Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Những món ăn vặt Hàn Quốc và việc giảm cân

Những món ăn vặt mùa đông phổ biến như súp chả cá sẽ đập tan kế hoạch giảm cân của bạn

 

Giảm cân là một giải pháp cho năm mới đối với nhiều người, nhưng sự cám dỗ của những món ăn vặt mùa đông ngon tuyệt có thể đặt dấu chấm hết cho tất cả những dự định hoài bão nhất của chúng ta.

Tổ chức Nâng Cao Sức Khỏe Hàn Quốc khuyến cáo rằng những ai đang muốn giảm cân nên chú ý rằng chỉ cần ăn hai món ăn vặt mùa đông thì lượng calo được cung cấp sẽ nhiều hơn một chén cơm.

Tteokbokki, hay bánh gạo cay, được ăn kèm với súp chả cá nóng hổi là món ăn vặt đường phố yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, theo Tổ chức Nâng Cao Sức Khỏe Hàn Quốc thì chỉ cần ăn 8 miếng bánh gạo thì sẽ tăng thêm 300 calo vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn, bằng với một chén cơm. Còn nếu ăn một xiên chả cá sẽ cộng thêm 95 calo.

Bungeobbang, bánh ngọt có hình cá được bán trên đường phố có chứa nhân đậu đỏ ngọt bên trong. Những chiếc bánh này trông có vẻ nhỏ, nhưng lại chứa đến 213 calo. Một củ khoai lang nướng, thứ cũng kích thích sự thèm ăn của bạn, nghe thì có vẻ rất tốt cho sức khỏe, nhưng đừng quên là món ưa thích này chứa đến 248 calo đấy.

Tổ chức trên thừa nhận rằng thật là một ý tưởng không thực tế khi tránh tất cả những món ăn vặt vào mùa đông. “Tốt hơn là thưởng thức những món ăn vặt ấy một cách thích hợp, kết hợp với tập thể dục và hoạt động. Điều quan trọng ở đây là phải tập thể dục tương xứng với lượng calo được nạp vào”.

Tổ chức này cũng nói thêm rằng trái cây, rau củ và sữa, dồi dào vitamin và khoáng chất, sẽ tạo nên những món ăn vặt tốt hơn bánh gạo hay bánh mì, những thứ chủ yếu chứa carbonhydrat và chất béo. Ví dụ như cam, chỉ làm tăng thêm 38 calo, trong khi lại chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp ngăn ngừa cảm lạnh. “Cam sẽ bù đắp cho sự thiếu nước cũng như cung cấp vitamin C, giúp duy trì một làn da săn chắc”, tổ chức giải thích, đồng thời khuyến nghị những người làm văn phòng nên mua một hộp trái cây để thưởng thức.

Họ cũng khuyến khích nên uống sữa, dồi dào những thành phần dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin A. C và E, kẽm, sắt, phốt pho và kali.

“Khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ chiều là thời điểm quan trọng khi mà bạn dễ bị cám dỗ nhất bởi một món ăn vặt. Nếu lúc đó bạn do dự và ăn thêm một bữa tối dồi dào với các món ăn vặt, cam kết giảm cân cho năm mới của bạn sẽ sụp đổ” tổ chức này nói thêm.

Nguồn: Winter snacks and diet (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm