Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách nấu mì cay chuẩn Hàn Quốc tại nhà – Ngon khó cưỡng!

cách nấu mì cay đơn giản tại nhà

Bạn có bao giờ thèm mì cay kiểu Hàn Quốc nhưng ngại ra ngoài? Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món này tại nhà mà vẫn ngon chuẩn vị! Hãy cùng Tèobokki khám phá cách làm mì cay siêu đơn giản nhưng cực cuốn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì Hàn Quốc: Bạn có thể chọn loại mì Samyang hoặc mì udon tuỳ thích.

Nguyên liệu nước dùng

  • 250g xương (heo,gà)
  • 200g củ cải trắng
  • 2 tép sả
  • 150g sốt nấu mì cay Maru
  • 1 thìa café hạt nêm Knor
  • 1/3 thìa café bột chanh
  • 1 thìa café đường
  • 1 thìa café muối
  • 6 lít nước

Nguyên liệu topping món mì cay

  • Bắp cải tím: Bạn dùng dao hoặc dao bào cắt bắp cải tím thành sợi dài và mỏng, sau đó rửa sạch qua nước 2-3 lần rồi để ráo.
  • Ngò gai: Rửa sạch ngò gai rồi cắt khúc nhỏ để rắc lên tô mì cay tạo mùi thơm cho món ăn và trang trí.
  • Nấm kim châm: Cắt bỏ phần gốc của nấm, rửa sạch nhẹ nhàng tránh làm dập nấm. Sau đó để ráo nước.
  • Bông cải xanh: Cải xanh cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm nước muối 15 phút cho sạch rồi rửa lại với nước, để ráo.
  • Kim chi cải thảo cắt lát: Kim chi bạn chọn loại kim chi ngon hài hòa vị mặn ngọt chua cay sẽ giúp nước dùng cũng như món mì cay thêm ngon.
  • Cá viên: Chọn cá viên hoặc bò viên tùy thích. Bạn rã đông, rửa sạch, có thể để nguyên hoặc cắt đôi kích thước vừa ăn.
  • Xúc xích: Nên mua loại xúc xích chất lượng để có độ dai ngon, không bở. Xúc xích bạn rã đông, rửa sạch sau đó cắt thành từng lát xéo mỏng vừa ăn.
  • Thịt bò: Thịt bò cắt thành từng lát mỏng, tránh cắt dày để khi cho nước dùng vào là có thể chín tới ngay.
  • Mực: Chọn mua mực tươi ngon, làm sạch sẽ sau đó cắt thành từng khoanh tròn độ dày vừa ăn.
  • Tôm: Chọn mua tôm tươi, rửa sạch và sơ chế cắt bỏ râu, đuôi tôm hoặc chân tùy thích.

    Các bước nấu mì cay

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

    nấu nước dùng mì cay
    • Hầm xương: Đun 6 lít nước, cho xương heo hoặc xương gà, củ cải trắng, sả vào nồi. Bạn đậy nắp và bật bếp lửa lớn để ninh lấy nước dùng cho món mì cay. Tổng thời gian hầm xương là 45 phút. Khi đun 15 phút thì nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa nhỏ lại để xương từ từ tiết ra độ ngọt cho nước dùng. Hầm xong chúng ta bắt đầu nêm nếm gia vị.
    nềm gia vị nước dùng mì cay
    • Nêm nếm nước dùng: Cho vào nồi nước dùng 150g sốt nấu mì cay Maru, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm Knor, 1/3 muỗng café bột chanh. Khuấy đều nồi nướng dùng là có thể dùng được rồi.

    Bước 2: Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Rau củ: Cắt nhỏ kim chi cải thảo, bắp cải vàmrau củ. Rửa sạch nấm kim châm
    • Thịt và hải sản: Rửa sạch và cắt nhỏ. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể ướp ba chỉ bò với chút dầu mè và nước tương

    thêm topping mì cay

    • Đun sôi nước dùng: Bắt nồi nấu mì cay, đối với nhà hàng thì sẽ sử dụng loại nồi đất sẽ giữ được nhiệt lâu hơn.
    • Thêm vị cay: Bạn cho dầu ớt cấp độớt bột cấp độ tạo độ cay cho món mì. Độ cay nên test trước để điều chỉnh cho phù hợp vì tùy theo thương hiệu và loại sản phẩm ớt bột cấp độ sẽ có độ cay khác nhau. Chẳng hạn ½ muỗng café = cấp 0.5 hoặc 1 muỗng café = cấp độ 1.

    Bước 4: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

    • Nấu mì: Cho gói mì ramen vào nồi. Mì bạn nên chọn mua mì gói Hàn Quốc như Koreno hoặc mì không vị Ottogi/Samyang không gói gia vị chuyên dùng nấu mì cay. Sợi mì to và dai hơn nhiều, để trong nước dùng lâu cũng không sợ bị bở.

    Xem thêm: 3 Loại mì được sử dụng để nấu món mì cay Hàn Quốc

    • Thêm topping: Cho các loại topping mì cay như xúc xích, cá viên, bông cải xanh vào. Sau đó đổ nước dùng đã nấu còn đang nóng vào để mì mau chín. 
    • Hoàn thành món ăn: Bật bếp và đậy nắp nấu đến khi sôi khoảng 3 phút thì mở nắp ra cho tiếp các nguyên liệu gồm bắp cải tím, nấm kim châm, kim chi cải thảo, thịt bò, tôm, mực vào và đậy nắp nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp. Cho rau thơm lên trên trang trí là đã hoàn thành món mì cay rồi đấy!

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một tô mì cay ngon "đỉnh" chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà! Đừng quên thử nghiệm thêm nhiều biến tấu khác nhau để làm mới hương vị nhé!

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì cay tự làm!

    Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

    Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
    Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

    Xem thêm

    Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

    Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

    Xem thêm

    Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

    Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

    Xem thêm