Nguyên liệu làm salad rong biển dành cho 2~3 phần ăn:

salad rong biển

Rau củ:

  • Rong biển tươi (nếu sử dụng rong biển khô thì phải ngâm nước trước)
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Ớt chuông: 1/3 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau mầm: 1 ít
  • Tôm (không bắt buộc)
salad rong biển
Gia vị:
  • Nước tương: 5 muỗng
  • Nước: 5 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Giấm: 3 muỗng (hãy điều chỉnh liều lượng theo khẩu vị của bạn)
salad rong biển

    Thực hiện:

    • Rong biển khô ngâm trong nước lạnh 15 phút (nếu sử dụng rong biển tươi thì bỏ qua bước này).
    salad rong biển
    • Cắt nhỏ dưa leo, ớt chuông và hành tây cắt lát. Ngâm hành tây trong nước lạnh để loại bỏ bớt vị nồng của hành.
    salad rong biển
    • Luộc tôm trong 1 phút và để ráo nước bằng khăn bếp.
    salad rong biển
    • Chuẩn bị 1 cái chảo, cho toàn bộ rau, tôm đã chuẩn bị vào.
    salad rong biển
    • Rưới từ từ phần sốt đã chuẩn bị vào và trộn đều, đừng cho hết. Nếu bạn chỉ ăn 1 ít salad rong biển thì chỉ cần cho 1 ít sốt.
    • Sau khi đã trộn xong, cho salad rong biển ra dĩa, để rau mầm lên trang trí.
    salad rong biển
    • Màu sắc của ớt chuông, dưa leo, tôm rất bắt mắt. Nếu muốn thêm phần đa dạng, hãy thử salad rong biển 7 loại.
    • Rong biển tươi tạo cảm giác no ảo, vì vậy rất tốt trong việc ăn kiêng.
    • Salad rong biển tươi mang lại màu sắc tươi mới cho bàn ăn với giá thành rất rẻ. Chúc các bạn thành công.

    Nguồn: https://m.blog.naver.com/rkduddk00/221028569660

    Dịch bởi: Tèobokki