cách làm kim chi củ cải hàn quốc

Nếu bạn làm được kim chi tại nhà thì có thể gọi là nghệ nhân rồi vì thực sự công việc này mất nhiều thời gian, công sức và nguyên liệu. Tuy nhiên, cho những ai đang tìm một loại kim chi dễ làm hơn kim chi cải thảo thì Tèobokki sẽ mách bạn ngay cách làm kim chi củ cải sau đây chỉ với 6 loại nguyên liệu và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Kim chi củ cải (Kkakdugi kimchi) rất dễ làm, bạn chỉ cần cắt củ cải thành miếng nhỏ, ngâm với muối một lúc rồi trộn với gia vị làm kim chi là đã hoàn thành.

Bạn có thể ăn kim chi củ cải với bất kì loại thức ăn nào. Người Hàn thường kết hợp nó khi ăn với súp seolleongtang, samgyetang, galbitang và dak gomtang. Hương vị hơi nồng của củ cải giòn giòn khi ăn cùng súp nóng, kim chi củ cải thật sự là món ăn kèm mà bạn nên có.

 Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc

(Kkakdugi kimchi)

Nguyên liệu

  • 2 củ cải Hàn Quốc size vừa - to
  • 5 cup nước
  • 7 muỗng muối biển hạt

Gia vị muối kim chi

  • 4 muỗng ớt bột Hàn Quốc vảy
  • 1/2 cup bột gạo (120ml)
  • 4 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng tỏi băm
  • 1/2 muỗng gừng xay nhuyễn

 

Cách làm kim chi củ cải truyền thống

Sơ chế củ cải

  1. Rửa thật sạch củ cải với nước sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Lưu ý không cạo vỏ củ cải.
  2. Pha 5 cup nước với muối hạt, sau đó cho củ cải vào nước muối ngâm trong 3 tiếng.
  3. Sau 3 tiếng, vớt củ cải ra khỏi nước muối và để cho thật ráo.

Chuẩn bị gia vị muối kim chi củ cải

  1. Pha bột gạo với nước theo tỉ lệ 1:10 (cứ 1 muỗng bột pha với 10 muỗng nước) để tạo thành 120ml hỗn hợp bột gạo.
  2. Đem hỗn hợp bột pha nước đun sôi trong 7-8 phút, khuấy thường xuyên cho đến khi hơi đặc lại, tắt bếp và để nguội.
  3. Pha gia vị muối kim chi bằng cách cho các gia vị đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột gạo đã nguội. Trộn thật đều tay.

Cách làm kim chi củ cải

  • Chỉ cần mix củ cải với gia vị muối kim chi đều tay là đã đạt được thành phẩm.
  • Đựng kim chi củ cải đã muối trong bình thủy tinh. Lưu ý là phải chừa một khoảng trống cách miệng bình để kimchi lên men.
  • Kim chi củ cải nên để lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày, sau đó bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

 

Nguồn: Kimchimari.com

Hình ảnh: Koreanbapsang.com

Dịch bởi Tèobokki