Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

4 loại há cảo phổ biến ở Hàn Quốc

Há cảo vốn được biết đến là món bánh bọc nhân thường được chiên hoặc hấp truyền thống của người Hàn Quốc. Khi về đến Việt Nam đã được mọi lứa tuổi yêu thích, với hương vị cơ bản là sự kết hợp hài hòa giữ thịt và rau, gói từ vỏ bánh mỏng mềm vô cùng dễ ăn.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng có bao nhiêu loại há cảo ở Hàn Quốc không? Hãy cùng Tèobokki tìm hiểu về 4 loại há cảo cực kì phổ biến và thông dụng ở Hàn Quốc nhé!

  1. Manduguk

Món súp truyền thống này cơ bản được nấu bằng cá cơm hoặc thịt bò, bên trong tô súp là những chiếc bánh xếp hình lưỡi liềm thường chứa đầy thịt bò và rau. Ngoài ra còn có nấm shiitake và hành tây, hoặc đôi khi là bánh gạo cắt lát.

Ở một số vùng của Hàn Quốc, manduguk được phục vụ vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán, truyền thống được cho là xuất phát từ niềm tin cổ xưa rằng hạnh phúc được bọc bên trong những chiếc bánh xếp nhỏ bé. Súp thường được trang trí với hành lá thái lát và dải trứng mỏng, trong khi món ăn phụ bao gồm kim chi và các loại rau ngâm khác.

  1. Songpyeon

Songpyeon là bánh gạo Hàn Quốc hấp, bao gồm phần vỏ bột gạo được tẩm và bọc xung quanh các loại nhân khác nhau như đậu xanh, bột mè, đậu đỏ hoặc hạt dẻ. Những chiếc bánh được tạo thành hình dạng nửa mặt trăng và thường được hấp trên xửng, giúp mùi thơm của bánh lan tỏa và giữ cho bánh không dính với nhau.

Songpyeon theo truyền thống được phục vụ trong lễ hội Chuseok (trung thu) hàng năm để cầu mong một vụ mùa bội thu.

  1. Pyeonsu

Pyeonsu là một loại há cảo hấp hình vuông tinh tế. Phần nhân là sự kết hợp của thịt bò và các loại rau khác nhau. Pyeonsu được phục vụ ướp lạnh hoặc ăn trong một chén súp nước tương lạnh. Pyeonsu đặc biệt phổ biến vào mùa hè do hương vị tươi mát của nó.

Tên của món ăn này bắt nguồn từ các ký tự Trung Quốc cho từ pyeonsu, có nghĩa là một mảnh nhỏ trên mặt nước. Trước khi thưởng thức, há cảo thường được phủ lên trên bằng dải trứng chiên và cải xoong, kế đến là chấm cùng nước tương giấm được đặt ở bên cạnh.

  1. Mandu

Mandu là bánh xếp (há cảo) Hàn Quốc bên trong chứa nhiều loại nhân khác nhau như thịt và rau. Nhân có thể bao gồm đậu phụ hoặc tôm, cũng như một vài phiên bản không có thịt (mandu chay). Phổ biến nhất là thịt heo, thịt bò, bắp cải, kim chi, giá đỗ, hành tây, hành lá và nấm. Tuy nhiên các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo mùa.

Mặc dù có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của mandu, nhưng không biết chính xác thời gian khi nào mà bánh xếp mandu lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc. Chúng có liên quan đến các loại há cảo nhồi khác được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Á, Trung Quốc và Nhật Bản. Ngày nay, những chiếc bánh xếp truyền thống này là một món ăn hàng ngày, nhưng trong quá khứ, chúng chỉ được phục vụ tại tòa án hoàng gia hoặc vào những dịp đặc biệt.

Há cảo có thể được hấp, chiên giòn, áp chảo hoặc luộc và chúng thường được ăn kèm với nước chấm.

Và đấy là tất tần tật về 4 loại há cảo phổ biến ở Hàn Quốc. Tìm đọc thêm các bài viết khác trong mục Câu chuyện ẩm thực.

Nguồn: tasteatlas.com

Dịch bởi: Tèobokki

Mì soba trộn dầu tía tô, trào lưu ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mì soba trộn dầu tía tô là một ví dụ hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh và quá dễ dàng để thực hiện. Sợi mì dai hòa quyện với sốt mặn ngọt béo thơm lạ vị chắc chắn bạn sẽ muốn thử ngay. Có thể thêm dưa leo và thịt gà xé sợi hoặc thịt bò, hải sản tùy thích.

Xem thêm

Cách làm 2 loại mì lạnh Hàn Quốc: Mì lạnh nước và mì lạnh trộn

Trong những ngày hè vừa oi bức lại vừa ẩm ướt như thế này thì không gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt bằng một bát mì lạnh Hàn Quốc. Sợi mì dai ngon, đựng trong nước súp ngọt đậm đà thanh mát, thêm một ít sốt mù tạt cay nồng ăn kèm lại càng hợp vị và hấp dẫn.

Xem thêm

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm