Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hotel Del Luna thành công trong việc quảng bá ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc từ lâu đã đưa nền ẩm thực vào ngành công nghiệp phim ảnh với mục đích quảng bá cho văn hóa, từ đó thúc đẩy du lịch, đưa làn sóng Hallyu vươn ra toàn thế giới.

Hotel Del Luna - Khách sạn huyền bí (Hangul: 호텔 델루나) là một bộ phim truyền hình với sự tham gia của Lee Ji-eun (IU) và Yeo Jin-goo. Được viết bởi hai chị em biên kịch nổi tiếng họ Hong của Hàn Quốc: Hong Jeong-eun và Hong Mi-ran.

Tóm tắt bối cảnh phim: Khách sạn Ánh Trăng ở trung tâm thành phố Seoul. Nơi đây hoạt động không giống bất kỳ một khách sạn nào khác: khách hàng của nó đều là những hồn ma vất vưởng. Người điều hành của khách sạn Ánh Trăng là Jang Man-wol, một người phụ nữ xinh đẹp nhưng tham lam và đa nghi, cô bị mắc kẹt ở khách sạn hàng thiên niên kỷ qua. Một lần nọ, Jang Man-wol đã tìm thấy được người quản lý mới - Goo Chan-sung.

Bộ phim đang tạo nên cơn sốt đối với các fan phim Hàn không chỉ bởi nội dung hay, cốt truyện mới lạ, dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng mà còn là cách cài cắm các chi tiết mang đậm nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc một cách đầy thú vị.

Tập 1 - Mandu (bánh xếp)

Tập 2 - Hwe muri (gỏi cá sống)

Patjuk (cháo đậu đỏ)

Tập 6 - Chapssal tteok (bánh gạo nếp)

Jang Man-wol rất thần tượng Kim Joon-hyun - 1 diễn viên hài với thân hình mũm mĩm, là "thánh ăn" trong mắt của cô nàng giám đốc: "ông ấy có thể ăn 5 cái bánh gạo nếp cùng 1 lúc."

Jjuggumi (bạch tuộc con)

Giám đốc Jang thường xuyên ngồi xem show ẩm thực của Kim Joon-hyun.

Haejangkuk (canh giải rượu)

Kim Joon-huyn đã có 1 ngày ghi hình tại quán canh giải rượu nhưng rất tiếc Jang Man-wol đến trễ, lại 1 lần nữa lỡ mất cơ hội gặp thần tượng. Được ngồi ở chỗ thần tượng mình từng ngồi cũng không làm "chị Nguyệt" vui vẻ hơn.

Tập 10 - Ssam (Rau cuộn thịt nướng)

Trong tập 10, dù có tức giận Goo Chan-sung đến đâu, Man-wol vẫn không quên chụp hình checkin nhà hàng thịt nướng mà Kim Joon-hyun từng đến.

Ssam - món thịt nướng được cuộn bởi lá mè và các loại rau khác nhau, thường được ăn kèm với tương trộn ssamjang, tỏi hoặc các loại banchan có kích thước nhỏ như kimchi.

Yubu udon - mì udon đậu hủ chiên

Nam nữ chính ăn món mì udon tại căn tin của một thư viện. Mặc dù vậy đồ ăn ở đây được giám đốc Jang hết lời khen ngon.

Hotel Del Luna đang được phát sóng vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên trên kênh tvN.

Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm