Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách nấu chem chép hấp cay Hàn Quốc

chem chép Hàn Quốc

Giá trị dinh dưỡng

300g chem chép hấp chứa: 146 calo, 20.2g protein, 3.8g chất béo và 6.3g carbohydrate

Chem chép cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất: chúng là nguồn cung cấp cực kì tốt vitamin B12, sắt, mangan và selen. Ngoài ra, chúng còn cung cấp vitamin C, thiamin, riboflavin, phốt pho và kẽm.

Cách chọn mua

  • Đối với chem chép tươi: nên mua từ nơi đáng tin cậy, siệu thị hay cửa hàng thực phẩm. Trước khi mua, hãy ngửi mùi của chúng, chem chép nên có mùi tươi và mặn, đừng mua loại có mùi. Chem chép không tươi có thể gây ra chứng khó tiêu hóa cực độ khi ăn.
  • Thay thế cho hem chép tươi, bạn có thể dùng loại chem chép đông lạnh nguyên con hay thịt chem chép đông lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Chế biến món ăn với chem chép

Nguyên liệu món ăn:

Hướng dẫn thực hiện:

Cách xử lí chem chép:

  1. Rửa sạch chem chép bằng vải thô hay bàn chải. Ngâm trong nước trong 1 tiếng, thêm muối vào để chem chép nhả hết chất bẩn sau đó xả nước.
  2. Cho nước vào nồi và luộc chem chép. Trong khi luộc sôi, vớt bỏ chất bẩn hay bọt trắng nổi lên.
  3. Vớt chem chép ra khỏi nồi và lấy 1 chén nước dùng (nước luộc chem chép).
chem chép Hàn Quốc

    Cách nấu canh chem chém cay Hàn Quốc:

    1. Đun sôi chảo và phi dầu ăn cùng tỏi băm, tiếp đó cho thêm bột ớt và ớt xanh. Cho thêm tương ớt Hàn, mật ong và nước tương vào đảo cùng.
    2. Cho 1 chén nước dùng vào chảo đảo đều, sau đó cho chem chép vào hấp trong 3 phút rồi tắt bếp.
    chem chép Hàn Quốc
    Nguồn: https://mykoreankitchen.com/spicy-mussel-stew-honghap-jjim-in-korean/
    Dịch bởi: Tèobokki

      Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

      Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

      Xem thêm

      Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

      Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

      Xem thêm

      Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

      Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

      Xem thêm