Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Câu chuyện sâu sắc về "Gungjung-Topokki"

Bạn có yêu thích món Topokki của mình không? Đây là một câu chuyện sâu sắc về “Topokki-Gungjung” – Một biến thể phổ biến của Topokki mà không quá cay!

Bánh gạo xào với thịt bò, nấm và các loại rau củ cùng nước tương đậu nành sệt.

Gungjung-topokki được biết đến như một món ăn hoàng cung thuộc triều đại Joseon. Nó được làm từ bánh gạo xào, thịt bò, nấm và các loại rau củ gồm hành tây và cà rốt trong nước tương đậu nành. Món ăn này bao gồm các loại thực phẩm ngũ sắc để duy trì năng lượng của lục phủ ngũ tạng, như thịt bò đen và nấm hương, hành tây trắng, cà rốt đỏ và tiêu, ớt xanh và lòng đỏ trứng.

Ghi chép đầu tiên về tteokbokki được tìm thấy trong Siuijeonseo, một cuốn sách nấu ăn được công bố vào cuối những năm 1800. Cuốn sách mô tả tteokbokki được nấu bằng bánh gạo trắng xào cùng với thịt bò, dầu đậu nành, hành lá, mộc nhĩ, hạt thông và mè. Thay vì được gọi là tteokbokki, nó được gọi là tteokjjim, tteokjapchae hay tteokjeongo .Tteokbokki trong nước tương bắt nguồn từ người đứng đầu gia tộc Yun của Papyeong. Gia tộc Yun đã phát minh ra một món ăn đặc biệt với xương sườn thịt bò bằng cách sử dụng loại nước tương của họ và được biết là rất ngon

Tên gọi của tteokbokki lần đầu tiên xuất hiện trong Joseonyorijebeob (cuốn sách về những món ăn của Joseon) được viết bởi Bang Sin-yeong vào năm 1942, cuốn sách mô tả công thức làm món bánh gạo xào với thịt bò và rau củ cùng nước tương.

Những gì mà hiện nay chúng ta gọi là tteokbokki biết đến như một món bánh gạo nấu với tương ớt đỏ. Tteokbokki với nước tương được gọi là tteokbokki nước tương hay tteokbokki hoàng cung. Phải mất một thời gian để ớt phổ biến rộng rãi toàn quốc trong triều đại Joseon. Một vị cay được cho là làm mọi người thích thú đến nỗi tương ớt đỏ không được dùng để phục vụ cho vua - người phải giải quyết các công việc của quốc gia. Tương tự như vậy, những gia đình quý tộc tránh xa các món ăn cay vì thế mà ẩm thực Seoul nổi tiếng vì hương vị nhẹ và nhạt nhẽo của nó. Hình ảnh về những hương vị cay và nóng được xem là hương vị đặc trưng của Hàn Quốc có lẽ được tạo nên gần đây.

Nguồn: In-depth story of "Gungjung-Topokki" (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm

Công thức cơm chiên kim chi cá ngừ đơn giản và ngon miệng

Cơm chiên kim chi cá ngừ là một món ăn độc đáo, kim chi chua cay đậm vị kết hợp với cá ngừ beo béo tạo ra một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn không chỉ đáp ứng các yêu cầu nhanh gọn, đơn giản mà còn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa và bữa tối

Xem thêm

Bí quyết làm kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon tại nhà

Kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng. Với các bước hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè hấp dẫn cho gia đình tại nhà!

Xem thêm