Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

MUKBANG "Chương trình ăn uống"

Không ai xác định được cụm từ này xuất hiện từ lúc nào nhưng nó được cho là bắt đầu từ một kênh phát sóng trên internet vào năm 2008.

Đây là một kênh ẩm thực khá đặc thù, người phát sẽ vừa trực tiếp đang ăn vài món gì đó vừa phải truyền tải được cảm nhận của bản thân về món ăn đó hoặc khiến người xem có cảm giác thích thú với món ăn đó.

Chương trình ăn uống (CTAU) nhận được sự yêu thích chủ yếu từ lớp trẻ và vào dịp bầu cử tổng thống 2012 có phân tích cho rằng CTAU nắm giữ một vị trí chiến lược bầu cử không thể bỏ qua đối với các cử tri. 

Netizen cho rằng diễn viên Ha Jung Woo và Yunho trong chương trình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế?" là hai thành viên mạnh nhất của CTAU. Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 2 năm 2013 trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, Yunho vừa ăn món mì (như hình dưới ) vừa phát ra âm thanh "chấp chấp" âm thanh khá giống phát âm tên món ăn "Chapagetti" mà lại trông rất ngon và hấp dẫn đã kéo rating lên 30% so với tuần phát sóng trước.

CTAU nắm giữ một vị trí trọng yếu trên internet. Trong đó, Afreeca TV là 1 kênh chủ yếu dành cho CTAU. Afreeca TV cũng thông qua 1 app Africa TV trên mobile cung cấp dịch vụ về CTAU, và quả là đã nhận được lượng chú ý rất lớn. Người phát sóng cũng là nhân vật chính vừa ăn mì jajangmyong vừa nhảy trên nền nhạc hoặc chơi game một mình hoặc trò chuyện về những công việc thường ngày và tương tác với dân mạng.

Trên các website truyền thông phổ biến như Ustream hay Utube, CTAU cũng rất được ưa chuộng. Nhà phê bình văn hóa Hwang Jin Mi cũng cho biết  “đất nước chúng tôi (Hàn Quốc) có truyền thống ăn cơm chung cùng nhau và chia sẻ tình cảm gia đình nhưng dạo gần đây, việc sum tụ gia đình cùng nhau ăn uống trở nên khan hiếm, chính vì vậy những người trẻ xem những cảnh ăn uống qua màn hình máy tính và cảm giác như họ đang quay quần cùng nhau quanh 1 bàn ăn. Điều này làm cho CTAU trở nên được yêu thích“.

Ngoài ra, CTAU còn được sử dụng như một công cụ quảng cáo. Có những bộ phim đưa sản phẩm với mục đích quảng cáo vào giống như 1 cảnh của CTAU, và các chương trình giải trí cũng dùng nó như 1 item không thể thiếu. Chính vì thế, đôi khi người ta cũng trở nên nghi ngờ về tính xác thực của CTAU khi mà càng ngày càng nhiều các công ty thực phẩm đưa sản phẩm của họ vào nhằm mục đích quảng cáo và CTAU dần đang bị thương mại hóa.

Xem clip

Học cách làm sốt Teriyaki tại nhà với nguyên liệu đơn giản

cách làm sốt teriyaki tại nhà

Hẳn bạn đã từng nghe đến sốt teriyaki trong thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản hoặc thưởng thức nó trong các món ăn tại nhà hàng sushi. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự mình nghiên cứu cách làm sốt teriyaki tại nhà và hiểu thêm về ứng dụng đa dạng của nó trong ẩm thực không? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về sốt teriyaki.

Xem thêm

Bí quyết làm sốt Tonkatsu đậm đà với công thức đơn giản

cách làm sốt tonkatsu tại nhà

Nước sốt Tonkatsu không chỉ là một loại gia vị; đó là một trợ thủ đắc lực giúp tăng thêm chiều sâu và nét đặc trưng cho nhiều món ăn. Sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn của Tonkatsu là kết quả từ sự kết hợp của những ảnh hưởng ẩm thực, đã khiến nó trở thành một thành phần được yêu thích của ẩm thực Nhật Bản và được yêu thích trên toàn cầu.

Xem thêm

Cách làm mì Ý sốt bò bằm với công thức đơn giản và ngon miệng

mì ý sốt bò bằm

Món mì Ý được kết hợp với thịt bò bằm tươi ngon mềm dai, thêm chút rau thơm tạo hương vị độc đáo và nước sốt cà chua đậm đà. Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa kết cấu và hương vị, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình cũng như trong bất kể dịp gì. Cho dù bạn đang nấu cho bữa tối gia đình hay một buổi tiệc ấm cúng, công thức mì Ý sốt bò bằm này là một lựa chọn hoàn hảo để thỏa mãn vị giác của bạn.

Xem thêm