Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bánh gạo cắt lát mỏng để nấu những món ăn nào?

Bánh gạo cắt lát mỏng là biến tấu của món bánh gạo Hàn Quốc truyền thống. Vẫn giữ vị bùi bùi và dai dai của những miếng Tteobukki, người ta cắt lát mỏng những miếng bánh gạo để chế biến nhiều món ăn hơn.

Những món ăn có thể chế biến từ bánh gạo cắt mỏng

  1. Canh bánh gạo Tteokguk

Đây là món ăn được người dân xứ kim chi dùng nhiều vào mùa xuân, người ta tin rằng ăn món canh Tteokguk vào đầu năm sẽ đem lại may mắn cho gia đình, hương vị thanh khiết của nước dùng tượng trưng cho sự may mắn trong năm mới, bánh gạo cắt lát mỏng dài tương trưng cho tiền tài của gia đình năm đó.

 Món ăn phổ biến của Hàn Quốc này đã có mặt tại Việt Nam, mùi vị thơm ngon, dễ ăn dễ làm là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ muốn tự tay mình nấu món ăn này.

Nguyên liệu chế biến bao gồm:

  • Bánh gạo cắt lát
  • Nước dùng
  • Thịt bò (300 gam)
  • 11 chén nước
  • 20 gam Baro
  • 10 gam tỏi
  • 3 gam nước tương
  • ¼ hành lá cắt nhuyễn
  • 0.1 gam tiêu
  • ½ muỗng muối
  • 1 quả trứng
  • 1 gam ớt tươi thái sợi

 

Cách chế biến:

  • Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa kĩ để loại tiết bò, sau đó cho vào nồi nước, khi nước đã sôi, giảm lửa để vừa trong 30 phút.
  • Với baro mua về rửa sạch, thái nhỏ. Trứng gà tách thành hai phần lòng đỏ và lòng trắng đem chiên, cắt thành miếng hình thoi.
  • Vậy là bạn đã sơ chế xong nguyên liệu, bây giờ chính thức bắt tay vào nấu món canh Tteokguk nào.
  • Với nước súp, dùng nước hầm thịt bò ban nãy, lọc sạch nước và thịt để riêng. Cho nước hầm vào nồi, đun sôi trong 5 phút, sau đó cho bánh gạo vào đun trong 3 phút, chờ đến khi bánh nổi lên, nêm với nước tương và muối, cuối cùng cho baro vào canh, để lửa liu riu trước khi tắt bếp.
  • Sau khi múc canh ra tô, rắc lên mặt một ít thịt bò, trứng và ớt đã thái nhỏ lên mặt, như thế bạn đã có món súp Tteokguk ngon tuyệt ngày đầu năm đấy ! Để thưởng thức món ăn trọn vẹn, bạn nhớ khuấy đều bát canh trước khi ăn để hương vị thơm ngon hơn.
  1. Món gà nướng phô mai

 Một chút cay xè của bột ớt Hàn Quốc, một chút béo ngậy của lớp phô mai trên mặt và chút bùi bùi của miếng bánh gạo cắt lát. Tổ hợp những hương vị trên sẽ là trải nghiệm khó quên khi thưởng thức món gà nướng phô mai này.

Món ăn đòi hỏi nhiều đầu tư của người nấu, thêm vào đó là sự tỉ mỉ khéo léo trong nêm nếm gia vị, đậm đà và không quá cay. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị nồi gà nướng phô mai ngay tại nhà đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ức gà cắt miếng vuông
  • 200 gam gừng cạo sạch, thái sợi
  • 6 tép tỏi băm nhuyễn
  • Một chén hành lá thái nhỏ
  • 450 gam phô mai cắt  nhỏ
  • 1 chén bánh gạo thái lát mỏng
  • ¼ chén nước trắng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu bắp
  • ½ chén bột ớt
  • 2-3 muỗng canh ớt

Chế biến

  • Đầu tiên cho hỗn hợp bột ớt, sốt ớt, nướng tương, dầu thực vật, nước gạo, tiêu, tỏi, gừng vào một cái tô to lớn rồi trộn đều gia vị. Lưu ý bạn nên canh chỉnh lượng bôt và sốt ớt phù hợp với khẩu vị của mình.

  • Sau đó cho thịt gà đã cắt vào ướp trong tô, để khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt. Trong lúc này bạn chiên bánh gạo thái lát, nên chiên đến khi nào bánh giòn và có màu vàng nâu ở hai mặt.
  • Gà sau khi đã ướp xong bắt lên bếp kho cho săn lại. Khi đó vặn lửa vừa và cho bánh gạo đã chiên lên mặt, đậy nắp kín, chờ đến khi thịt chín hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn cho những miếng phô mai thái lát lên bề mặt rồi bỏ vào lò nướng vài phút cho phô mai tan chảy. Như vậy bạn đã có món gà nướng phô mai thơm lừng đặc trưng của Hàn Quốc rồi đấy!

    Chúc các bạn thành công khi chế biến những món ăn này nhé!

     

     

     

    Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

    cách pha bột bánh xèo

    Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

    Xem thêm

    Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

    tteokbokki bột tía tô

    Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

    Xem thêm

    Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

    cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

    Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

    Xem thêm