2 muỗng canh đường nâu
      • 1/2 muỗng canh siro bắp
      • 1/4 muỗng cà phê tiêu

      Trộn các loại gia vị làm sốt bibimbap đã chuẩn bị bên trên thật đều, sau đó để sang một bên.

      *Tham khảo thêm 4 công thức làm nước sốt bibimbap khác nhau!

      Bước 4: Trang trí tô cơm trộn Hàn Quốc bibimbap

      • Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả từng loại nguyên liệu cho món cơm trộn. Bạn lấy một cái tô lớn, quét một lớp dầu mè lên mặt tô rồi cho phần cơm đã được nấu chín vào dưới đáy tô. Nhớ ép chặt chén cơm để có tạo hình đẹp mắt.
      • Lần lượt xếp từng loại nguyên liệu rau củ, thịt bò đã xào xung quanh phía trên.
      • Có thể thêm một trái trứng ốp la lòng đào lên trên cùng, rắc thêm mè rang cho thơm.
      • Cuối cùng cho phần sốt bibimbap lên và trộn đều rồi thưởng thức thôi nào!
      Nguồn: https://hls3790.tistory.com/356
      Dịch bởi: Tèobokki
        July 10, 2019 by Xuan An Nguyen
        Tags: bibimbap