Lần đầu tiên được chế biến trong chiến tranh Triều Tiên, Budae-Jjigae có tiểu sử tương đối ngắn gọn. Hỗn hợp kim chigochujang (tương ớt lên men truyền thống của người Hàn Quốc) được cho vào nước luộc thịt và nấu sôi với ít giăm bông, xúc xích và đậu được nấu lên tạo nên "món canh của căn cứ quân đội". Tuy rằng có tên gọi như vậy, món canh này không được quân đội Mỹ sống tại các căn cứ quân sự ưa chuộng mà được yêu thích bởi những người dân sống ở các vùng lân cận.
budae jjigae canh hầm quân đội
Nguyên liệu (4 phần ăn)
  • Nguyên liệu thức ăn lẩu (có thể điều chỉnh cho phù hơp với khẩu vị từng người)
budae jjigae canh hầm quân đội- 4 cốc (1 lít) dùng gà
- 200g thịt đóng hộp, xắt lát mỏng
- 4 thanh xúc xích Frankfurt  (150g), xắt lát mỏng theo đường chéo
- 250g đậu hũ, thái lát (khoảng 1.5cm, độ dày 1/2 inch )
- 200g  nấm kim châm, bỏ gốc và tách cành
- 200g nấm Nấm bào ngư Nhật, xắt lát mỏng theo chiều dài
- 100g nấm hương, xắt lát mỏng
- 1/2 chén Kimchi
- 110g mì ramen ăn liền
- 50g bánh gạo Hàn Quốc thái lát, ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút nếu nó bị đóng băng
- 30g hành lá, xắt lát mỏng theo đường chéo
- 1 hoặc 2 lát pho mát
budae jjigae canh hầm quân đội
budae jjigae canh hầm quân độiThực hiện:
    • Cho sốt, thịt hộp, xúc xích, hành lá, kim chi, nấm, hành tây, đậu hũ,... vào. Đổ nước dùng và đun sôi trong 5 phút.
    • Nếu bạn cho phô mai và mì ramen, vui lòng đun sôi thêm một chút nữa cho đến khi mì mềm và phô mai tan chảy.
    • Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi.
    Nguồn:
    https://www.wtable.net
    Great Food, Great Story From Korea
      Dịch bởi: Tèobokki