Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Chính phủ Hàn Quốc cấm sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo bia rượu

Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách cấm các nhà máy chưng cất địa phương sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng trên chai và lon để quảng cáo sản phẩm của mình.

Theo báo cáo của Korea Times, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đang tìm cách thực thi lệnh cấm trong nỗ lực hạn chế việc tiêu thụ đồ uống có cồn.

Luật hiện hành cho phép ảnh của những người nổi tiếng xuất hiện trên bao bì chai rượu soju, bia và các loại đồ uống khác - một xu hướng đã được chứng minh là có lợi cho các ngôi sao trong nước.

Theo Korea Times, Irene của nhóm nhạc nữ Red Velvet và nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy là người mẫu cho hai nhãn hiệu rượu soju hàng đầu quốc gia.

“Những người nổi tiếng như diễn viên hoặc ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn đối với trẻ em và thanh thiếu niên, vì vậy nên tránh để ảnh của họ lên chai và lon rượu”, Hạ nghị sĩ Nam In-soon của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc phát biểu.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi chính phủ Hàn Quốc vấp phải sự chỉ trích vì thái độ buông thả trong việc uống rượu so với hút thuốc. Các gói thuốc lá hiện nay có những cảnh báo về sức khỏe nhưng người ta vẫn chưa làm được gì nhiều để ngăn chặn sự say mê của việc uống rượu.

Bộ Y tế có một bộ phận chuyên trách chịu trách nhiệm về các dự án chống hút thuốc lá, nhưng thiếu một bộ phận để ngăn chặn việc uống rượu.

Cả thuốc lá và rượu đều được xếp vào nhóm chất gây ung thư loại một ở Hàn Quốc.

Nguồn báo: https://www.thedrinksbusiness.com/2019/11/celebrities-to-be-banned-from-alcohol-packaging-in-south-korea/

Dịch bởi Tèobokki

Cách làm bánh rán: Bánh rán lúc lắc, bánh rán Doremon, bánh hotteok

bánh rán lúc lắc
Với điểm chung là có nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, không phức tạp. Hãy xem qua cách làm bánh rán theo kiểu Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc sau đây để đổi vị nhé!
Xem thêm

Bí quyết pha bột chiên giòn mỏng nhẹ như tempura Nhật Bản

Khi nói đến món chiên giòn, tempura hẳn là một cái tên rất nổi của ẩm thực thế giới. Tempura là một công thức nấu ăn điển hình của Nhật Bản thường được phục vụ và thưởng thức tại bàn ăn của nhà hàng và nổi tiếng là có lớp vỏ bột mỏng, nhẹ và giòn, vàng ruộm.

Xem thêm

Cách làm miến trộn hải sản (Japchae)

cách làm miến trộn hải sản

Bên cạnh miến trộn truyền thống với thịt heo hoặc thịt bò thì phiên bản miến trộn hải sản đơn giản, dễ làm mà lại hợp vị không kém! Cùng vào bếp trổ tài làm món ngon chiêu đãi cả nhà nào.

Xem thêm