Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Chính phủ Hàn Quốc cấm sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo bia rượu

Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách cấm các nhà máy chưng cất địa phương sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng trên chai và lon để quảng cáo sản phẩm của mình.

Theo báo cáo của Korea Times, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đang tìm cách thực thi lệnh cấm trong nỗ lực hạn chế việc tiêu thụ đồ uống có cồn.

Luật hiện hành cho phép ảnh của những người nổi tiếng xuất hiện trên bao bì chai rượu soju, bia và các loại đồ uống khác - một xu hướng đã được chứng minh là có lợi cho các ngôi sao trong nước.

Theo Korea Times, Irene của nhóm nhạc nữ Red Velvet và nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy là người mẫu cho hai nhãn hiệu rượu soju hàng đầu quốc gia.

“Những người nổi tiếng như diễn viên hoặc ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn đối với trẻ em và thanh thiếu niên, vì vậy nên tránh để ảnh của họ lên chai và lon rượu”, Hạ nghị sĩ Nam In-soon của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc phát biểu.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi chính phủ Hàn Quốc vấp phải sự chỉ trích vì thái độ buông thả trong việc uống rượu so với hút thuốc. Các gói thuốc lá hiện nay có những cảnh báo về sức khỏe nhưng người ta vẫn chưa làm được gì nhiều để ngăn chặn sự say mê của việc uống rượu.

Bộ Y tế có một bộ phận chuyên trách chịu trách nhiệm về các dự án chống hút thuốc lá, nhưng thiếu một bộ phận để ngăn chặn việc uống rượu.

Cả thuốc lá và rượu đều được xếp vào nhóm chất gây ung thư loại một ở Hàn Quốc.

Nguồn báo: https://www.thedrinksbusiness.com/2019/11/celebrities-to-be-banned-from-alcohol-packaging-in-south-korea/

Dịch bởi Tèobokki

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm