Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách nấu chem chép hấp cay Hàn Quốc

chem chép Hàn Quốc

Giá trị dinh dưỡng

300g chem chép hấp chứa: 146 calo, 20.2g protein, 3.8g chất béo và 6.3g carbohydrate

Chem chép cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất: chúng là nguồn cung cấp cực kì tốt vitamin B12, sắt, mangan và selen. Ngoài ra, chúng còn cung cấp vitamin C, thiamin, riboflavin, phốt pho và kẽm.

Cách chọn mua

  • Đối với chem chép tươi: nên mua từ nơi đáng tin cậy, siệu thị hay cửa hàng thực phẩm. Trước khi mua, hãy ngửi mùi của chúng, chem chép nên có mùi tươi và mặn, đừng mua loại có mùi. Chem chép không tươi có thể gây ra chứng khó tiêu hóa cực độ khi ăn.
  • Thay thế cho hem chép tươi, bạn có thể dùng loại chem chép đông lạnh nguyên con hay thịt chem chép đông lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Chế biến món ăn với chem chép

Nguyên liệu món ăn:

Hướng dẫn thực hiện:

Cách xử lí chem chép:

  1. Rửa sạch chem chép bằng vải thô hay bàn chải. Ngâm trong nước trong 1 tiếng, thêm muối vào để chem chép nhả hết chất bẩn sau đó xả nước.
  2. Cho nước vào nồi và luộc chem chép. Trong khi luộc sôi, vớt bỏ chất bẩn hay bọt trắng nổi lên.
  3. Vớt chem chép ra khỏi nồi và lấy 1 chén nước dùng (nước luộc chem chép).
chem chép Hàn Quốc

    Cách nấu canh chem chém cay Hàn Quốc:

    1. Đun sôi chảo và phi dầu ăn cùng tỏi băm, tiếp đó cho thêm bột ớt và ớt xanh. Cho thêm tương ớt Hàn, mật ong và nước tương vào đảo cùng.
    2. Cho 1 chén nước dùng vào chảo đảo đều, sau đó cho chem chép vào hấp trong 3 phút rồi tắt bếp.
    chem chép Hàn Quốc
    Nguồn: https://mykoreankitchen.com/spicy-mussel-stew-honghap-jjim-in-korean/
    Dịch bởi: Tèobokki

      Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

      Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

      Xem thêm

      Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

      Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

      Xem thêm

      Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

      Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

      Xem thêm