Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách nấu chem chép hấp cay Hàn Quốc

chem chép Hàn Quốc

Giá trị dinh dưỡng

300g chem chép hấp chứa: 146 calo, 20.2g protein, 3.8g chất béo và 6.3g carbohydrate

Chem chép cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất: chúng là nguồn cung cấp cực kì tốt vitamin B12, sắt, mangan và selen. Ngoài ra, chúng còn cung cấp vitamin C, thiamin, riboflavin, phốt pho và kẽm.

Cách chọn mua

  • Đối với chem chép tươi: nên mua từ nơi đáng tin cậy, siệu thị hay cửa hàng thực phẩm. Trước khi mua, hãy ngửi mùi của chúng, chem chép nên có mùi tươi và mặn, đừng mua loại có mùi. Chem chép không tươi có thể gây ra chứng khó tiêu hóa cực độ khi ăn.
  • Thay thế cho hem chép tươi, bạn có thể dùng loại chem chép đông lạnh nguyên con hay thịt chem chép đông lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Chế biến món ăn với chem chép

Nguyên liệu món ăn:

Hướng dẫn thực hiện:

Cách xử lí chem chép:

  1. Rửa sạch chem chép bằng vải thô hay bàn chải. Ngâm trong nước trong 1 tiếng, thêm muối vào để chem chép nhả hết chất bẩn sau đó xả nước.
  2. Cho nước vào nồi và luộc chem chép. Trong khi luộc sôi, vớt bỏ chất bẩn hay bọt trắng nổi lên.
  3. Vớt chem chép ra khỏi nồi và lấy 1 chén nước dùng (nước luộc chem chép).
chem chép Hàn Quốc

    Cách nấu canh chem chém cay Hàn Quốc:

    1. Đun sôi chảo và phi dầu ăn cùng tỏi băm, tiếp đó cho thêm bột ớt và ớt xanh. Cho thêm tương ớt Hàn, mật ong và nước tương vào đảo cùng.
    2. Cho 1 chén nước dùng vào chảo đảo đều, sau đó cho chem chép vào hấp trong 3 phút rồi tắt bếp.
    chem chép Hàn Quốc
    Nguồn: https://mykoreankitchen.com/spicy-mussel-stew-honghap-jjim-in-korean/
    Dịch bởi: Tèobokki

      Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

      Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

      Xem thêm

      Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

      Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

      Xem thêm

      Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

      Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

      Xem thêm