Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tại Lễ hội Đông Phương 2020 cùng Tèobokki

Sau gần 2 tháng phải tạm hoãn vì tình hình dịch Covid-19 thì hội sinh viên trường đại học HUFLIT đã tổ chức Lễ hội Đông Phương 2020 vào chủ nhật 20/9. Như mọi năm, Tèobokki vẫn tiếp tục đồng hành và "quẩy" cùng các bạn sinh viên. Đây là nơi vui chơi với các hoạt động ca nhạc, trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực và phụ kiện quần áo, giao lưu tìm hiểu thêm về văn hóa các nước phương Đông như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đã là năm thứ 3 Tèobokki đồng hành cùng Lễ hội Đông Phương, đem tteokbokki - bánh gạo cay, món ăn đường phố Hàn Quốc và các nguyên liệu nấu món Hàn đến với các bạn sinh viên.

Nếu là fan ruột của các bộ phim Hàn đình đám, lại yêu thích nét văn hóa của xứ sở kim chi và luôn thắc mắc hương vị của những món ăn vặt Hàn Quốc thì lễ hội này dành cho chúng ta rồi đó, cùng nhau mau mau ghé qua HUFLIT Sư Vạn Hạnh lúc 8h00 ngày 20/9 để mình có thể gặp nhau nào.

 

Tèobokki vẫn đóng đô ở vị trí quen thuộc mỗi năm là cầu thang sảnh B để các bạn "quẩy" mệt đi ra là có tteokbokki ăn liền.

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm