Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

MUKBANG "Chương trình ăn uống"

Không ai xác định được cụm từ này xuất hiện từ lúc nào nhưng nó được cho là bắt đầu từ một kênh phát sóng trên internet vào năm 2008.

Đây là một kênh ẩm thực khá đặc thù, người phát sẽ vừa trực tiếp đang ăn vài món gì đó vừa phải truyền tải được cảm nhận của bản thân về món ăn đó hoặc khiến người xem có cảm giác thích thú với món ăn đó.

Chương trình ăn uống (CTAU) nhận được sự yêu thích chủ yếu từ lớp trẻ và vào dịp bầu cử tổng thống 2012 có phân tích cho rằng CTAU nắm giữ một vị trí chiến lược bầu cử không thể bỏ qua đối với các cử tri. 

Netizen cho rằng diễn viên Ha Jung Woo và Yunho trong chương trình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế?" là hai thành viên mạnh nhất của CTAU. Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 2 năm 2013 trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, Yunho vừa ăn món mì (như hình dưới ) vừa phát ra âm thanh "chấp chấp" âm thanh khá giống phát âm tên món ăn "Chapagetti" mà lại trông rất ngon và hấp dẫn đã kéo rating lên 30% so với tuần phát sóng trước.

CTAU nắm giữ một vị trí trọng yếu trên internet. Trong đó, Afreeca TV là 1 kênh chủ yếu dành cho CTAU. Afreeca TV cũng thông qua 1 app Africa TV trên mobile cung cấp dịch vụ về CTAU, và quả là đã nhận được lượng chú ý rất lớn. Người phát sóng cũng là nhân vật chính vừa ăn mì jajangmyong vừa nhảy trên nền nhạc hoặc chơi game một mình hoặc trò chuyện về những công việc thường ngày và tương tác với dân mạng.

Trên các website truyền thông phổ biến như Ustream hay Utube, CTAU cũng rất được ưa chuộng. Nhà phê bình văn hóa Hwang Jin Mi cũng cho biết  “đất nước chúng tôi (Hàn Quốc) có truyền thống ăn cơm chung cùng nhau và chia sẻ tình cảm gia đình nhưng dạo gần đây, việc sum tụ gia đình cùng nhau ăn uống trở nên khan hiếm, chính vì vậy những người trẻ xem những cảnh ăn uống qua màn hình máy tính và cảm giác như họ đang quay quần cùng nhau quanh 1 bàn ăn. Điều này làm cho CTAU trở nên được yêu thích“.

Ngoài ra, CTAU còn được sử dụng như một công cụ quảng cáo. Có những bộ phim đưa sản phẩm với mục đích quảng cáo vào giống như 1 cảnh của CTAU, và các chương trình giải trí cũng dùng nó như 1 item không thể thiếu. Chính vì thế, đôi khi người ta cũng trở nên nghi ngờ về tính xác thực của CTAU khi mà càng ngày càng nhiều các công ty thực phẩm đưa sản phẩm của họ vào nhằm mục đích quảng cáo và CTAU dần đang bị thương mại hóa.

Xem clip

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

cách làm bingsu xoài đơn giản tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách làm bingsu xoài thanh mát, cực đơn giản tại nhà. Làm ngay món bingsu để giải nhiệt cho những ngày nóng bức nhé!

Xem thêm