Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bạn đang tìm cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm cơm trộn Hàn Quốc chi tiết ngay tại nhà theo công thức sau đây.
Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn đầy màu sắc và hương vị độc đáo, là sự pha trộn của nhiều loại rau củ, thịt và trứng cùng với cơm nóng. Món bibimbap thường được trang trí trong một chiếc thố đá đặc trưng của xứ sở kim chi, đây là một trong những món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc và được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Thịt và gia vị ướp thịt
Rau và nguyên liệu khác
Sốt trộn bibimbap
– Đối với thịt, trộn thịt bò băm với gia vị ướp thịt đã chuẩn bị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm vị. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt bò ở lửa vừa. Mất khoảng 3 đến 5 phút để thịt bò chín hoàn toàn.
– Trộn đều các nguyên liệu sốt bibimbap trong một cái bát.
– Chuẩn bị rau bina và giá đỗ. Đun sôi nước, cho thêm một ít muối vào nước luộc. Chần sơ rau bina trong khoảng 1-2 phút sau đó vớt ra xả nước lạnh rồi dùng tay bóp cho ráo nước. Nêm rau bina với một ít muối, dầu mè và mè rang. Chuẩn bị giá đỗ theo cách tương tự.
– Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi cà rốt. Thêm một ít dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào cà rốt ở lửa vừa trong 2 đến 3 phút.
– Nấm hương rửa sạch, thái miếng mỏng. Thêm một ít dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào nấm ở lửa vừa cho đến khi cà rốt chín đều. (Mất 2 đến 3 phút.)
– Làm món trứng chiên. (Trứng ốp la sống thường được làm cho món cơm trộn, để khi trộn lòng đỏ sẽ chảy ra hòa quyện cùng với các nguyên liệu khác.)
- Cho cơm vào tô, cho thịt, các loại rau củ, rong biển đã tẩm gia vị, sốt bibimbap và trứng lên trên cơm.
Sau khi thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc này, chắc chắn bạn đã có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng. Cơm trộn Hàn Quốc phổ biến không chỉ trong ẩm thực của xứ sở kim chi mà còn được yêu thích trên khắp thế giới.
Nếu bạn đã thực hiện thành công công thức này, hãy thử thay đổi một chút với các nguyên liệu khác để tạo ra những phiên bản cơm trộn độc đáo của riêng mình. Chúc các bạn thành công!
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.