Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món ăn đường phố không thể nào bỏ qua khi đến Hàn Quốc - Hotteok

Là một món ăn đường phố rất nổi tiếng mà bạn không thể nào bỏ qua khi đến Hàn Quốc – Hotteok sẽ mê hoặc bạn với lớp vỏ bánh thơm mềm, phần nhân lạc ngọt bùi đấy! 

Món ăn này tại Hàn Quốc rất được người dân ưa chuộng bởi tính đơn giản dễ làm mà lại rất ngon miệng của nó, một điều nữa là có thể đánh tan cái giá lạnh của mùa đông bằng chiếc bánh nóng hổi ngon hấp dẫn. Cùng Tèobokki tự tay làm bánh Hotteok homemade đúng kiểu Hàn Quốc này nhé!

Nguyên liệu:

hướng dẫn làm bánh hotteok

Phần vỏ bánh: Sử dụng bột làm bánh Hotteok Ottogi

Phần nhân bánh:

– 160gr đường nâu.

– 75gr lạc rang giã nhỏ.

– 3gr bột quế.

– 50gr mật ong.

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho nước vào bột làm bánh Hotteok Ottogi từ từ rồi nhào đều cho đến khi bột kết thành một khối dẻo mịn.

hướng dẫn làm bánh hotteok

Bước 2:

– Ủ bột trong khoảng 1 tiếng rồi chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau.

hướng dẫn làm bánh hotteok

Phần nhân bánh:

– Trộn đường nâu, lạc rang giã nhỏ, bột quế và mật ong cho thật đều.

hướng dẫn làm bánh hotteok

– Đặt một miếng bột lên tay, ấn cho hơi dẹt rồi cho nhân lạc mật ong vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại.

hướng dẫn làm bánh hotteok

Bước 3: Chiên bánh hotteok

hướng dẫn làm bánh hotteok

– Bắc một cái chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu vào, dầu sôi thì cho bánh vào chảo, ép cho bánh dẹt xuống để bánh mau chín hơn, chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng giòn là hoàn thành.

hướng dẫn làm bánh hotteok

hướng dẫn làm bánh hotteok

Cách làm không quá phức tạp nhưng bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh Hotteok nóng hổi mang hương vị Hàn Quốc rồi đấy!

hướng dẫn làm bánh hotteok

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Hotteok homemade đúng kiểu Hàn Quốc này nhé!

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm