Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

MUKBANG "Chương trình ăn uống"

Không ai xác định được cụm từ này xuất hiện từ lúc nào nhưng nó được cho là bắt đầu từ một kênh phát sóng trên internet vào năm 2008.

Đây là một kênh ẩm thực khá đặc thù, người phát sẽ vừa trực tiếp đang ăn vài món gì đó vừa phải truyền tải được cảm nhận của bản thân về món ăn đó hoặc khiến người xem có cảm giác thích thú với món ăn đó.

Chương trình ăn uống (CTAU) nhận được sự yêu thích chủ yếu từ lớp trẻ và vào dịp bầu cử tổng thống 2012 có phân tích cho rằng CTAU nắm giữ một vị trí chiến lược bầu cử không thể bỏ qua đối với các cử tri. 

Netizen cho rằng diễn viên Ha Jung Woo và Yunho trong chương trình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế?" là hai thành viên mạnh nhất của CTAU. Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 2 năm 2013 trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, Yunho vừa ăn món mì (như hình dưới ) vừa phát ra âm thanh "chấp chấp" âm thanh khá giống phát âm tên món ăn "Chapagetti" mà lại trông rất ngon và hấp dẫn đã kéo rating lên 30% so với tuần phát sóng trước.

CTAU nắm giữ một vị trí trọng yếu trên internet. Trong đó, Afreeca TV là 1 kênh chủ yếu dành cho CTAU. Afreeca TV cũng thông qua 1 app Africa TV trên mobile cung cấp dịch vụ về CTAU, và quả là đã nhận được lượng chú ý rất lớn. Người phát sóng cũng là nhân vật chính vừa ăn mì jajangmyong vừa nhảy trên nền nhạc hoặc chơi game một mình hoặc trò chuyện về những công việc thường ngày và tương tác với dân mạng.

Trên các website truyền thông phổ biến như Ustream hay Utube, CTAU cũng rất được ưa chuộng. Nhà phê bình văn hóa Hwang Jin Mi cũng cho biết  “đất nước chúng tôi (Hàn Quốc) có truyền thống ăn cơm chung cùng nhau và chia sẻ tình cảm gia đình nhưng dạo gần đây, việc sum tụ gia đình cùng nhau ăn uống trở nên khan hiếm, chính vì vậy những người trẻ xem những cảnh ăn uống qua màn hình máy tính và cảm giác như họ đang quay quần cùng nhau quanh 1 bàn ăn. Điều này làm cho CTAU trở nên được yêu thích“.

Ngoài ra, CTAU còn được sử dụng như một công cụ quảng cáo. Có những bộ phim đưa sản phẩm với mục đích quảng cáo vào giống như 1 cảnh của CTAU, và các chương trình giải trí cũng dùng nó như 1 item không thể thiếu. Chính vì thế, đôi khi người ta cũng trở nên nghi ngờ về tính xác thực của CTAU khi mà càng ngày càng nhiều các công ty thực phẩm đưa sản phẩm của họ vào nhằm mục đích quảng cáo và CTAU dần đang bị thương mại hóa.

Xem clip

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm