Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Chính phủ Hàn Quốc cấm sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo bia rượu

Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách cấm các nhà máy chưng cất địa phương sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng trên chai và lon để quảng cáo sản phẩm của mình.

Theo báo cáo của Korea Times, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đang tìm cách thực thi lệnh cấm trong nỗ lực hạn chế việc tiêu thụ đồ uống có cồn.

Luật hiện hành cho phép ảnh của những người nổi tiếng xuất hiện trên bao bì chai rượu soju, bia và các loại đồ uống khác - một xu hướng đã được chứng minh là có lợi cho các ngôi sao trong nước.

Theo Korea Times, Irene của nhóm nhạc nữ Red Velvet và nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy là người mẫu cho hai nhãn hiệu rượu soju hàng đầu quốc gia.

“Những người nổi tiếng như diễn viên hoặc ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn đối với trẻ em và thanh thiếu niên, vì vậy nên tránh để ảnh của họ lên chai và lon rượu”, Hạ nghị sĩ Nam In-soon của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc phát biểu.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi chính phủ Hàn Quốc vấp phải sự chỉ trích vì thái độ buông thả trong việc uống rượu so với hút thuốc. Các gói thuốc lá hiện nay có những cảnh báo về sức khỏe nhưng người ta vẫn chưa làm được gì nhiều để ngăn chặn sự say mê của việc uống rượu.

Bộ Y tế có một bộ phận chuyên trách chịu trách nhiệm về các dự án chống hút thuốc lá, nhưng thiếu một bộ phận để ngăn chặn việc uống rượu.

Cả thuốc lá và rượu đều được xếp vào nhóm chất gây ung thư loại một ở Hàn Quốc.

Nguồn báo: https://www.thedrinksbusiness.com/2019/11/celebrities-to-be-banned-from-alcohol-packaging-in-south-korea/

Dịch bởi Tèobokki

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm