Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm gà cay phô mai Hàn Quốc - Dakgalbi

Dakgalbi là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc có nguồn gốc từ Chuncheon vào những năm 60. Nó bao gồm gà ướp gochujang và các thành phần khác như bắp cải và bánh gạo. Dakgalbi là một món ăn cay đầy hương vị rất phù hợp cho những dịp bạn bè gặp gỡ nhau. Một biến thể phổ biến gần đây đó là món Dakgalbi phủ bởi lớp phô mai tan chảy, được thường gọi là món gà cay phô mai. Phô mai là một sự lựa chọn kết hợp hoàn hảo bởi nó làm trung hòa vị cay trong khi góp phần làm tăng hương vị cho món ăn. Theo công thức đơn giản mà Tèobokki giới thiệu sau đây, bạn có thể làm ngay món gà cay phô mai hay gà phô mai có vị rất gần với những món được phục vụ ở nhà hàng.

Nguyên liệu:

Ướp gà:

  • 2 miếng thịt ức gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • 4 trái ớt tươi, băm nhỏ
  • 3-4 tép tỏi băm
  • 2 muỗng rượu soju, rượu trắng hoặc vodka
  • 1 nhúm muối và hạt tiêu đen

Sốt ướp:

Nấu ăn & trang trí:

  • 2 muỗng dầu
  • 1 muỗng dầu mè
  • Phô mai mozzarella (tùy lượng bạn muốn)
  • Hành lá và mè rang

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt ướp vào một cái chén.
  2. Cho gà cùng các nguyên liệu dùng để ướp gà vào 1 cái tô, trộn đều.
  3. Làm nóng chảo chống dính với dầu trên lửa lớn, cho thịt gà vào đảo 2-3 phút cho đến khi gà chín hoàn toàn.
       4. Cho sốt ướp vào chảo và đảo đều cùng với gà, sau đó rắc dầu mè lên rồi tắt bếp.
      5. Làm chảy phô mai mozzarella trong lò vi sóng 2 phút. Đổ gà vào dĩa rồi phủ phô mai lên trên gà, rắc mè rang và hành lá trang trí.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng, trong bước 4 bạn có thể phủ phô mai lên gà cho đến khi phô mai tan chảy rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món gà cay phô mai siêu ngon rồi, rất dễ làm phải không? Nhớ thưởng thức cùng chai nước gạo cho đúng điệu nhé!

Nguồn: http://seonkyounglongest.com

Dịch bởi: Tèobokki

Cách ướp thịt heo ba chỉ ngon mềm kiểu Hàn Quốc

Trong bài viết này, Tèobokki sẽ hướng dẫn cho bạn cách ướp thịt heo ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc đơn giản mà ngon miệng. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản mà vẫn cho ra hương vị thơm ngon. Bạn chỉ cần mua loại thịt heo ba chỉ, ăn kèm các loại rau và sốt chấm là đã có một bữa tiệc thịnh soạn ấm cúng bên gia đình.

Xem thêm

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm