Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Chính phủ Hàn Quốc cấm sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo bia rượu

Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách cấm các nhà máy chưng cất địa phương sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng trên chai và lon để quảng cáo sản phẩm của mình.

Theo báo cáo của Korea Times, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đang tìm cách thực thi lệnh cấm trong nỗ lực hạn chế việc tiêu thụ đồ uống có cồn.

Luật hiện hành cho phép ảnh của những người nổi tiếng xuất hiện trên bao bì chai rượu soju, bia và các loại đồ uống khác - một xu hướng đã được chứng minh là có lợi cho các ngôi sao trong nước.

Theo Korea Times, Irene của nhóm nhạc nữ Red Velvet và nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy là người mẫu cho hai nhãn hiệu rượu soju hàng đầu quốc gia.

“Những người nổi tiếng như diễn viên hoặc ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn đối với trẻ em và thanh thiếu niên, vì vậy nên tránh để ảnh của họ lên chai và lon rượu”, Hạ nghị sĩ Nam In-soon của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc phát biểu.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi chính phủ Hàn Quốc vấp phải sự chỉ trích vì thái độ buông thả trong việc uống rượu so với hút thuốc. Các gói thuốc lá hiện nay có những cảnh báo về sức khỏe nhưng người ta vẫn chưa làm được gì nhiều để ngăn chặn sự say mê của việc uống rượu.

Bộ Y tế có một bộ phận chuyên trách chịu trách nhiệm về các dự án chống hút thuốc lá, nhưng thiếu một bộ phận để ngăn chặn việc uống rượu.

Cả thuốc lá và rượu đều được xếp vào nhóm chất gây ung thư loại một ở Hàn Quốc.

Nguồn báo: https://www.thedrinksbusiness.com/2019/11/celebrities-to-be-banned-from-alcohol-packaging-in-south-korea/

Dịch bởi Tèobokki

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

cách làm bingsu xoài đơn giản tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách làm bingsu xoài thanh mát, cực đơn giản tại nhà. Làm ngay món bingsu để giải nhiệt cho những ngày nóng bức nhé!

Xem thêm