Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Câu chuyện sâu sắc về "Gungjung-Topokki"

Bạn có yêu thích món Topokki của mình không? Đây là một câu chuyện sâu sắc về “Topokki-Gungjung” – Một biến thể phổ biến của Topokki mà không quá cay!

Bánh gạo xào với thịt bò, nấm và các loại rau củ cùng nước tương đậu nành sệt.

Gungjung-topokki được biết đến như một món ăn hoàng cung thuộc triều đại Joseon. Nó được làm từ bánh gạo xào, thịt bò, nấm và các loại rau củ gồm hành tây và cà rốt trong nước tương đậu nành. Món ăn này bao gồm các loại thực phẩm ngũ sắc để duy trì năng lượng của lục phủ ngũ tạng, như thịt bò đen và nấm hương, hành tây trắng, cà rốt đỏ và tiêu, ớt xanh và lòng đỏ trứng.

Ghi chép đầu tiên về tteokbokki được tìm thấy trong Siuijeonseo, một cuốn sách nấu ăn được công bố vào cuối những năm 1800. Cuốn sách mô tả tteokbokki được nấu bằng bánh gạo trắng xào cùng với thịt bò, dầu đậu nành, hành lá, mộc nhĩ, hạt thông và mè. Thay vì được gọi là tteokbokki, nó được gọi là tteokjjim, tteokjapchae hay tteokjeongo .Tteokbokki trong nước tương bắt nguồn từ người đứng đầu gia tộc Yun của Papyeong. Gia tộc Yun đã phát minh ra một món ăn đặc biệt với xương sườn thịt bò bằng cách sử dụng loại nước tương của họ và được biết là rất ngon

Tên gọi của tteokbokki lần đầu tiên xuất hiện trong Joseonyorijebeob (cuốn sách về những món ăn của Joseon) được viết bởi Bang Sin-yeong vào năm 1942, cuốn sách mô tả công thức làm món bánh gạo xào với thịt bò và rau củ cùng nước tương.

Những gì mà hiện nay chúng ta gọi là tteokbokki biết đến như một món bánh gạo nấu với tương ớt đỏ. Tteokbokki với nước tương được gọi là tteokbokki nước tương hay tteokbokki hoàng cung. Phải mất một thời gian để ớt phổ biến rộng rãi toàn quốc trong triều đại Joseon. Một vị cay được cho là làm mọi người thích thú đến nỗi tương ớt đỏ không được dùng để phục vụ cho vua - người phải giải quyết các công việc của quốc gia. Tương tự như vậy, những gia đình quý tộc tránh xa các món ăn cay vì thế mà ẩm thực Seoul nổi tiếng vì hương vị nhẹ và nhạt nhẽo của nó. Hình ảnh về những hương vị cay và nóng được xem là hương vị đặc trưng của Hàn Quốc có lẽ được tạo nên gần đây.

Nguồn: In-depth story of "Gungjung-Topokki" (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm