Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu Budae Jjigae (Canh hầm "quân đội" kiểu Hàn)

Lần đầu tiên được chế biến trong chiến tranh Triều Tiên, Budae-Jjigae có tiểu sử tương đối ngắn gọn. Hỗn hợp kim chigochujang (tương ớt lên men truyền thống của người Hàn Quốc) được cho vào nước luộc thịt và nấu sôi với ít giăm bông, xúc xích và đậu được nấu lên tạo nên "món canh của căn cứ quân đội". Tuy rằng có tên gọi như vậy, món canh này không được quân đội Mỹ sống tại các căn cứ quân sự ưa chuộng mà được yêu thích bởi những người dân sống ở các vùng lân cận.
budae jjigae canh hầm quân đội
Nguyên liệu (4 phần ăn)
  • Nguyên liệu thức ăn lẩu (có thể điều chỉnh cho phù hơp với khẩu vị từng người)
budae jjigae canh hầm quân đội- 4 cốc (1 lít) dùng gà
- 200g thịt đóng hộp, xắt lát mỏng
- 4 thanh xúc xích Frankfurt  (150g), xắt lát mỏng theo đường chéo
- 250g đậu hũ, thái lát (khoảng 1.5cm, độ dày 1/2 inch )
- 200g  nấm kim châm, bỏ gốc và tách cành
- 200g nấm Nấm bào ngư Nhật, xắt lát mỏng theo chiều dài
- 100g nấm hương, xắt lát mỏng
- 1/2 chén Kimchi
- 110g mì ramen ăn liền
- 50g bánh gạo Hàn Quốc thái lát, ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút nếu nó bị đóng băng
- 30g hành lá, xắt lát mỏng theo đường chéo
- 1 hoặc 2 lát pho mát
budae jjigae canh hầm quân đội
budae jjigae canh hầm quân độiThực hiện:
    • Cho sốt, thịt hộp, xúc xích, hành lá, kim chi, nấm, hành tây, đậu hũ,... vào. Đổ nước dùng và đun sôi trong 5 phút.
    • Nếu bạn cho phô mai và mì ramen, vui lòng đun sôi thêm một chút nữa cho đến khi mì mềm và phô mai tan chảy.
    • Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi.
    Nguồn:
    https://www.wtable.net
    Great Food, Great Story From Korea
      Dịch bởi: Tèobokki

      Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

      cách pha bột bánh xèo

      Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

      Xem thêm

      Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

      tteokbokki bột tía tô

      Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

      Xem thêm

      Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

      cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

      Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

      Xem thêm