Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Câu chuyện sâu sắc về "Gungjung-Topokki"

Bạn có yêu thích món Topokki của mình không? Đây là một câu chuyện sâu sắc về “Topokki-Gungjung” – Một biến thể phổ biến của Topokki mà không quá cay!

Bánh gạo xào với thịt bò, nấm và các loại rau củ cùng nước tương đậu nành sệt.

Gungjung-topokki được biết đến như một món ăn hoàng cung thuộc triều đại Joseon. Nó được làm từ bánh gạo xào, thịt bò, nấm và các loại rau củ gồm hành tây và cà rốt trong nước tương đậu nành. Món ăn này bao gồm các loại thực phẩm ngũ sắc để duy trì năng lượng của lục phủ ngũ tạng, như thịt bò đen và nấm hương, hành tây trắng, cà rốt đỏ và tiêu, ớt xanh và lòng đỏ trứng.

Ghi chép đầu tiên về tteokbokki được tìm thấy trong Siuijeonseo, một cuốn sách nấu ăn được công bố vào cuối những năm 1800. Cuốn sách mô tả tteokbokki được nấu bằng bánh gạo trắng xào cùng với thịt bò, dầu đậu nành, hành lá, mộc nhĩ, hạt thông và mè. Thay vì được gọi là tteokbokki, nó được gọi là tteokjjim, tteokjapchae hay tteokjeongo .Tteokbokki trong nước tương bắt nguồn từ người đứng đầu gia tộc Yun của Papyeong. Gia tộc Yun đã phát minh ra một món ăn đặc biệt với xương sườn thịt bò bằng cách sử dụng loại nước tương của họ và được biết là rất ngon

Tên gọi của tteokbokki lần đầu tiên xuất hiện trong Joseonyorijebeob (cuốn sách về những món ăn của Joseon) được viết bởi Bang Sin-yeong vào năm 1942, cuốn sách mô tả công thức làm món bánh gạo xào với thịt bò và rau củ cùng nước tương.

Những gì mà hiện nay chúng ta gọi là tteokbokki biết đến như một món bánh gạo nấu với tương ớt đỏ. Tteokbokki với nước tương được gọi là tteokbokki nước tương hay tteokbokki hoàng cung. Phải mất một thời gian để ớt phổ biến rộng rãi toàn quốc trong triều đại Joseon. Một vị cay được cho là làm mọi người thích thú đến nỗi tương ớt đỏ không được dùng để phục vụ cho vua - người phải giải quyết các công việc của quốc gia. Tương tự như vậy, những gia đình quý tộc tránh xa các món ăn cay vì thế mà ẩm thực Seoul nổi tiếng vì hương vị nhẹ và nhạt nhẽo của nó. Hình ảnh về những hương vị cay và nóng được xem là hương vị đặc trưng của Hàn Quốc có lẽ được tạo nên gần đây.

Nguồn: In-depth story of "Gungjung-Topokki" (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

10 Công thức sốt salad ngon mà đơn giản, dễ làm tại nhà

Salad là món ăn đơn giản, dễ làm và vô cùng ngon miệng mà bạn có thể thực hiện trong các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, để làm phong phú hương vị các món rau và tránh cảm giác nhàm chán thì bí quyết nằm ở  sốt salad. Biết cách pha các loại sốt salad khác nhau không chỉ giúp bạn thay đổi mùi vị của món salad mà còn bước đầu để duy trì thói quen ăn salad mỗi ngày!

Xem thêm

Cách làm nước chấm súp chả cá odeng-tang chuẩn vị

Để có món súp chả cá ngon thì cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Ngoài chả cá phải thật ngon và dai, nước dùng phải ngọt thanh tự nhiên từ việc hầm các nguyên liệu như của cải, cá cơm, tảo bẹ trong nhiều giờ thì một yếu tố khác không kém phần quan trọng là nước chấm omuk-guk. Cũng như nhiều món nước hay món lẩu khác, nếu biết cách pha nước chấm ngon thì nồi súp sẽ vơi ngay trong tích tắc.

Xem thêm

Đổi vị Hàn với hai món ngon từ bạch tuộc

Bạch tuộc là món ngon mùa đông tại Hàn Quốc. Vào lúc này, thịt bạch tuộc căng mọng và có nhiều cách khác nhau để thưởng thức chẳng hạn như ăn sống, bạch tuộc luộc, bạch tuộc hầm hoặc bạch tuộc tẩm gia vị. Trong đó, sukhoe – món bạch tuộc luộc là cách ăn phổ biến nhất. Bạch tuộc được sơ chế kĩ càng, sau đó luộc và ăn ngay, chỉ chấm với một ít tương ớt gochujang và dầu mè để tận hưởng hết vị tươi ngọt của bạch tuộc.

Xem thêm