Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn nấu Budae Jjigae (Canh hầm "quân đội" kiểu Hàn)

Lần đầu tiên được chế biến trong chiến tranh Triều Tiên, Budae-Jjigae có tiểu sử tương đối ngắn gọn. Hỗn hợp kim chigochujang (tương ớt lên men truyền thống của người Hàn Quốc) được cho vào nước luộc thịt và nấu sôi với ít giăm bông, xúc xích và đậu được nấu lên tạo nên "món canh của căn cứ quân đội". Tuy rằng có tên gọi như vậy, món canh này không được quân đội Mỹ sống tại các căn cứ quân sự ưa chuộng mà được yêu thích bởi những người dân sống ở các vùng lân cận.
budae jjigae canh hầm quân đội
Nguyên liệu (4 phần ăn)
  • Nguyên liệu thức ăn lẩu (có thể điều chỉnh cho phù hơp với khẩu vị từng người)
budae jjigae canh hầm quân đội- 4 cốc (1 lít) dùng gà
- 200g thịt đóng hộp, xắt lát mỏng
- 4 thanh xúc xích Frankfurt  (150g), xắt lát mỏng theo đường chéo
- 250g đậu hũ, thái lát (khoảng 1.5cm, độ dày 1/2 inch )
- 200g  nấm kim châm, bỏ gốc và tách cành
- 200g nấm Nấm bào ngư Nhật, xắt lát mỏng theo chiều dài
- 100g nấm hương, xắt lát mỏng
- 1/2 chén Kimchi
- 110g mì ramen ăn liền
- 50g bánh gạo Hàn Quốc thái lát, ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút nếu nó bị đóng băng
- 30g hành lá, xắt lát mỏng theo đường chéo
- 1 hoặc 2 lát pho mát
budae jjigae canh hầm quân đội
budae jjigae canh hầm quân độiThực hiện:
    • Cho sốt, thịt hộp, xúc xích, hành lá, kim chi, nấm, hành tây, đậu hũ,... vào. Đổ nước dùng và đun sôi trong 5 phút.
    • Nếu bạn cho phô mai và mì ramen, vui lòng đun sôi thêm một chút nữa cho đến khi mì mềm và phô mai tan chảy.
    • Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi.
    Nguồn:
    https://www.wtable.net
    Great Food, Great Story From Korea
      Dịch bởi: Tèobokki

      Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

      Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

      Xem thêm

      Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

      Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

      Xem thêm

      Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

      Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

      Xem thêm