Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm miến trộn hải sản Hàn Quốc hấp dẫn, lạ vị

Bên cạnh công thức làm miến trộn hàn quốc truyền thống với rau nấm và thịt bò, bạn có thể biến tấu món miến trộn với hải sản tôm mực cũng rất ngon và hợp vị. Phiên bản hải sản cay của món miến trộn này làm mình liên tưởng đến món Pad Thai của ẩm thực xứ chùa Vàng nhưng lại độc đáo hơn vì sợi miến dai đặc trưng của Hàn Quốc. Đối với ai yêu thích ăn hải sản thì đây là món ngon nên thử!

Thành phần chính tất nhiên vẫn là sợi miến làm từ tinh bột khoai lang được gọi là dangmyeon (당면). Cách phổ biến nhất để nấu miến japchae là luộc trong nước vài phút. Hoặc bạn có thể ngâm miến cho đến khi mềm, sau đó xào trong dầu có tẩm gochugaru (ớt đỏ dạng mảnh của Hàn Quốc), cách chế biến này giúp sợi miến có độ dai hơn một chút. Nếu thích sợi miến mềm hơn thì bạn có thể luộc sơ qua trước khi xào.

Đối với hản sản, bạn có thể chọn nguyên liệu linh hoạt tùy thích như tôm, mực hay bạch tuộc. Các loại rau dùng để làm miến trộn cũng khá cơ bản chẳng hạn hành tây, cà rốt, nấm và hành lá. Sử dụng bất kỳ loại nấm nào bạn có hoặc thích. Nếu có rau bina, dưa chuột, bí xanh hoặc ớt chuông còn sót lại trong tủ lạnh, thì bất kỳ nguyên liệu nào trong số chúng cũng đều có thể dùng trong công thức này.

Nguyên liệu

  • 100g miến khô (miến Hàn Quốc)
  • 1 muỗng dầu
  • 1 muỗng dầu mè
  • ½ - 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc

Rau & Hải sản

  • 1 con mực
  • 8 con tôm nhỏ
  • ¼ củ hành tây
  • 1/3 củ cà rốt
  • 2 – 3 cây nấm hương
  • Nấm kim châm (tùy chọn)
  • Hành lá
  • Muối và tiêu

Gia vị

  • 2 muỗng nước tương
  • ½ muỗng đường
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng dầu mè

Cách làm

Bước 1: Ngâm miến khô trong nước ấm cho đến khi mềm (khoảng 30-40 phút). Cách làm này giúp miến giữ được độ dai hơn khi xào. Hoặc nếu không có nhiều thời gian bạn có thể luộc sơ miến khô trước khi xào.

Bước 2: Sơ chế tôm và mực. Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đường chỉ lưng, cắt bỏ chân đầu. Mực cũng đem làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế rau nấm. Các loại rau nấm bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy thích, rửa sạch sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Bước 4: Cho dầu ăn, dầu mè và ớt bột vào chảo xào, đảo đều tay ở lửa vừa cho đến khi dầu chuyển sang màu đỏ và ớt bột bắt đầu sệt thì chuyển lửa nhỏ để tránh ớt bột bị cháy.

Bước 5: Cho miến vào xào chung, nêm nếm với khoảng ½ - 1 muỗng sốt đã chuẩn bị rồi đảo đều trong vài phút cho sợi miến mềm thì đổ ra dĩa riêng.

Bước 6: Tiếp tục cho rau củ vào xào chín. Cho hành tây vào xào trước trong 1 phút, tiếp đến là cà rốt và nấm cho đến khi mềm. Cho thêm một ít nước nếu thấy bị khô, nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 7: Cho hải sản vào xào chung cho đến khi tôm mực chín. Cuối cùng cho hành lá và nấm kim châm (nếu có) vào xào.

Bước 8: Bước cuối cùng bạn cho miến trở lại vào chảo xào chung với các nguyên liệu. Đảo đều tay cho thấm gia vị, có thể nêm thêm đường hoặc nước tương nếu cần.

Photo & Recipe: koreanbapsang.com

Dịch bởi Tèobokki

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm

Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm

Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

Xem thêm