Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Phô mai trong các món ăn Hàn Quốc: Mozzarella hay Cheddar?

Người Hàn Quốc say mê phô mai như thế nào có thể thấy được qua lượng tiêu thụ phô mai hằng năm. Theo dữ liệu từ Tập đoàn Thương mại Nông nghiệp và Thực phẩm Hàn Quốc, mức tiêu thụ phô mai trên đầu người của họ đạt 2,5 kg vào năm ngoái, gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Phô mai là loại topping không thể thiếu trong nhiều món ăn Hàn Quốc

Hai loại phô mai phổ biến nhất mà người Hàn thường sử dụng là phô mai mozzarellaphô mai cheddar.

Có rất nhiều món ăn Hàn khác nhau được kết hợp với phô mai. Có thể kể đến như món tokbokki, bokeumbap (cơm xào), gà phô mai, lẩu, mì gói,..

Hãy cùng xem loại phô mai nào được dùng trong các món ăn Hàn sau đây nhé!

Tokbokki phô mai

Người Hàn rất biết cách kết hợp từng loại phô mai với các món ăn khác nhau khiến hương vị mang lại trở nên khác biệt. Chẳng hạn, trong món tokbokki, sự lựa chọn sẽ là phô mai mozzarella.

Gà phô mai

gà cay phô mai

Gà cay phô mai (Dalkgalbi) là món ăn yêu thích của nhiều người. Món ăn là sự kết hợp giữa gà cay xào với bắp cải, bánh gạo và khoai lang. Tất nhiên không thể thiếu lớp phô mai mozzarella kéo sợi phủ bên trên khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Xem ngay hướng dẫn làm món gà cay phô mai Hàn Quốc

Bokeumbap

cơm chiên hàn quốc

Cơm chiên Hàn Quốc (bokeumbap) được tạo bởi cơm cùng các thức ăn còn sót lại như rau củ, thịt và thêm mozzarella sợi.

Lẩu tokbokki

lẩu tokbokki

Lẩu tokbokki với phô mai cheddar làm topping

Mì cay phô mai

mì cay phô mai

Mì cay Hàn Quốc thường được ăn cùng phô mai cheddar

Kimbap phô mai

Kết quả hình ảnh cho cheese kimbap

Kimbap được biến tấu mới lạ với nhân cheddar tan chảy

Theo nghệ nhân phô mai người Pháp Francois Robin, đã có chứng minh một cách khoa học rằng thực phẩm cay của Hàn Quốc rất hợp với phô mai, vì độ cay từ capsaicin có thể bị pha loãng khi gặp chất béo sữa và protein từ phô mai.

Thế nên, nếu lần tới có mua nguyên liệu nấu món Hàn, bạn đừng quên tậu thêm bịch phô mai vì nó không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn  giúp giảm độ cay đó!

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm