Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

5 Lợi ích sức khỏe từ sữa hạt mà bạn nên biết

sữa hạt vegemil

Thương hiệu sữa hạt Hàn Quốc Vegemil

Nếu bạn đang đau đầu về việc tìm ra loại sữa bò nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, giải pháp đơn giản nhất là bạn nên cân nhắc về việc sử dụng sữa hạt.

Mọi người thường quan niệm là sữa thực vật không đủ chất dinh dưỡng như sữa động vật vì chúng vốn có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, sữa hạt lại mang nhiều lợi ích bất ngờ, thậm chí vượt qua các loại sữa khác mà bạn có thể chưa biết, hãy cùng khám phá nhé!

1. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể 

Hiện nay, ngày càng nhiều người lựa chọn sữa hạt để thay thế cho sữa bò với nhiều lí do khác nhau. Nếu bạn cũng đang cân nhắc, thì có lẽ dinh dưỡng là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Sữa hạt cung cấp nhiều protein, vitamin, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trong đó, sữa đậu nành xếp hạng đầu về nguồn protein không thua kém gì sữa bò.

Những loại chất béo lành mạnh có trong sữa hạt được chứng minh có lợi cho tim do góp phần làm giảm hàm lượng cholesterol “xấu” LDL và gia tăng hàm lượng cholesterol “tốt” HDL. Vì vậy sử dụng sữa hạt làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp, xơ vữa động mạch.

Xem các sản phẩm sữa hạt Hàn Quốc tại cửa hàng Tèobokki

2. Dễ hấp thụ, không gây dị ứng sữa

Đối với những ai gặp trục trặc với sữa bò bởi nguyên nhân không dung nạp đường sữa (Lactose) hoặc dị ứng protein sữa thì sữa hạt là một sự lựa chọn thay thế an toàn. Ngoài ra, chất xơ không hòa tan có trong sữa hạt giúp tăng cường hệ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng táo bón.

3. Da khỏe, dáng đẹp

Các loại sữa hạt làm từ hạt đậu nành, hạnh nhân hay sữa óc chó chứa nhiều Vitamin E, nó được biết tới như chất chống lão hóa tự nhiên giúp đào thải độc tố, giữ cơ thể không bị mụn nhọt và có làn da hồng hào, sáng đẹp.

Bên cạnh đó, sữa hạt nói chung có lượng calo và đường tự nhiên thấp, giúp cung cấp năng lượng mà không gây tăng cân hay tích trữ mỡ xấu. Lượng protein, chất béo lành tính và chất xơ dồi dào có trong các loại hạt còn tạo cảm giác nhanh no, hạn chế cảm giác thèm ăn, thích hợp cho những ai có nhu cầu giảm cân.

4. Phù hợp cho người ăn chay

Nhu cầu bổ sung dinh dưỡng bằng sữa của người ăn chay sẽ dễ dàng và đa dạng hơn khi giờ đây các sản phẩm sữa hạt ngày càng trở nên phong phú. Không chỉ giới hạn với sữa đậu nành quen thuộc, sự kết hợp từ nhiều loại hạt khác nhau như sữa óc chó hạnh nhân, sữa đậu đen óc chó, mang lại nhiều sự lựa chọn dinh dưỡng hơn tới người tiêu dùng.

5. Xây dựng răng và xương chắc khỏe 

Lo ngại rằng việc loại bỏ sữa có nguồn gốc động vật khỏi chế độ ăn uống của bạn sẽ gây thiếu hụt canxi? Đừng lo lắng vì sữa hạt vẫn có thể cung cấp đủ nguồn Vitamin D, canxi và magie cần thiết để duy trì sức khỏe của xương và răng nhé.

Các loại sữa từ hạt rất ngon, giàu dưỡng chất, lại không chứa lactose hay cholesterol, không có hormone tăng trưởng hay thuốc kháng sinh. Với vô vàn lợi ích mà sữa hạt đã và đang mang lại, sản phẩm này hoàn toàn có thể trở thành sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho sữa động vật. Không những thế còn góp phần hỗ trợ và truyền cảm hứng cho mọi người chuyển sang xây dựng một cuộc sống an toàn, trẻ khỏe từ bên trong.

Cách làm bánh hành Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bánh hành ngon nhất là khi vừa chiên xong còn ấm nóng, dùng tay xé một miếng bánh chấm với nước tương pha cay cay mặn mặn vừa vị, nhấp môi một chút rượu makgeolli thì hết xảy.

Xem thêm

Cách làm món Toriten, gà chiên Tempura kiểu Nhật

Gà chiên Toriten là một món đặc sản được yêu thích ở vùng Kyushu, tỉnh Oita, Nhật Bản. Với lớp vỏ giòn và bột mịn bên ngoài, bên trong thịt mềm và ngon ngọt, món gà chiên tempura này ngon nhất khi chấm với nước sốt ponzu mù tạt karashi.

Xem thêm

Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà

cách nấu mì cay

Mì cay quan trọng nhất là phần gia vị được sử dụng, dùng đúng gia vị chuyên dùng cho mì cay cũng như tỉ lệ gia vị hài hòa sẽ tạo ra nước dùng mì cay hợp khẩu vị. Tất nhiên mỗi thương hiệu mì cay sẽ có một công thức bí mật riêng tạo nên hương vị đặc trưng khó mà bắt chước. Bạn có thể sáng tạo hoặc thêm thắt, điều chỉnh một chút gia vị để món mì cay của mình độc đáo hơn nhé!

Xem thêm